Trẻ em nên học tiếng Trung từ khi mấy tuổi?

Tháng Một 6, 2023

Các bậc phụ huynh vẫn còn đang không biết trẻ em nên học tiếng Trung từ khi mấy tuổi? Hiện nay xu hướng học và biết nhiều ngoại ngữ ngày càng tăng cao, nhiều phụ huynh thường cho con cái của mình học thêm ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh và trong đó tiếng Trung được đặc biệt yêu thích. Hôm nay hãy cùng Hán Ngữ Trần Kiến tìm hiểu trẻ em có nên học tiếng Trung không nhé.

tre-em-nen-hoc-tieng-trung-tu-khi-may-tuoi
Trẻ em nên học tiếng Trung từ khi mấy tuổi?

Tại sao nên chọn tiếng Trung cho trẻ?

Học ngoại ngữ có thể mở ra chân trời mới mẻ cho bạn theo nhiều cách khác nhau.  Đặc biệt khi hiện nay ngôn ngữ Trung Quốc được xem là ngôn ngữ nóng nhất thế giới, được nhiều bạn trẻ và người đi làm đầu tư học. Và khi họ học được tiếng Trung – cơ hội và lợi ích của học là vô tận.

tre-em-nen-hoc-tieng-trung
trẻ em nên học tiếng Trung

Đối với trẻ, việc kết hợp phương pháp học qua hình ảnh và bài hát sẽ giúp bé nhà bạn có thêm hứng thú khi học, dần dần việc trẻ học tiếng Trung sẽ trở thành thói quen và sở thích chứ không phải là ép buộc. 

Có như vậy thì việc học tiếng Trung của trẻ mới trở nên thú vị và hiệu quả. Nhắc tới Trung Quốc không thể không nói đến nền kinh tế Trung Quốc, hiện đã trở thành một thế lực khổng lồ, đại đa số các công ty ở Việt Nam tạo công ăn việc làm cho người lao động đều có vốn đầu tư của Trung Quốc. Mặt khác, mức lương mà người biết sử dụng thêm tiếng Trung sẽ cao hơn 15% so với người chỉ biết tiếng mẹ đẻ, vậy nên trẻ em nên học tiếng Trung.

Vì thế việc trẻ em nên tiếng Trung từ giờ là khoản đầu tư tốt. Thông thạo tiếng Trung sẽ khiến con bạn trở thành người quan trọng trong công việc.

Nên cho trẻ em học tiếng Trung lúc mấy tuổi?

Tre-em-nen-hoc-tieng-trung-truoc-tuoi-15
Trẻ em nên học tiếng Trung trước tuổi 15

Vậy trẻ em nên học tiếng Trung từ khi mấy tuổi? Khoa học đã chứng minh rằng trẻ em nên học tiếng Trung nói riêng và ngoại ngữ nói chung nên học trước tuổi 15 sẽ có nhiều khả năng giao tiếp trôi chảy như người bản xứ hơn. Bắt đầu từ 5 tuổi là phụ huynh có thể tập dần thói quen tiếp xúc với tiếng Trung hàng ngày cho bé.

Khi đó bé vẫn chưa thể hiểu được nhưng việc này giúp cho bé có thể làm quen dần dần với tiếng Trung và dần ghi nhớ được những từ đơn giản. Hiện nay cũng đã rất nhiều phụ huynh áp dụng cách này để dạy ngoại ngữ cho bé rất hiệu quả.

 Đây là độ tuổi mà trẻ đang phát triển não bộ nên các bé dễ tiếp thu ngôn ngữ mới hơn. Ở độ tuổi này, các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng, không như lúc trưởng thành chúng ta luôn phải học thuộc dựa trên trí nhớ. Nhờ đó, trẻ em học tiếng Trung sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn khi tiếp xúc với ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ. Bên cạnh đó, trẻ em nên học tiếng Trung vì tiếng Trung cũng giúp chúng phát huy khả năng logic, tác động trực tiếp vào não bộ và giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

cha-me-nen-dau-tu-cho-con-hoc-tieng-trung
Cha mẹ nên đầu tư cho con học tiếng Trung

Tại sao nên chọn Hán Ngữ Trần Kiến là nơi đào tạo tiếng Trung cho con em bạn

cau-lac-bo-han-ngu-tran-kien
Câu lạc bộ Hán Ngữ Trần Kiến

Đầu tiên, Hán Ngữ Trần Kiến có đội ngũ giảng viên trẻ sáng tạo, nhiệt huyết và luôn giúp học viên tự tin giao tiếp trong thời gian ngắn nhất. 100% học viên đã và đang học tập tại đây đều cảm thấy rằng mình tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Trung với lộ trình học bài bản, đầy đủ của Trung Tâm. Với lộ trình giảng dạy rõ ràng, bài bản Trung Tâm tự tin rằng có thể góp phần giúp cho khả năng học tiếng Trung của trẻ tiến bộ hơn và có thể giao tiếp thành thạo.

Ngoài ra, Trung Tâm luôn cố gắng tạo ra môi trường học thân thiện giúp học viên có nhiều cơ hội thực hành và tìm hiểu văn hoá Trung Hoa. Vì thế với những độ tuổi khác nhau Trung Tâm luôn cố gắng đưa ra những phương pháp giảng dạy mới nhất và hiệu quả nhất cho học viên. Qua đó chúng ta có thể thấy đây là một nơi đáng để các bạn quan tâm và lựa chọn khi muốn bắt đầu học tiếng Trung. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn đưa ra những lộ trình học tiếng Trung phù hợp nhất.

han-ngu-tran-kien
Hán ngữ Trần Kiến

TRỤ SỞ CHÍNH TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HÁN NGỮ TRẦN KIẾN

  • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
  • Hotline: 036 4655 191
  • caulacbotiengtrung365@gmail.com
  • caulacbotiengtrung.edu.vn
  • FANPAGE

TÌM HIỂU THÊM

Học tiếng Trung HSK 2

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo