Top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới

Tháng Ba 25, 2024

Danh sách top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới được Forbes xác định dựa trên 4 thước đo chính: tài chính, phương tiện truyền thông, tác động và phạm vi ảnh hưởng.

Danh sách top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới

1. Angela Merkel:

Top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới

Đứng đầu danh sách Top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới là Cựu Thủ tướng Đức và lãnh đạo của Đảng Dân chủ Cơ đốc (CDU) từ năm 2000 đến 2018. Bà Merkel là một trong những nhà lãnh đạo phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử chính trị thế giới.

Angela Merkel là một trong những nhà lãnh đạo phụ nữ quyền lực và có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Bà sinh ngày 17 tháng 7 năm 1954 tại Hamburg, Tây Đức. Angela Merkel đã phục vụ làm Thủ tướng Đức từ năm 2005 đến 2021, trở thành người phụ nữ đầu tiên và lãnh đạo lâu đời nhất trong lịch sử nước Đức.

Trong suốt thời gian làm Thủ tướng, Angela Merkel đã đóng góp quan trọng trong việc lãnh đạo nước Đức và tham gia vào các quyết định chính trị quan trọng ở cả trong nước và quốc tế. Bà được biết đến với sự kiên nhẫn, tính cách thực tế và khả năng đàm phán, và đã chơi một vai trò quan trọng trong việc định hình chính sách kinh tế, di cư, biến đổi khí hậu và quan hệ quốc tế của Đức.

2. Kamala Harris:

Top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới

Đứng thứ hai trong xếp hạng Top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới là Phó Tổng thống Hoa Kỳ, trở thành phụ nữ đầu tiên và người Mỹ gốc Phi-Ấn đạt được vị trí này.

Kamala Harris đã có một sự nghiệp đáng chú ý trong lĩnh vực chính trị và công lý. Trước khi trở thành Phó Tổng thống, bà đã phục vụ làm Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cho tiểu bang California từ năm 2017 đến 2021. Trong quá trình làm việc trong chính quyền, bà đã tham gia vào nhiều vấn đề quan trọng như cải cách tư pháp, công bằng xã hội, và quyền di cư.

Việc Kamala Harris trở thành Phó Tổng thống Hoa Kỳ đã tạo ra sự đột phá lịch sử và đóng góp vào việc mở rộng đại diện cho phụ nữ và người da màu trong chính trị cao cấp. Bà đã trở thành một biểu tượng quyền lực và cung cấp một tấm gương cho nhiều phụ nữ trên thế giới.

3. Ursula von der Leyen:

Top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới

Đứng thứ ba trong xếp hạng Top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, là người phụ nữ đầu tiên giữ vị trí này và có vai trò quan trọng trong quyết định và chính sách của Liên minh châu Âu.

Ursula von der Leyen là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới. Bà sinh ngày 8 tháng 10 năm 1958 tại Brussels, Bỉ. Bà von der Leyen là một chính khách và nhà lãnh đạo người Đức, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban châu Âu.

Trước khi trở thành Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen đã có một sự nghiệp đáng chú ý trong chính trị Đức. Bà đã phục vụ làm Bộ trưởng Bộ Lao động và An sinh xã hội (2009-2013), Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (2013-2019) và là thành viên Quốc hội Đức.

4. Jacinda Ardern:

Top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới

Thủ tướng New Zealand, được công nhận quốc tế vì cách quản lý đáng khen ngợi trong việc đối phó với đại dịch COVID-19 và các biện pháp đảm bảo an toàn và sự công bằng xã hội.

Đứng thứ tư trong Top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới, Jacinda Ardern là một trong những phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới và có tầm ảnh hưởng quan trọng. Bà sinh ngày 26 tháng 7 năm 1980 tại Hamilton, New Zealand. Jacinda Ardern đã trở thành Thủ tướng New Zealand từ năm 2017.

Với việc trở thành Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern đã thu hút sự chú ý toàn cầu với tư cách là một nhà lãnh đạo trẻ tuổi và tiếp tục đóng góp tích cực cho chính sách và quan hệ quốc tế của New Zealand. Bà được biết đến với phong cách lãnh đạo động viên, gần gũi và đáng tin cậy, và đã đưa ra những biện pháp quan trọng trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, chính sách di cư và quyền phụ nữ.

5. Christine Lagarde:

Top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới

Xếp thứ năm trong Top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), là người phụ nữ đầu tiên giữ vị trí này và có ảnh hưởng lớn đến chính sách tài chính và tiền tệ của khu vực đồng euro.

Christine Lagarde là một trong những phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới và có ảnh hưởng trên thế giới. Bà sinh ngày 1 tháng 1 năm 1956 tại Paris, Pháp. Christine Lagarde đã có một sự nghiệp đáng chú ý trong lĩnh vực tài chính và chính trị quốc tế, hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới.

Bà Lagarde đã giữ nhiều vị trí quan trọng trong sự nghiệp của mình. Từ năm 2011 đến 2019, bà đã làm Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Trong vai trò này, bà đã đóng vai trò quan trọng trong quản lý và giám sát tài chính toàn cầu, đồng thời đưa ra các biện pháp và chính sách để đối phó với khủng hoảng tài chính và kinh tế toàn cầu.

Đây chỉ là một số top những phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới và không phải là danh sách hoàn chỉnh. Có nhiều người phụ nữ khác trên thế giới đang có ảnh hưởng và quyền lực trong các lĩnh vực khác nhau.

 


Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
  • Fanpage
  • Hotline: 036 4655 191
  • caulacbotiengtrung365@gmail.com

Tham khảo thêm:

Từ vựng tiếng Trung cần biết khi mua hàng Taobao

Những câu chúc ý nghĩa nhân ngày 8/3 (tiếng Trung và tiếng Việt)

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo