Người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch

Tháng Mười Hai 30, 2023

Người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch

Nguoi Trung Quoc thuong lam gi vao dip Tet Duong lich

Tết Dương lịch, hay còn được gọi là Năm mới Âm lịch, là một trong những ngày lễ quan trọng và truyền thống nhất của người Trung Quốc. Mặc dù Tết Nguyên đán theo lịch Âm không phải là ngày lễ chính thức, nhưng nó vẫn được coi là một dịp để người Trung Quốc sum họp gia đình, thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên và cầu mong một năm mới may mắn và thịnh vượng. Dưới đây là một số hoạt động phổ biến mà người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch.

Người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch “Chuẩn bị và trang trí nhà cửa”

chuan bi va trang tri nha cua 1

Vào dịp Tết Dương lịch, mọi người thường dành thời gian để làm sạch và trang trí nhà cửa. Họ treo câu đối trên cửa, dùng hoa quả tươi làm trang trí và đặt các món đồ truyền thống như bát mã, cây quất và nhang để tạo không khí lễ hội và may mắn.
Người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch “Tụ tập gia đình”

tu tap gia dinh 1 1

Tết Dương lịch là dịp để gia đình sum họp. Người Trung Quốc thường cố gắng về quê để thăm gia đình và thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên. Gia đình cùng nhau tận hưởng bữa cơm đoàn viên và chia sẻ những câu chuyện và kỷ niệm.

Người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch “Trao lì xì”

trao li xi 1

Trong ngày Tết Dương lịch, người lớn thường trao lì xì cho trẻ em và người thân. Lì xì là một số tiền nhỏ được đặt trong các phong bì đỏ may mắn và truyền thống. Đây là một cách để chúc phúc và mang lại may mắn cho người nhận trong năm mới.
Người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch “Thưởng thức món ăn truyền thống”
Món ăn truyền thống đóng vai trò quan trọng trong dịp Tết Dương lịch. Các món như bánh chưng, bánh dày, bánh tét, và các món ăn từ cá, thịt gà, và hải sản thường được chuẩn bị và thưởng thức trong gia đình. Mỗi món ăn mang ý nghĩa và tượng trưng cho điều tốt lành và thành công trong năm mới.
thuong thuc mon an truyen thong 1

Người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch “Xem hội chợ xuân”

Trong suốt kỳ nghỉ Tết Dương lịch, hội chợ xuân là một hoạt động phổ biến mà người dân thường tham gia. Hội chợ xuân cung cấp cơ hội cho mọi người thưởng thức các món ăn đặc sản, mua sắm đồ trang trí và quà biếu, và tham gia vào các hoạt động truyền thống và giải trí.
xem hoi cho xuan 1

Người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch “Thăm đền và chùa”

Người Trung Quốc thường thăm đền và chùa trong dịp Tết Dương lịch để cầu mong sự bình an, sức khỏe và may mắn trong năm mới. Họ dângcúng và cầu nguyện, và tham gia các nghi lễ truyền thống tôn giáo.
tham den va chua 2

Người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch “Xem pháo hoa và múa lân”

xem phao hoa va mua lan 1

Pháo hoa và múa lân là những hoạt động phổ biến trong dịp Tết Dương lịch. Người dân đi ra ngoài để xem pháo hoa và múa lân, hai hoạt động này được coi là mang lại may mắn và xua đuổi tà ma. Múa lân thường diễn ra trên đường phố, trong các công viên và trung tâm mua sắm, thu hút sự chú ý của người dân và khách du lịch.

Người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch “Xem chương trình Gala”

Xem chuong trinh Gala 1

Truyền hình và các đài phát thanh thường tổ chức các chương trình Gala đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch. Các chương trình này thường có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, với các tiết mục âm nhạc, hài kịch, múa, và các hoạt động giải trí khác. Người dân thường quây quần bên gia đình, xem các chương trình này và tận hưởng không khí lễ hội.
Người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch “Mua sắm và tặng quà”

Mua sam va tang qua

Tết Dương lịch cũng là thời điểm mua sắm sôi động. Người dân thường mua quần áo mới, đồ trang sức và các vật phẩm trang trí để chuẩn bị cho năm mới. Họ cũng tặng quà cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, thể hiện lòng chân thành và tình yêu thương.
Như vậy, vào dịp Tết Dương lịch, người Trung Quốc thường tham gia nhiều hoạt động truyền thống như trang trí nhà cửa, tụ tập gia đình, trao lì xì, thưởng thức món ăn truyền thống, xem hội chợ xuân, thăm đền và chùa, xem pháo hoa và múa lân, xem chương trình Gala, mua sắm và tặng quà, và nghỉ ngơi. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc và tạo nên không khí rộn ràng của một mùa xuân mới đầy hy vọng và niềm vui. Hy vọng bài viết này giúp bạn trả lời được câu hỏi người Trung Quốc thường làm gì vào dịp Tết Dương lịch. Chúc bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ và an lành!
======================================================================================================================
Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
  • Fanpage
  • Hotline: 036 4655 191
  • caulacbotiengtrung365@gmail.com

Tham khảo thêm:

khóa học tiếng trung giao tiếp cơ bản

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo