TÓM TẮT NỘI DUNG PHIM HẬU CUNG NHƯ Ý TRUYỆN

Tháng Năm 18, 2023

Hậu Cung Như Ý Truyện là một trong những bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên ăn khách nhất Trung Quốc. Tạo nên cơn sốt từ khi bắt đầu công chiếu cho đến nay. Hậu Cung Như Ý Truyện có lẽ là bộ phim khiến khán giả day dứt sau khi những hình ảnh cuối cùng khép lại. Hãy cùng Hán Ngữ Trần Kiến tìm hiểu về nội dung của bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện ăn khách này nhé!

Đôi nét về tác giả Hậu Cung Như Ý Truyện

Tác giả: Lưu Diễm Tử

Phát sóng: Đài Đông Phương, đài Giang Tô, kênh Đằng Tấn.

Số tập: 87 tập (45 phút một tập)

Năm phát sóng: 2018

Thể loại: Hậu Cung Như Ý truyện thuộc thể loại tiểu thuyết cổ đại, cung đấu.

tom-tat-hau-cung-Nhu-Y-Truyen
Tóm tắt Hậu Cung Như Ý Truyện

Trước đó, cô rất thành công với việc đồng biên kịch bộ phim Chân Hoàn truyện, một bộ phim cũng được dựa vào bộ tiểu thuyết chương hồi có tên Hậu Cung Chân Hoàn Truyện của cô. Hiện tại Hậu Cung Như Ý Truyện là bộ phim tiếp tục tạo nên tên tuổi ngày càng lớn của cô.

Với lối kể chuyện sáng tạo, hấp dẫn, các tác phẩm của Lưu Liễm Tử đều chủ yếu xoay quanh những câu chuyện về chốn Hậu cung sa hoa, lộng lẫy nhưng cũng đầy rẫy những mưu mô, toan tính, song ẩn sâu trong đó vẫn là những thứ tình cảm trân quý của con người mà tác giả muốn gửi gắm.

Đôi nét về các nhân vật trong Hậu Cung Như Ý Truyện

tom-tat-hau-cung-Nhu-Y-Truyen
Tóm tắt Hậu Cung Như Ý Truyện

Bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện xoay quanh cuộc đấu tranh sủng giữa các phi tần thời vua Càng Long và tình yêu, sự bi phẫn của cặp đôi Như Ý – Càn Long, điểm nhấn chính là diễn xuất thần sầu của các diễn viên:

– Châu Tấn trong vai Ô Lạt Na Lạp Như Ý (Thanh Anh) : Là người thương thanh mai trúc mã với hoàng thượng, tiến cung làm trắc phúc tấn. Từ lúc bà là Trắc Phúc tấn của Tứ A Ca Hoằng Lịch đến khi lên ngôi Kế Hậu và phải kết thúc cuộc đời trong tủi nhục.

– Hoắc Kiến Hoa vai Càn Long (Hoằng Lịch): Là hoàng đế đời thứ 6 của nhà Thanh, ham mê sắc tửu, đã không ít lần làm Như Ý tổn thương.

– Đổng Khiết trong vai Phú Sát Lang Hoa:  Phú Sát Hoàng hậu đứng đầu hậu cung. Bề ngoài là người hiền thục đức độ, nhưng trong sâu thẳm nội tâm, Phú Sát Lang Hoa lại luôn nghi kị lo lắng bị chiếm ngôi Hoàng hậu, sẵn sàng ra tay hãm hại người khác để giành lấy sự sủng ái từ Càn Long.

– Trương Quân Ninh trong vai Kha Lí Diệp Đặc Hải Lan: Là tỷ muội tốt, vào sinh ra tử của Như Ý, phi tần của Càng Long. Thông minh xinh đẹp, giúp đỡ Như Ý vượt qua rất nhiều biến cố.

– Tân Chỉ Lôi trong vai Kim Ngọc Nghiên: Một nhân vật nữa cũng gây ra không ít sóng gió trong hậu cung chính là Gia Quý phi Kim Ngọc Nghiên. Gia Phi tuy có nhan sắc mỹ miều nhưng lòng dạ lại độc ác, ngôn từ điêu ngoa. Kim Ngọc Nghiên đã bày mưu hãm hại rất nhiều phi tần và hoàng tự. Sau phải nhận lấy kết cục bi thảm do chính những tội ác mà mình gây ra.

– Lý Thấm trong vai Hàn Hương Kiến: Hàn Hương Kiến vì không muốn mang long thai nên tự nguyện uống thuốc vô sinh, nàng tận tâm tận lực vì Như Ý, ở trước mặt Càn Long luôn ngẩng cao đầu, trả lời thẳng thắn dứt khoát.

– Đồng Dao trong vai Cao Hi Nguyệt: Trong phim này, Tuệ Quý phi Cao Hi Nguyệt được biết đến là một nữ nhân nho nhã, đắc sủng nhất lục cung, luôn có ý chèn ép Như Ý. Sau này, Cao Hi Nguyệt trở thành vây cánh của Phú Sát Hoàng hậu, khi Phú Sát Lang Hoa bị thất sủng thì cuộc sống của Cao Hi Nguyệt cũng trở nên khó khăn theo.

– Lý Thuần trong vai Vệ Yến Uyển: Là người xuất thân thấp kém nhưng dã tâm lại tham vọng, là người khẩu phật tâm xà. Vệ Yến Uyển là thanh mai trúc mã với Lăng Vân Triệt, nhưng ham hư vinh mà quyến rũ hoàng thượng rồi trở thành phi tần. Dùng nhiều thủ đoạn hèn hạ, hãm hại Như Ý, sau này vì mạo phạm Thái hậu mà bị truất quyền nuôi con, rồi bị truất quyền quản lý hậu cung. Cuối đời, Vệ Yến Uyển bị Uyển Tần tố cáo tội trạng với Càn Long, bị ban chết bằng thuốc độc.

Tóm tắt phim Hậu Cung Như Ý Truyện

tom-tat-hau-cung-Nhu-Y-
Tóm tắt Hậu Cung Như Ý Truyện

Năm 1735 Công Nguyên, Càn Long đế kế vị, Trắc phúc tấn Như Ý – người đã ở bên Càn Long suốt thời niên thiếu – cũng theo đó tiến cung làm phi. Từ đây nhiều chuyện đã xảy ra giữa hai người, từ phu thê ân ái cho đến khi hôn nhân tan vỡ.

Nàng và tân đế vốn là thanh mai trúc mã, sau lại gả cho y làm trắc phúc tấn. Y đăng cơ, nhớ đến phần tình cảm kia, phong nàng làm Nhàn phi. Vì vậy mà nàng phải chịu sự xa lánh của mọi người, chưa kể gia tộc của nàng và Thái hậu lại là kẻ thù truyền kiếp, Như Ý nguy cơ tứ phía. Lúc này, Càn Long cũng phải đối mặt với việc Thái Hậu cầm quyền và các lão thần đang nắm giữ triều chính. Trong quá trình chuyển giao quyền lực, Càn Long và Như Ý nâng đỡ nhau vượt qua hoạn nạn, cùng nhau vượt qua bao cửa ải khó khăn, mãi đến khi hai người dọn sạch chướng ngại.

Qua nhiều năm nỗ lực Càn Long cũng đã đưa Như Ý lên ngôi vị Hoàng Hậu, cùng quân lâm thiên hạ. Nhưng sau khi làm Hoàng Hậu, Như Ý phát hiện, Càn Long đã thay đổi mất rồi. Từ vị phu quân thiếu niên đến một đế vương thành thục, bản tính đa nghi ích kỷ của đế vương liên tiếp bộc lộ ra, tình ý và tín nhiệm giữa hai người dần tan biến. Chỉ mình Như Ý vẫn giữ mãi những hồi ức tốt đẹp, tuân thủ nghiêm ngặt chức trách của Hoàng Hậu cho đến khi qua đời.

TRỤ SỞ CHÍNH TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HÁN NGỮ TRẦN KIẾN

  • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
  • Hotline: 036 4655 191
  • caulacbotiengtrung365@gmail.com
  • Website
  • Facebook

Tham khảo thêm

Bạn nên đi đâu khi đến Quảng Tây

Bí mật livestream thành công từ thị trường nghìn tỷ Trung Quốc

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo