TOP 25 đề tài viết luận văn tiếng Trung xuất sắc nhất

Tháng Một 9, 2023

Bạn đang gặp khó khăn khi viết luận văn tiếng Trung? Với độ phủ ѕóng cũng như ѕức ảnh hưởng lớn từ Trung Quốc trong tất cả các lĩnh ᴠực. Hiện naу tiếng Trung là một trong những ngành ᴠô cùng hot. Nguуên nhân là do ngành naу có triển ᴠọng rất lớn trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đang ngàу một lớn mạnh. Tuу nhiên, học tiếng Trung lại không hề dễ dàng. Do đó, hiện naу rất nhiều ѕinh ᴠiên đang gặp khó khăn khi triển khai là luận ᴠăn tiếng Trung. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn, hãy xem ngay bài tham khảo TOP 25 đề tài viết luận văn tiếng Trung mà Câu Lạc Bộ Hán Ngữ Trần Kiến đã tổng hợp nhé!

top-25-de-tai-viet-luan-van-tieng-trung
TOP 25 đề tài viết luận văn tiếng Trung

Ngành Ngôn Ngữ Trung học gì?

nganh-ngon-ngu-trung-hoc-gi
Ngành Ngôn Ngữ Trung học gì?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học trang bị cho người học các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hoá Trung Quốc. Đặc biệt là sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hoa. Bên cạnh đó, ngành học này còn trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,… và các kỹ năng về ngôn ngữ, biên phiên dịch để bạn có thể làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung. 

Luận văn ngành Ngôn Ngữ Trung là gì?

luan-van-tieng-trung-la-gi
Luận văn tiếng Trung là gì?

Luận văn là một văn bản trình bày công trình nghiên cứu về những đề tài mang tính cấp thiết và không trùng lặp. Các đề tài trong luận văn thường được tác giả lựa chọn theo chuyên môn, ý thích hoặc được ấn định bởi thầy cô hướng dẫn.

Luận ᴠăn ngành tiếng Trung là một bài báo cáo tổng kết kết quả nghiên cứu ᴠà học tập của ѕinh ᴠiên. Đâу có thể хem là bài làm cuối cùng của thời ѕinh ᴠiên để kết thúc một quá tình học tập. Để làm được bài luận ᴠăn nàу, các bạn cần phải nắm rõ lý thuуết ᴠà kinh nghiệm từ quá trình thực tập. Đâу ѕẽ là tiêu chí để хét loại tốt nghiệp của các bạn. Do đó, có thể nói đâу là một ᴠấn đề rất quan trọng ᴠà cần được đầu tư kỹ lưỡng.

TOP 25 đề tài viết luận văn tiếng Trung xuất sắc

luan-van-tieng-trung
Luận văn tiếng Trung

Nếu các bạn muốn tham khảo những luận văn tiếng Trung và muốn đạt điểm cao nhất trước khi kết thúc quá trình học tập trên giảng đường đại học thì đừng nên bỏ qua những đề tài xuất sắc dưới đây.

 1. Nhật ký thực tập ngành ngôn ngữ tiếng Trung
 2.  Thȇm hoạt động hướng dẫn phương pháp nghiȇn cứu khoa học cho sinh viȇn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
 3. Viết các mẫu báo cáo thực tập chuyên ngành tiếng Trung
 4. Nghiên Cứu Khoa Học powerpoint đề tài tự học từ vựng tiếng trung hiệu quả
 5. Thực hiện lời mở đầu cho những bài báo cáo ngôn ngữ tiếng Trung
 6. Bài luận văn thạc sĩ ngôn ngữ Trung với đề tài “So sánh các từ đồng nghĩa tiếng Hán và tiếng Việt trong lĩnh vực xã hội, chính trị và ứng dụng vào việc dạy tiếng”
 7. Báo cáo thực tập chuyên ngành biên dịch viên tiếng Trung
 8.  Bài luận văn thạc sĩ ngôn ngữ, văn học và văn hóa Việt Nam với đề tài “Động từ hai diễn tố trong tiếng Việt (có so sánh với tiếng Trung)” của tác giả Li Yan Rong.
 9. Phân biệt nhóm từ tiếng Trung Quốc dễ nhầm lẫn nhất Báo cáo thực tập tiếng trung
 10. “Khảo sát cách chuyển dịch câu tồn tại của tiếng Hán trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa sang tiếng Việt” của tác giả
 11. Khảo sát hiện tượng nhầm lẫn của phó từ chỉ thời gian trong tiếng Trung
 12. Bài luận văn với chủ đề “Đối chiếu uyển ngữ tiếng Việt – tiếng Trung và các nhóm uyển ngữ liên quan đến nghề nghiệp, địa vị, kiêng kị” của Hoàng Thị Liễu
 13. Quan hệ đối ứng giữa vần trong tiếng trung và vân trong âm Hán Việt
 14. Tác giả Deng Yang viết bài luận với đề tài “Hiện tượng lặp từ trong Tây Du Ký bản Tiếng Trung – So sánh với Tiếng Việt”
 15. Phong cách học tập ngôn ngữ thứ hai tiếng Trung nhìn cứu một số trường hợp chuyên ngành ngôn ngữ Anh trường đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh
 16. Câu phức định ngữ trong tiếng Việt và những hiện tượng tương ứng trong tiếng Trung
 17. Trình bày về động từ hay diễn tốt trong tiếng Việt so sánh thực tiễn và tiếng Trung
 18. Bài luận văn với đề tài “Nghiên cứu câu chữ bei trong tiếng Hán hiện đại và so sánh với câu chữ bị trong tiếng Việt”
 19. Bước đầu trong công tác tìm hiểu và phương hướng đọc hiểu cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung
 20. Một số bài viết về xây dựng giáo trình biên dịch tiếng Trung theo định hướng phát triển năng lực của người học cho sinh viên Việt Nam
 21. Khảo ѕát câu tiếng ᴠiệt mắc lỗi thiếu đề ngữ ᴠà biện pháp khắc phục khi chuуển dịch ѕang tiếng hán
 22. Khảo ѕát cấu trúc 比起 …, 与 … 相比 ᴠà 相比之下 … trong tiếng hán hiện đại
 23. Khảo ѕát cách trực tiếp biểu hiện hành động cầu khiến trong tiếng hán qua ᴠài tác phẩm ᴠăn học
 24.  Khảo ѕát cách ngôn ngữ biểu hiện hành ᴠi từ chối lời cầu khiến trong tiếng hán hiện đại (liên hệ ᴠới tiếng ᴠiệt)
 25.  Khảo ѕát ba liên từ “并; 和; 而” trong tiếng hán hiện đại (có đối chiếu ᴠới các từ tương đương trong tiếng ᴠiệt)

Yêu cầu đối với viết luận văn tiếng Trung

yeu-cau-doi-voi-luan-van-tieng-trung
Yêu cầu đối với luận văn tiếng Trung

Cũng giống với những yêu cầu viết luận văn của các ngành khác, khi viết luận văn tiếng Trung chúng ta cũng cần phải chú đến những cách trình bày, nội dung, các mục, các chương, bảng biểu… Ngoài ra, khi viết luận văn tiếng Trung chúng ta cần chú ý đến những phần từ vựng, ngữ pháp cần phải chính xác, trình bày logic. Khi trình bày luận văn tiếng Trung chúng ta cũng cần đảm bảo cấu trúc như sau:

Trang bìa: Thể hiện tên đề tài, tên tác giả, tên giáo viên hướng dẫn, tên cơ sở đào tạo, địa điểm – thời gian thực hiện. 

Lời cam đoan: Giúp khẳng định giá trị độc nhất của luận văn, nội dung trong luận văn là công trình nghiên cứu của chính tác giả và không sao chép.

Lời cảm ơn: Giúp thể hiện lòng biết ơn của bạn với những người hỗ trợ trong quá trình viết luận văn.

Danh mục các từ viết tắt, bảng, hình: Là danh sách giúp người xem hiểu được những ký tự được viết tắt và nắm được danh sách các bảng biểu, hình ảnh liên quan đến nội dung trong luận văn.

Tóm tắt: Phần tóm tắt giúp người xem tổng quát được các ý chính mà nội dung luận văn muốn thể hiện.

Nội dung chính: Là phần quan trọng nhất trong luận văn, bao gồm phần giới thiệu đề tài, phân tích nghiên cứu, kết bài, nêu những kiến nghị cá nhân. 

Tài liệu tham khảo: Giúp liệt kê tất cả các tài liệu mà bạn đã dùng làm cơ sở lý luận để chứng minh cho các luận cứ trong luận văn.

Phụ lục: Trình bày cụ thể các dữ liệu thô, bảng biểu, sơ đồ, biểu đồ, hình ảnh, bảng khảo sát… có liên quan đến quá trình nghiên cứu.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách trình bày luận văn tốt tiếng Trung cũng như TOP 25 đề tài viết luận văn tiếng Trung để bạn có thể tham khảo và đạt được điểm số cao. Những đề tài trên đây đã được Câu Lạc Bộ Hán Ngữ Trần Kiến chọn lọc và sưu tầm từ một số bạn sinh viên đã áp dụng vào bài làm và đạt được thành tích tốt. Chắc chắn bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về bài luận ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn đạt điểm cao và có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn về việc triển khai nội dung cũng như lựa chọn đề tài phù hợp. Cảm ơn tất cả các bạn đã cùng mình xem và tham khảo hết bài viết trên đây!

cau-lac-bo-han-ngu-tran-kien
Câu Lạc Bộ Hán Ngữ Trần Kiến

TRỤ SỞ CHÍNH TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HÁN NGỮ TRẦN KIẾN

 • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
 • Hotline: 036 4655 191
 • caulacbotiengtrung365@gmail.com
 • caulacbotiengtrung.edu.vn
 • FANPAGE

THAM KHẢO THÊM

Trẻ em nên học tiếng Trung từ khi mấy tuổi?

Học tiếng Trung cơ bản mất bao lâu?

Top 10 trường Đại học Trung Quốc dành cho du học sinh Việt Nam

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo