Cách săn chương trình trại hè trại đông

Tháng Hai 28, 2024

Cách săn chương trình
trại hè trại đông

Tham gia trại hè trại đông tại Trung Quốc không chỉ là một hành trình du lịch, mà còn là một cuộc phiêu lưu truyền cảm hứng, nơi bạn có thể khám phá những điều mới mẻ, trau dồi kiến thức và kỹ năng, và tạo dựng những kỷ niệm vô giá. Vậy trại hè trại đông là gì, cách săn chương trình trại hè trại đông như thế nào, hãy cùng Hán Ngữ Trần Kiến khám phá về chương trình thú vị này nha!

Trại hè trại đông là gì?

Trại hè trại đông thường được hiểu là chương trình du học Trung Quốc với thời gian ngắn (2 – 8 tuần), được các trường đại học, cao đẳng ở Trung Quốc đứng ra tổ chức cho sinh viên quốc tế tham gia học tập và trải nghiệm văn hóa Trung Quốc tại trường. Đây là một hoạt động ngoại khóa nhằm quảng bá văn hóa và giúp sinh viên quốc tế hiểu rõ hơn về môi trường giáo dục tại Trung Quốc thông qua các hoạt động học tập và giải trí trong một khoảng thời gian cụ thể.

Trại hè thường được tổ chức vào dịp hè hằng năm, còn trại đông thường được tổ chức vào mùa đông, vào những dịp đặc biệt như Giáng Sinh hoặc năm mới.

Trại hè trại đông bao gồm những hoạt động gì?

Tham gia trại hè trại đông sẽ đem lại cho người học cơ hội tiếp xúc với hệ thống giáo dục hàng đầu của Trung Quốc thông qua những bài giảng từ những giảng viên hàng đầu tại quốc gia này. Người học sẽ được tiếp thu những kiến thức mới và hữu ích để nâng cao trình độ tiếng Trung. Hơn nữa, chương trình cũng cung cấp cho người học nhiều hoạt động hấp dẫn khác để khám phá và trải nghiệm văn hóa, lịch sử cũng như danh lam thắng cảnh đặc trưng của Trung Quốc.

Bạn sẽ có cơ hội trực tiếp tham quan hoặc được tìm hiểu qua các bài giảng về các địa danh du lịch nổi tiếng, những điểm đến được công nhận là tuyệt vời nhất trong lục địa Trung Quốc mà bạn chắc chắn nên trải nghiệm ít nhất một lần trong đời.

Bên cạnh việc tham quan các địa điểm du lịch, người học sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của Trung Quốc thông qua các hoạt động như học thư pháp, thái cực quyền hoặc võ thuật. Thêm vào đó, bạn còn có thể tham gia vào việc làm đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống như cắt giấy, vẽ tranh thủy mặc, hoặc nghệ thuật ca múa nhạc truyền thống của Trung Quốc để khám phá thêm về văn hóa đa dạng và phong phú của đất nước này.

Chương trình trại hè trại đông tại Trung Quốc không chỉ mang đến những kỳ nghỉ đáng nhớ mà còn cung cấp cho bạn cơ hội học tập và khám phá nhiều điều thú vị.

128

Lợi ích khi tham gia chương trình trại hè trại đông

Sở hữu các chứng chỉ hoàn thành khóa học trại hè trại đông

Việc sở hữu chứng chỉ này thể hiện sự quan tâm của bạn đến việc tìm hiểu và khám phá nền văn hóa Trung Quốc, bạn có sự mở lòng và sẵn lòng hòa nhập vào một môi trường mới, điều này sẽ được đánh giá cao bởi hội đồng xét duyệt học bổng nếu bạn có nhu cầu săn học bổng du học Trung Quốc.

Nâng cao trình độ tiếng Trung và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ

Khi tham gia trại hè trại đông, bạn sẽ có cơ hội học tiếng Trung trực tiếp từ giáo viên bản xứ và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ trong môi trường thực tế. Bạn được trải nghiệm cuộc sống tự lập, có cơ hội để học tập và làm việc nhóm trong một môi trường sử dụng tiếng Trung, từ đó trình độ tiếng Trung sẽ được nâng cao sau khóa học.

Phát triển các kỹ năng mềm

Bên cạnh việc cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, tham gia trại hè trại đông tại còn giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề. Bạn cũng có cơ hội học hỏi văn hóa Trung Quốc, đồng thời xây dựng các mối quan hệ mới trong quá trình tham gia những hoạt động bổ ích.

Tiếp thu kiến thức về về văn hóa Trung Quốc và thế giới

Tham gia trại hè trại đông sẽ giúp bạn có hiểu biết sâu hơn về văn hóa, truyền thống, kinh tế và xã hội của đất nước Trung Quốc. Bạn sẽ có những trải nghiệm thực tế để tự mình tìm hiểu và rút ra bài học quý giá. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội giao lưu và học hỏi từ các bạn tham gia từ các quốc gia khác, mở rộng kiến thức về văn hóa và phong tục tập quán của nhiều quốc gia.

Khám phá những vùng đất mới

Đây sẽ là cơ hội để bạn khám phá những địa danh nổi tiếng và điểm tham quan tại đất nước Trung Quốc. Bạn có thể trải nghiệm cuộc sống ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải hoặc Thành Đô, hoặc thưởng thức sự yên bình của các khu vườn thượng uyển và làng quê truyền thống.

Kết giao thêm nhiều bạn trên khắp thế giới

Tham gia trại hè trại đông tại Trung Quốc còn giúp bạn kết giao thêm nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Bạn sẽ có cơ hội giao lưu và hợp tác với các bạn tham gia du học hè từ khắp nơi trong các hoạt động tham quan, nghệ thuật, thể thao và những trải nghiệm thú vị khác.

129

Hình thức tổ chức trại hè trại đông

Hình thức tổ chức trại hè trại đông có thể được thực hiện theo hai cách: trực tuyến (online) và trực tiếp (offline). Mỗi hình thức sẽ phù hợp với nhu cầu học tập của từng bạn sinh viên.

  • Hình thức online

Sau khi đăng ký tham gia chương trình của trường, bạn sẽ tham gia các lớp học về tiếng Trung, văn hóa và lịch sử Trung Quốc thông qua các lớp học trực tuyến với các giảng viên xuất sắc. Mặc dù có giới hạn về khoảng cách, nhưng qua các chương trình trực tuyến, bạn vẫn có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

  • Hình thức offline

Tham gia trại hè trại đông tổ chức offline cung cấp cơ hội cho bạn đến Trung Quốc và tham gia trực tiếp vào các hoạt động học tập và sinh hoạt sôi động tại trường đại học bạn đăng ký. Hiện nay, Trung Quốc đang mở cửa trở lại để đón sự trở lại của du học sinh, vì vậy các khóa học trực tiếp tại trại hè trại đông sẽ sớm được tổ chức trong tương lai gần.

Cách săn chương trình trại hè trại đông

1/ Tìm hiểu thông tin trên website của trường

Để tìm kiếm thông tin, bạn có thể gõ tên trường mà bạn quan tâm trên trang tìm kiếm Baidu của Trung Quốc. Hầu hết các trang web của các trường đại học chính thức tại Trung Quốc có định dạng “tên-viết-tắt-của-trường.edu.cn”.

Việc truy cập vào trang web của trường sẽ cho bạn thông tin chi tiết về chương trình trại hè trại đông, bao gồm các khóa học, lịch trình, yêu cầu đăng ký, học phí và thông tin liên hệ. Bạn cũng có thể tìm hiểu về môi trường học tập, cơ sở vật chất và hoạt động sinh viên khác mà trường cung cấp.

2/ Đăng ký tham gia

Sau khi tìm thấy chương trình phù hợp với bạn trên trang web của trường, bạn có thể đăng ký theo hướng dẫn trên trang web. Thông thường, có hai hình thức tham gia:

Đăng ký qua liên kết cung cấp trên trang web: Bạn sẽ đăng ký bằng cách nhấp vào liên kết được cung cấp trên trang web chương trình. Sau khi điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký, trường sẽ liên hệ và xác nhận việc tham gia chương trình thông qua thông tin mà bạn đã cung cấp.

Nộp hồ sơ đăng ký: Một số trường yêu cầu bạn nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình. Bạn có thể chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, sau đó scan và nộp trực tiếp trên website hoặc thông tin mà trường để lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm các chương trình trại hè trại đông trên các diễn đàn mạng xã hội thông qua thông tin từ các tổ chức du học cung cấp. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu trại hè trại đông tại Trung Quốc.


Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
  • Fanpage
  • Hotline: 036 4655 191
  • caulacbotiengtrung365@gmail.com

Tham khảo thêm:

Thanh Minh là tục lệ gì của Trung Quốc?

Tên các nhân vật nổi tiếng trên thế giới

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo