TÓM TẮT NỘI DUNG PHIM DIÊN HY CÔNG LƯỢC

Tháng Năm 18, 2023

Sự thành công của một bộ phim cung đấu có bối cảnh lịch sử là có một cốt truyện rõ ràng, thế nên dựa vào điều đó mà chuyển thể thành phim. Tuy nhiên, dù cho diễn biến của bộ phim có như thế nào đi chăng nữa thì kết cục đã định sẵn và không thể thay đổi. Trong năm 2018, ngoài Hậu Cung Như Ý Truyện ra, Diên Hy Công Lược là bộ phim thuộc thể loại cung đấu không hề kém cạnh về độ “hot” của phim. Bộ phim thu hút khán giả với dàn diễn viên thực lực, nhan sắc, nội dung kịch tính và trang phục mãn nhãn. Dù cho diễn biến bộ phim xoay quanh sự đấu đá, toan tính. Nhưng trong Diên Hy Công Lược vẫn khắc họa được đâu đó mối tình sâu đậm trong chốn hậu cung khiến người xem đầy tiếc nuối.

Nội dung cơ bản Diên Hy Công Lược

Tom-tat-phim-Dien-Hy-Cong-Luoc
Tóm tắt phim Diên Hy Công Lược

Tên phim: Diên Hy Công Lược (延禧攻略/Story of Yanxi Palace)

Xuất xứ: Trung Quốc

Số lượng: 70 tập

Thời lượng mỗi tập: 45 phút/ tập

Phát sóng: 2018

Bối cảnh lịch sử: phim Diên Hy Công Lược được xây dựng trên hoàn cảnh lịch sử có thật, dưới triều đại vua Càn Long nhà Thanh với một nguyên mẫu có thật chính là Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị – một thiếu nữ túc trí đa mưu đã từng bước từng bước tiến lên ngôi vị Hoàng Quý Phi đứng đầu hậu cung, quản lý lục cung.

Dàn diễn viên phim Diên Hy Công Lược

Tom-tat-phim-Dien-Hy-Cong-Luoc
Tóm tắt phim Diên Hy Công Lược

Ngô Cẩn Ngôn trong vai Ngụy Anh Lạc: Lệnh phi bản tính sinh ra chính trực, trung kiên, nhanh nhạy, thông minh không ham vinh hoa phú quý. Chuyện của Lệnh phi cũng đầy trắc trở, khi còn là cung nữ, cô nảy sinh tình ý với em trai Hoàng hậu – Phú Sát Phó Hằng. Hai người có ước định sẵn nhưng những biến cố không ngừng đã đẩy mỗi người đến những địa vị khác nhau. Nàng thay thế hoàng hậu ở bên Càn Long, phụ tá ông trở thành minh quân được người đời cung kính nhắc mãi.

Tần Lam trong vai Phú Sát Dung Âm: Từ lúc xuất hiện đầu phim đến lúc hạ màn, Hoàng hậu khiến dân tình mê mẩn trước nhan sắc thách thức thời gian của mình. Cộng với vẻ đẹp nhân cách cao thượng, dung hòa, nhẹ nhàng, lương thiện, đoan trang lại có xuất thân hiển hách từ gia tộc Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ. Phú Sát hoàng hậu rất được hoàng đế sủng ái, nhưng sau khi chịu hai cú sốc lớn vì mất con, người trở nên u sầu, bi thương không dứt. Cuối cùng chọn cách tự quyên trên thành Tử Cấm lạnh lẽo. Kỳ thực, đây là nhân vật khiến khán giả đồng cảm nhất. Tâm hồn thánh thiện, khát vọng được tự do bên ngoài cung cấm u uất. Với Anh Lạc, nàng chính là tỷ tỷ, là thầy dạy và cũng là bạn của cô.

Nhiếp Viễn trong vai Hoằng Lịch (Càn Long): Vị hoàng đế thứ sáu của triều Thanh nổi danh thông minh, trí tuệ xuất chúng. Hậu cung ba ngàn giai lệ, nhưng thực ra là một kẻ chung tình. Ông đối với người vợ kết tóc nên duyên Phú Sát thị là tấm lòng chân thành, thập phần sủng ái. Lúc hoàng hậu ra đi, ông đau xót không tả, vẫn luôn nhớ đến người cũ với nỗi nhớ nhung sâu sắc. Về sau, ông hiểu được tâm ý của hoàng hậu dành cho Anh Lạc, mới dần nhận ra Anh Lạc thực sự là hồng nhan tri kỷ.

Xa Thi Mạn trong vai Na Lạp Thục Thận – Nhàn phi: Là Hoàng hậu thứ hai của Càn Long, lúc Càn Long còn là Thân vương, Nhàn phi bấy giờ là trắc phúc tấn. Sau khi đăng cơ, Càn Long sắc phong nàng làm Nhàn phi. Về sau, Hiếu Hiền Hoàng Hậu qua đời, vị trí chưởng quản hậu cung bỏ trống, Càn Long mới tấn phong Nhàn phi thành Hoàng Quý phi, nắm quyền cai quản lục cung, cuối cùng còn thăng làm Hoàng Hậu. Trong Diên Hy Công Lược, có thể nói Nhàn phi là người “bận” nhất, tâm tư sắc nhọn, sâu thẩm nhất, với diễn xuất tài tình của Xa Thi Mạn, vị phi tần này đã gây không ít sóng gió trong bộ phim.

Hứa Khải trong vai Phú Sát Phó Hằng: Em trai Phú Sát Hoàng hậu, xuất thân từ danh môn, bản thân là danh tướng đương triều, nhiều lần đảm nhiệm các chức vụ quan trọng như Nội Vụ Phủ đại thần, Thượng Thư bộ Hộ. Phú Sát Phó Hằng bị Ngụy Anh Lạc lợi dụng để báo thù, lại đem lòng yêu thương Ngụy Anh Lạc. Bên ngoài có vẻ lạnh nhạt, thực ra lại là kẻ si tình. Cuối cùng vì nhiều nguyên nhân mà cưới Nhĩ Tình là đại cung nữ của Phú Sát Hoàng hậu.

Cái nhấn của bộ phim Diên Hy Công Lược là không phải tập trung vào nhân vật tuyến nhân vật chính quá nhiều. Mỗi vị phi tần trong vườn hoa của hoàng thượng, mỗi người một vẻ, một tính cách nổi bật, không “đụng hàng”. Thuần phi ẩn nhẫn mà tâm tà; Cao quý phi ác nhân nhưng lại ngây thơ; Dụ phi ăn cháo đá bát,… tất cả đã bổ sung cho nhau, tạo nên một bức tranh cung đấu màu sắc sặc sỡ nhưng không kém hoang tàn.

Tóm tắt phim Diên Hy Công Lược

Tom-tat-phim-Dien-Hy-Cong-Luoc
Tóm tắt phim Diên Hy Công Lược

Diên Hy Công Lược là câu chuyện xoay quanh về nhân vật Ngụy Anh Lạc được dựa trên khuôn mẫu có thật của lịch sử chính là Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị. Ngụy Anh Lạc vốn là nữ tử người Hán, dự tuyển vào làm cung nữ tại Khố Phường để điều tra về cái chết bất thường của tỷ tỷ mình Ngụy Anh Linh – đã từng là cung nữ xuất chúng ở phường may. Bằng sự thông minh và cơ trí của mình, Ngụy Anh Lạc đã điều tra ra được hung thủ sát hại tỷ tỷ nhưng người này có bối cảnh vô cùng to lớn nên cô không thể đương đầu trực diện, lấy trứng chọi đá được. Chính vì thế mà, Ngụy Anh Lạc đã tìm đến với Phú Sát Hoàng Hậu để nương dựa, trở thành một trong số các tâm phúc được hoàng hậu yêu mến nhất. Dần dần, Ngụy Anh Lạc bị cuốn vào vòng xoáy của những âm mưu đấu đá khốc liệt trong hậu cung, buộc cô phải trưởng thành, khiến mình mạnh mẽ hơn. Từ một cung nữ dần dần Ngụy Anh Lạc đã bước lên vị trí Lệnh phi – sủng phi của hoàng thượng, rồi Hoàng Quý Phi đứng đầu quản lý hậu cung.

TRỤ SỞ CHÍNH TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HÁN NGỮ TRẦN KIẾN

  • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
  • Hotline: 036 4655 191
  • caulacbotiengtrung365@gmail.com
  • Website
  • Facebook

Tham khảo thêm

TÓM TẮT NỘI DUNG PHIM HẬU CUNG NHƯ Ý TRUYỆN

50 Từ vựng tiếng Trung chủ đề Du lịch

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo