Sưu tập đề thi HSKK qua các năm

Tháng Ba 20, 2024

Hiện nay, tại Việt Nam có tổng cộng 7 địa điểm tổ chức kỳ thi HSK (汉语水平考试 và HSKK (汉语水平口语考试). Bài thi HSKK là bài thi kỹ năng nói tiếng Trung và yêu cầu thí sinh phải thi cùng với kỳ thi HSK, do đó việc ôn luyện cả HSK và HSKK là cần thiết và cần được thực hiện đồng thời. Để hỗ trợ quá trình ôn thi của bạn, Câu lạc bộ tiếng Trung đã chia sẻ một số đề thi HSKK qua các năm kèm theo đáp án. Hy vọng rằng đề thi HSKK qua các năm này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình ôn thi!

I. HSKK là kì thi gì? 

Sưu tập đề thi HSKK qua các năm

Kỳ thi HSKK (汉语水平口语考试) là bài thi đánh giá kỹ năng nói tiếng Trung của thí sinh. HSKK được chia thành ba cấp độ: HSKK-初级 (sơ cấp), HSKK-中级 (trung cấp)HSKK-高级 (cao cấp).

Trên bài thi HSKK, thí sinh sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến giao tiếp tiếng Trung trong các tình huống thực tế. Bài thi thường bao gồm phần tự giới thiệu bản thân, trả lời câu hỏi, mô tả hình ảnh, đọc đoạn văn và thảo luận về chủ đề đã cho.

Kỳ thi HSKK là một phần quan trọng trong việc đánh giá và cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Trung của thí sinh. Đạt được chứng chỉ HSKK có thể giúp thí sinh chứng minh khả năng nói tiếng Trung của mình trong môi trường học tập, công việc và giao tiếp hàng ngày.

II. Đề thi HSKK qua các năm: 

Sưu tập đề thi HSKK qua các năm

Đề thi HSKK sơ cấp: 

HSKK Sơ cấp phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung tương đương HSK1, 2 với yêu cầu về lượng từ vựng khá nhẹ nhàng là khoảng 200 từ.

HSKK Sơ Cấp gồm 3 phần với 27 câu hỏi.

Thời gian làm bài khoảng 20 phút ( bao gồm 7 phút chuẩn bị)

 • Phần 1: Nghe và nhắc lại (15 câu – 4 phút)
 • Phần 2: Nghe và trả lời câu hỏi (10 câu – 3 phút)
 • Phần 3: Trả lời câu hỏi (2 câu – 3 phút)

Trên bài thi HSKK sơ cấp, thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng giao tiếp tiếng Trung trong các tình huống cơ bản. Bài thi thường bao gồm các nhiệm vụ như tự giới thiệu bản thân, trả lời câu hỏi đơn giản về thông tin cá nhân, mô tả hình ảnh đơn giản và thực hiện các đoạn hội thoại ngắn.

Dưới đây là đề thi HSKK qua các năm mà Câu lạc bộ tiếng Trung đã sưu tập được:

Link tải

 

Đề thi HSKK trung cấp: 

Đây là cấp độ dành cho những người học tiếng Trung ở mức độ trung cấp.

Sưu tập đề thi HSKK qua các năm

Đề thi HSKK trung cấp được chia thành 3 phần, tổng 14 câu hỏi. Tổng thời gian làm bài khoảng 25 phút (bao gồm 10 phút chuẩn bị).

 • Phần 1: Nghe và nhắc lại. (10 câu). Thí sinh nghe và nhắc lại câu được nghe. Thời gian thi là 5 phút.
 • Phần 2: Miêu tả tranh (2 câu). Thí sinh được phát đề thi, trên đề thi có hai bức tranh, thí sinh miêu tả hai bức tranh thành một đoan văn. Thời gian thi là 4 phút.
 • Phần 3: Trả lời câu hỏi (2 câu). Thí sinh được phát đề thi, trên đề thi có hai câu hỏi (có pinyin), thí sinh trả lời câu hỏi. Thời gian thi là 4 phút.

Trên bài thi HSKK trung cấp, thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng giao tiếp tiếng Trung trong các tình huống phức tạp hơn. Bài thi thường bao gồm các nhiệm vụ như thảo luận về các chủ đề cụ thể, trình bày quan điểm cá nhân, đọc đoạn văn và thực hiện các đoạn hội thoại trung cấp.

Dưới đây là đề thi HSKK qua các năm mà Câu lạc bộ tiếng Trung đã sưu tập được:

Đề thi HSKK cao cấp: 

Đây là cấp độ dành cho những người học tiếng Trung ở mức độ cao cấp.

 Gồm 3 phần với 6 câu hỏi

 Thời gian làm bài khoảng 25 phút (bao gồm 10 phút chuẩn bị)

 • Phần 1: Nghe và nhắc lại (3 câu – 6 phút)
 • Phần 2: Đọc diễn cảm đoạn văn (1 câu – 2 phút)
 • Phần 3: Trả lời 2 câu hỏi (2 câu – 5 phút)

Bài thi HSKK cao cấp đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Trung của thí sinh trong các tình huống phức tạp và chuyên sâu. Bài thi thường bao gồm các nhiệm vụ như thảo luận về các vấn đề phức tạp, trình bày quan điểm cá nhân chi tiết, đọc đoạn văn dài và thực hiện các đoạn hội thoại chuyên sâu.

Dưới đây là đề thi HSKK qua các năm mà Câu lạc bộ tiếng Trung đã sưu tập được:

Link tải

Chúc các bạn ôn thi đạt kết quả cao!


Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
 • Fanpage
 • Hotline: 036 4655 191
 • caulacbotiengtrung365@gmail.com

Tham khảo thêm:

100 câu khẩu ngữ tiếng Trung đọc xong nhớ ngay

Từ vựng tiếng Trung cần biết khi mua hàng Taobao

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo