Học bổng Trung Quốc: học bổng toàn phần và bán toàn phần

Tháng Hai 10, 2023

Học bổng Trung Quốc được chia thành học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Các bạn đã biết phân biệt các loại học bổng này chưa? Hãy cùng Câu Lạc Bộ Hán Ngữ Trần Kiến tìm hiểu nhé!

hoc-bong-trung-quoc
học bổng Trung Quốc

Học bổng chính phủ Trung Quốc

hoc-bong-chinh- phu-trung-quoc
Học bổng chính phủ Trung Quốc

Học bổng Trung Quốc toàn phần bao gồm cả chi phí sinh hoạt chương trình thạc sỹ và tiến sỹ
Sinh hoạt phí thạc sỹ 1700 tệ/ tháng ; tiến sỹ 2000 tệ/tháng
Các tỉnh có học bổng chính phủ Thượng Hải, Vân Nam, Chiết Giang, Bắc Kinh, Quý Châu…
Ưu tiên học sinh có chứng chỉ HSK
Thời gian nộp hồ sơ: 10/03

Học bổng Trung Quốc: chính phủ thành phố Thượng Hải, học bổng tỉnh Sơn Đông

hinh-anh-minh-hoa
hình ảnh minh họa

Học bổng Trung Quốc chương trình thạc sỹ và tiến sỹ. Có 2 loại học bổng: học bổng toàn phần (miễn học phí + sinh hoạt phí) và học bổng bán phần (miễn học phí).
Đối với bậc đại học chỉ có học bổng bán phần.
Sinh hoạt phi´ thạc sỹ 1700 tê/ tháng ; tiến sỹ 2000 tệ/tháng
Học sinh bắt buộc phải có chứng chỉ HSK
Thời gian nộp hồ sơ: 31/053

Học bổng tỉnh Vân Nam

dai-hoc-van-nam
Đại học Vân Nam

Học bổng chương trình đại học, thạc sỹ và tiến sỹ.
Ưu tiên các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam
Học bổng toàn phần
Sinh hoạt phí 600-1100 tệ/tháng
Ưu tiên học sinh có HSK

Học bổng Khổng Tử – thạc sỹ giáo dục Hán ngữ quốc tế

minh-hoa
minh họa

Học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc – quỹ Khổng Tử cho những học sinh có HSK5 trở lên tình nguyện sau này tốt nghiệp về nước giảng dạy Hán ngữ

Học bổng thạc sỹ kinh tế bằng tiếng Anh

Học bổng toàn phần và bán phần cho khóa học thạc sỹ kinh tế, dạy bằng tiếng Anh. Yêu cầu học sinh phải có TOEFL và IELTS.

Thông tin học bổng

thoc-tin-hoc-bong
thông tin học bổng

Học bổng toàn phần:

Được miễn phí đăng ký, học phí, phí thực hành thí nghiệm, chi phí thực tập, chi phí tài liệu học tập cơ bản và chỗ ở trong khuôn viên trường.
Thời gian của học bổng:
Thời gian du học là toàn bộ thời gian bắt đầu từ lúc sinh viên đăng ký đến lúc sinh viên tốt nghiệp, bao gồm 2 giai đoạn: Thời gian đào tạo tiếng Trung Quốc và thời gian đào tạo chuyên ngành
Đối với những du học sinh dành được học bổng nhưng phải bảo lưu chương trình học do một số lý do cá nhân thì sẽ ngừng cấp trợ cấp sinh hoạt hàng tháng. Sinh viên sẽ được hưởng học bổng Trung Quốc chỉ khi nào quay trở lại học tập ở trường đại học.  Những du học sinh nào bị đuổi ra khỏi trường sẽ không thể tiếp tục được cấp học bổng Trung Quốc ngay sau khi có thông báo chính thức. Chế độ học bổng Trung Quốc sẽ không được bảo lưu.

Học bổng bán phần:

Du học sinh sẽ được Nhà trường trợ cấp chi phí sinh hoạt hàng tháng theo các mức như sau (tính theo nhân dân tệ/tháng)
– Đối với học bổng Trung Quốc chương trình Thạc sĩ: 1700 nhân dân tệ
– Đối với học bổng Trung Quốc chương trình Tiến sĩ: 2000 nhân dân tệ
Được hưởng chính sách bảo hiểm Y tế dành cho du học sinh của Quỹ học  bổng Trung Quốc

Thời gian của học bổng:
Đối với những du học sinh dành được học bổng nhưng phải bảo lưu chương trình học do một số lý do cá nhân thì sẽ ngừng cấp trợ cấp sinh hoạt hàng tháng. Sinh viên sẽ được hưởng học bổng chỉ khi nào quay trở lại học tập ở trường đại học.  Những du học sinh nào bị đuổi ra khỏi trường sẽ không thể tiếp tục được cấp học bổng ngay sau khi có thông báo chính thức. Chế độ học bổng sẽ không được bảo lưu.
Điều kiện xin học bổng
Ứng viên không mang quốc tịch Trung Quốc, có sức khỏe tốt
Trình độ học vấn và độ tuổi giới hạn
– Ứng viên đăng ký chương trình Đại học phải có bằng tốt nghiệp cấp 3
– Ứng viên đăng ký chương trình Thạc sĩ phải có bằng đại học và không quá 35 tuổi
– Ứng viên đăng ký chương trình Tiến sĩ phải có bằng Thạc sĩ và không quá 40 tuổi
Kết quả học tập tốt
Không theo học bất kỳ một học bổng nào khác tại Trung Quốc

Trên đây là những học bổng Trung Quốc và phân biệt học bổng toàn phần và bán toàn phần mong rằng Câu Lạc Bộ Hán Ngữ Trần Kiến có thể mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn.

cau-lac-bo-han-ngu-tran-kien
Câu Lạc Bộ Hán Ngữ Trần Kiến