Tại sao bạn nên học tiếng Trung online?

Tháng Hai 21, 2023

Bên cạnh hình thức học Offline truyền thống thì việc học tiếng Trung online đã dần trở thành phương thức học phổ biến. Nhưng, nếu bạn vẫn còn băn khoăn trước quyết định có nên học trực tuyến hay không? Tại sao nên học tiếng Trung online? Liệu học online có đem lại hiệu quả cao như học trực tiếp? Hãy cùng Câu Lạc Bộ Hán Ngữ Trần Kiến giải đáp những câu hỏi này thông qua chủ đề “Tại sao nên học tiếng Trung online?”

tai-sao-ban-nen-hoc-tieng-trung-online
Tại sao bạn nên học tiếng Trung online?

Nên học tiếng Trung online hay không?

nen-hoc-tieng-trung-online-khong
Nên học tiếng Trung online không?

Chắc hẳn câu hỏi này đã xuất hiện rất nhiều lần trong suy nghĩ của bạn đúng không nào?

Có rất nhiều lí do khiến chúng ta do dự trước khi quyết định đăng kí một khóa học tiếng Trung online như không được tương tác trong không gian thật với giáo viên và bạn bè, không thể tập trung như khi học trực tiếp,….

Nhưng, việc học tiếng Trung online thực sự là một trải nghiệm bạn nên thử. Vì:

Học trong không gian mạng không hề vô vị và nhàm chán như bạn vẫn nghĩ.

Tại đây, bạn sẽ có cơ hội học tập trong một môi trường khác, được làm quen với thế giới công nghệ với nhiều phần mềm, hệ thống, chương trình thú vị mà bạn chưa bao giờ thao tác. Đó cũng là cơ hội tiếp cận công nghệ thông tin hữu hiệu.

Các khóa học luôn được thiết kế phù hợp dành riêng cho bạn với khung chương trình từ cơ bản đến nâng cao.

Bạn cũng được cung cấp giáo trình đặc biệt về các khóa học mà mình lựa chọn như khi lên lớp Offline, và được tư vấn, theo dõi quá trình học tập nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học. Bạn cũng không cần mỗi ngày phải mang theo những cuốn giáo trình dày cộm cho mỗi buổi học, mà chỉ cần ngồi vào bàn, mở máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng là có thể học tiếng Trung ngay lập tức dù bạn đang ở bất cứ đâu.

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian từ việc di chuyển giữa các địa điểm đến việc phải tốn thời gian chuẩn bị các phương tiện học tập. Bạn cũng không cần phải lo lắng về điều kiện thời tiết, giao thông mà chỉ cần ở nhà mở máy tính hoặc điện thoại là có thể tham gia lớp học, gặp gỡ bạn bè và thầy cô mà không có bất kì trở ngại nào.

Học tiếng Trung online còn là một phương thức giáo dục từ xa, cho phép chúng ta “học xuyên biên giới”, rút ngắn mọi khoảng cách về không gian và thời gian. Ở đó bạn không chỉ giao được giao lưu với bạn bè thân thuộc mà còn có thể kết bạn với nhiều người trên thế giới, mở rộng quan hệ xã hội và tăng tương tác với nhiều đối tượng khác nhau.

hoc-tieng-trung-online
học tiếng Trung online

Học trực tiếp theo phương thức truyền thống khiến bạn chỉ có thể học một lần duy nhất. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải nạp kiến thức liên tục và có thể không kịp tiếp thu. Tuy nhiên, với việc học trực tuyến thì khuyết điểm này có thể được khắc phục hoàn toàn khi bạn có thể ghi hình lại buổi học, sau đó xem và nghe lại nhiều lần khi bạn có thời gian dù đang ở bất cứ đâu. Từ đó, bạn sẽ được ôn tập kiến thức thường xuyên cũng như lấp đầy những lỗ hổng chưa theo kịp trong các buổi học. Các kiến thức mà bạn có được cũng vững chắc và sâu sắc hơn.

Học tiếng Trung online có hiệu quả không?

hoc-tieng-trung-online-co-hieu-qua-khong
học tiếng Trung online có hiệu quả không

Có lẽ đây là câu hỏi khiến chúng ta thắc mắc nhiều nhất khi suy nghĩ về việc tham gia một lớp học tiếng Trung online. Và câu trả lời là  và VÔ CÙNG HIỆU QUẢ, vì:

Trong các lớp học online bạn không chỉ được học tập trong một bầu không khí tích cực với giáo trình độc đáo, bạn còn được đánh giá trình độ qua những bài kiểm tra định kì để thông qua đó cải thiện và nâng cao kiến thức của bản thân.

Bên cạnh bạn luôn có một đội ngũ giáo viên, tư vấn viên tận tâm đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Trung. Do đó, bất cứ khi nào gặp khó khăn bạn cũng có thể tìm gặp học để được hướng dẫn và giúp đỡ kịp thời.

Bản chất của viêc học tiếng Trung bằng hình thức trực tuyến hay trực tiếp chưa bao giờ thay đổi, và mục tiêu học tập cũng chỉ có một. Đó là giúp bạn học tốt và ứng dụng tốt tiếng Trung để ngôn ngữ này trở thành một phương tiện hữu ích trong cuộc sống và công việc của bạn.

Chỉ cần bạn quyết tâm thì học offline hay online đều không phải là vấn đề lớn, vì có rất nhiều người đã hoàn thành xuất sắc các khóa học và đạt điểm cao trong các kì thi tiếng Trung, và tự tin sử dụng tiếng Trung trong cuộc sống hằng ngày.

Rất nhiều người đã hỏi câu hỏi này và cuối cùng cảm thấy nuối tiếc vì đã không lựa chọn học online sớm hơn, tại sao bạn không thử?

Đối với những người không có điều kiện lên lớp trực tiếp thì đây cũng là một môi trường phù hợp với nhiều khung giờ học linh hoạt, giúp chúng ta giải quyết nỗi lo về thời gian và không gian học tập.

cau-lac-bo-han-ngu-tran-kien
Câu Lạc Bộ Hán Ngữ Trần Kiến

Hiện nay Câu Lạc Bộ Hán Ngữ Trần Kiến đang có rất nhiều lớp học tiếng Trung online và offline giúp cho các bạn không cần phải băn khoăn lựa chọn hình thức nào cho phù hợp. Đừng ngại ngùng mà hãy đến với Hán Ngữ Trần Kiến để học tập và cải thiện khả năng học tiếng Trung. Các bạn yên tâm ở đây luôn có đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, sáng tạo để mang đến cho các bạn những bài giảng thú vị và hấp dẫn. Các bạn nhanh tay đăng kí và trở thành một thành viên của Hán Ngữ Trần Tiến nào!

• caulacbotiengtrung.edu.vn
  • FANPAGE