Top 6 giáo trình tiếng Trung dành cho trẻ em

Tháng Bảy 1, 2023

Trong quá trình chinh phục tiếng Trung của trẻ, việc lựa chọn một giáo trình tiếng Trung cho trẻ em là một yếu tố vô cùng quan trọng. Một bộ giáo trình tiếng Trung cho trẻ em không chỉ cung cấp cho bé những kiến thức hữu ích mà còn có thể giúp trẻ thích thú và đam mê với việc học tiếng Trung hơn. Ở bài viết này, hãy cùng Câu lạc bộ Hán Ngữ Trần Kiến tìm hiểu những bộ giáo trình tiếng Trung cho trẻ em thông dụng nhất hiện nay nhé.

1. 轻松学汉语 (Vui học tiếng Hán)

Tác giả: 馬亞敏

Nhà xuất bản: 三聯書店(香港)有限公司

Số bộ: 3 bộ với hai bản tiếng Trung giản thể và phồn thể. Gồm có 2 loại là sách học và sách bài tập giống New headway.

giao-trinh-tieng-Trung-tre-em
Tập 1
giao-trinh-tieng-Trung-tre-em
Tập 2
giao-trinh-tieng-Trung-tre-em
Tập 3

Đây là một trong những bộ sách rất thích hợp để học tiếng Trung dành cho trẻ em hoặc những người mới bắt đầu với cách giải thích dễ hiểu, dùng nhiều hình ảnh và phát âm rõ ràng.

2. Chinese Paradise

Giáo trình tiếng Trung cho trẻ em - chinese paradise
Giáo trình tiếng Trung cho trẻ em – chinese paradise

Đúng như tên gọi của bộ sách “Thiên đường của tiếng Trung”, giáo trình này sẽ cung cấp cho trẻ đầy đủ và chi tiết về cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bộ giáo trình bao gồm 3 tập và mỗi tập sẽ chia ra làm 2 quyển là sách giáo trình và sách bài tập.

Bên cạnh đó, khi mua bộ Chinese Paradise, các bé cũng sẽ được tặng kèm bộ file luyện nghe tiếng Trung, các bài hát tiếng Trung cho trẻ em hấp dẫn giúp bé có thể luyện nghe hiệu quả ngay tại nhà.

3. New Chinese for children

giao-trinh-tieng-Trung tre-em
Giáo trình tiếng Trung cho trẻ em

4. Chinese made easy for kids

Giáo trình tiếng trung cho trẻ em
Giáo trình tiếng trung cho trẻ em – Chinese made easy for kids

Bộ giáo trình Chinese made easy for kids là bộ giáo trình rất nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Đây là bộ giáo trình do chính nhà xuất bản giáo dục của Trung Quốc phát hành dành cho trẻ em Trung Quốc và quốc tế. Giáo trình được thiết kế với nội dung hấp dẫn, hình ảnh ngộ nghĩnh, màu sắc trực quan sinh động, giúp trẻ dễ hiểu, dễ học, dễ nhớ và dễ dàng tiếp thu tiếng Trung. 

Tuy nhiên, vì đây là bộ sách thiết kế dành cho trẻ em quốc tế nên có một vài chủ đề sẽ không gần gũi với trẻ em Việt Nam khiến bé đôi khi có cảm giác bỡ ngỡ một chút. 

5. Tiếng Hoa dành cho trẻ em

Tiếng Hoa dành cho trẻ em là bộ giáo trình tiếng Trung cho trẻ em của tác giả Mã Thành Tài và được nhà xuất bản Trẻ phát hành. Bộ giáo trình được chia làm 3 cuốn và mỗi cuốn gồm 12 chủ đề. Với cách trình bày dễ hiểu, màu sắc hấp dẫn và tranh ảnh bắt mắt sẽ giúp cho bé tiếp thu bài học một cách nhanh chóng nhất.

Bộ giáo trình sẽ cung cấp cho bé những mẫu câu giao tiếp cơ bản, khoảng hơn 340 từ chữ Hán thông dụng và cách phát âm chuẩn tiếng Hán. Phụ huynh quan tâm đến bộ sách có thể tìm mua trên các sàn thương mại điện tử hoặc tại các hiệu sách trên toàn quốc.

giáo trình tiếng Trung
dành cho trẻ em
Sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em

4. Giáo trình cho trẻ em YCT

giao-trinh-tieng-Trung-tre-em
Giáo trình YCT

Tại Việt Nam, YCT không phải chứng chỉ phổ biến nhưng có sự quan tâm nhất định. Giáo trình YCT là 1 bộ giáo trình gồm 6 quyển, với các đặc điểm nổi bật:

– Nội dung bám sát bài thi YCT nên rất tiện để đánh giá trình độ, đo lường sự tiến bộ trong học tiếng Trung của con

– Hình vẽ sinh động, màu sắc đẹp, do bài học được thiết kế dành riêng cho trẻ em, vì vậy dễ dàng thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ

– Thiết kế bài học rõ ràng và có hướng dẫn rất nhiều các hoạt động tương tác để sử dụng cho việc mẹ tự dạy con/ nhóm học sinh tại nhà.

Tham gia câu lạc bộ tiếng Trung cho trẻ em tại Hán Ngữ Trần Kiến

hoc-he-tieng-Trung
Tiếng Trung cho trẻ tại Hán Ngữ Trần Kiến

Nhằm tạo điều kiện phát triển cho học viên của trung tâm, Hán Ngữ Trần Kiến đã cho mở cửa câu lạc bộ tiếng Trung. Đây là một “ sân chơi” để rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Trung, không hạn chế đối tượng, bất kỳ ai cũng có thể được tham gia. Khi tham gia câu lạc bộ, các bạn sẽ có cơ hội giao lưu với nhau, trải nghiệm tiếng Trung giao tiếp một cách chân thật nhất. Và hoàn toàn KHÔNG MẤT PHÍ danh cho học viên của trung tâm. Còn chần chờ gì mà không liên hệ với website: https://caulacbotiengtrung.edu.vn/ hoặc fanpage Câu Lạc Bộ Tiếng Trung để được nhận tư vấn sớm nhất.

TRỤ SỞ CHÍNH TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HÁN NGỮ TRẦN KIẾN

  • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
  • Hotline: 090 1420 566
  • caulacbotiengtrung365@gmail.com
  • Website
  • Facebook

Tham khảo thêm

Những điều cần biết khi đăng ký khóa học tiếng Trung cho trẻ em

Đăng ký khóa học tiếng Trung cho trẻ em ở đâu tốt?

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo