Tổng hợp 10 đề thi hsk 5 mới nhất

Tháng Chín 12, 2023

HSK là gì ?

HSK là chữ viết tắt cho kì thi năng lực Hán Ngữ tên tiếng Trung: 汉语水平考试 (phiên âm: Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì), là một bài thi tiêu chuẩn quốc tế duy nhất đánh giá khả năng sử dụng tiếng Trung của các thí sinh, đánh giá trình độ tiếng Trung Quốc dành cho người nước ngoài  mà không sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc dành cho người Trung Quốc sinh sống ở nước ngoài.

Điểm số hoặc cấp độ của kỳ thi thường không được dùng làm tiêu chuẩn cụ thể để đánh giá mức độ thành thạo tiếng Trung của người đó. Ví dụ, một công việc có thể chỉ yêu cầu các ứng viên nước ngoài có trình độ “HSK 5 trở lên”.

Các kỳ thi được quản lý bởi Hanban, một cơ quan thuộc Bộ Giáo dục nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.

Cũng giống như các loại chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL thì HSK có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp. Khi hết 2 năm, tấm bằng không còn hiệu lực, thí sinh sẽ phải thi lại HSK nếu cần đến chứng chỉ để xin học bổng du học, làm việc, xuất khẩu lao động,…

HSK gồm có 6 cấp độ (HSK1, HSK2, HSK3, HSK4, HSK5, HSK6), trong đó HSK1-2 là mức sơ cấp, HSK 3-4 là mức trung cấp, HSK 5-6 là mức cao cấp.

Cấu trúc đề thi hsk 5

de-thi-hsk-5

Cấu trúc đề thi HSK 5 gồm 3 phần: nghe, đọc, viết. Mỗi phần sẽ có 1 thời gian nhất định để làm bài và tô đáp án. Tổng cộng bài thi gồm 100 câu và bạn sẽ có thời gian là 125 phút để làm bài. Tổng điểm đề thi HSK 5 là 300 điểm ( mỗi phần tương ướng với 100 điểm). Bạn phải đạt ít nhất là 180/300 để thi đậu được chứng chỉ này.

  • Phần nghe: gồm có 45 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 30 phút ( và bạn sẽ có thêm 5 phút để tô đáp án tổng cộng là 35 phút), được chia làm 2 phần nhỏ:

– Phần 1: gồm 20 câu trắc nghiệm, nội dung thường là những đoạn hội thoại ngắn và đơn giản giữa 2 người, sau khi nghe xong thì thí sinh sẽ có 10-15 giây chọn và tô đáp án đúng.

– Phần 2: gồm 25 câu trắc nghiệm, là những đoạn hội thoại dài hơn hoặc là các đoạn văn ngắn. Thường thì các đoạn nghe cuối bài sẽ có từ 1-5 câu hỏi cho 1 đoạn, nên nội dung trong đoạn thoại đó cũng sẽ nhiều hơn nên thí sinh cần chú ý lắng nghe và ghi nhớ.

– 5 phút cuối sẽ là thời gian các this sinh điền các đáp án chưa làm.

  • Phần đọc: gồm 45 câu, thời gian làm bài là 45 phút, được chia làm 3 phần nhỏ.

– Phần 1: gồm 15 câu, đọc đoạn văn và điền vào chỗ trống (điền từ hoặc là 1 câu vào chỗ trống), mỗi ô trống sẽ có 4 lựa chọn thí sinh cần chọn đáp án đúng và điền vào.

– Phần 2: gồm 10 câu, cũng giống phần 1 nhưng nội dung ở phần 2 sẽ dài và nhiều hơn phần 1, thí sinh cần đọc kĩ và chọn đáp án có nội dung liên quan đến đoạn văn.

– Phần 3 : gồm 20 câu, gồm có 5 đoạn văn mỗi đoạn có 1 câu hỏi, phần này thí sinh đọc và chọn đáp án đúng.

  • Phần viết: tổng có 10 câu, được chia làm 2 phần nhỏ, thời gian làm bài là 40 phút.

– Phần 1: gồm 8 câu, ở phần này, đèe bài sẽ cho 1 câu bị sắp xếp lộn xộn không theo thứ tự, thí sinh cần đọc, sắp xếp và viết hoàn chỉnh lại câu đó.

– Phần 2: gồm 2 câu, đó là viết đoạn văn. Câu đầu tiên sẽ cho các bạn một số từ, các thí sinh phải viết 1 đoạn văn bao gồm các từ đã cho đó. Câu 2, đề bài sẽ cho 1 bức tranh, thí sinh phải viết 1 đoạn văn ngắn có nội dung liên quan đến bức tranh đó. ( mỗi đoạn văn khoảng 80 chữ).

Những điều bạn cần biết khi đi thi hsk 5

de-thi-hsk-5

Để có thể đạt được chứng chỉ HSK 5 thì ngoài ôn kỹ 2500 từ vựng, bạn còn cần học thêm một số câu thành ngữ. Nó có thể sẽ giúp ích cho bạn trong phần thi đọc hiểu. Cần ôn thêm về các từ gần nghĩa, trái nghĩa tránh việc nhớ lộn hoặc sai trong lúc làm bài.

Bạn nên luyện viết nhiều hơn để tránh trường hợp quên chữ trong lúc làm bài thi. Luyện thêm nhiều đề thi có thể giúp bạn ghi nhớ và học thuộc bài kỹ hơn, nắm rõ cấu trúc và  phân chia thời gian làm bài hợp lí hơn.

Bên cạnh việc học và làm đề, bạn cũng nên xem thêm các chương trình thực tế, xem phim, nghe nhạc để có thể luyện nghe, giúp bạn lắng nghe tốt hơn.

Khi đi thi bạn cần mang theo một số giấy tờ như: giấy dự thi, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Nếu như không có 2 giấy tờ trên bạn sẽ không được phép vào phòng thi.

Chuẩn bị 2 cây bút chì (2B) hoặc nhiều hơn tránh trường hợp gãy ngòi, bút chì để tô đáp án cho phần thi nghe và đọc. 1 cây bút chì kim dùng cho phần thi viết. Đặc biệt là không được quên mang tẩy (cục gôm), nếu không viết sai sẽ không có đồ để xóa.

Lưu ý không được viết bút mực vào bài thi nếu không bài thi của bạn sẽ bị hủy.

Tuyệt đối không được mang điện thoại, máy ghi âm, ghi hình, hoặc các thiết bị công nghệ có khả năng quay phim ghi âm,.. nếu vi phạm bài thì của bạn sẽ bị hủy bỏ ngay lập tức.

Một số đề thi hsk 5

de-thi-hsk-5

 

HSK5 đề 1: File PDF

File Nghe

HSK5 đề 2: File PDF

File Nghe

HSK5 đề 3: File PDF

File Nghe

HSK5 đề 4: File PDF

File Nghe

HSK5 đề 5: File PDF

File Nghe

HSK5 đề 6: File PDF

File Nghe

HSK5 đề 7: File PDF

File Nghe

HSK5 đề 8: File PDF

File Nghe

HSK5 đề 9: File PDF

File Nghe

HSK5 đề 10: File PDF

File Nghe

Thông tin liên hệ

Fanpage

Holine: 0364655191

Địa chỉ: số 13 đường số 1, KDC Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp.  

Tham khảo thêm

Luyện thi HSK

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo