Gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa

Tháng Ba 27, 2024

Nên đi du lịch Trung Quốc vào tháng mấy là đẹp nhất? Gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa? Đây chắc hẳn là các vấn đề mà các bạn vô cùng quan tâm khi đến Trung Quốc du lịch. Đến đây vào các thời điểm khác nhau các bạn sẽ có những trải nghiệm tương ứng đặc trưng theo mùa. Dưới đây là gợi ý tham quan, chia sẻ kinh nghiệm du lịch theo từng tháng ở Trung Quốc mà Câu lạc bộ tiếng Trung đã tổng hợp được.

Gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa

I. Địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa- Các mùa ở Trung Quốc như thế nào?

Thời tiết ở Trung Quốc có sự biến đổi rõ rệt giữa các mùa trong năm. Tuy nhiên, do Trung Quốc có diện tích rộng lớn và địa hình đa dạng, thời tiết có thể khác nhau đáng kể giữa các vùng.

Gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa

Mùa Xuân (Từ tháng 3 đến tháng 5):
Mùa xuân ở Trung Quốc thường khá ấm áp và mát mẻ. Trong khoảng thời gian này, thời tiết trở nên ấm dần sau một mùa đông lạnh giá. Có thể có mưa, đặc biệt là ở phía nam, nhưng thời tiết thường khô ráo ở phía bắc. Nhiệt độ tăng dần và cây cỏ bắt đầu nảy mầm.

Mùa Hạ (Từ tháng 6 đến tháng 8):
Mùa hạ ở Trung Quốc là mùa nóng và ẩm ướt. Nhiệt độ trung bình hàng ngày có thể vượt quá 30 độ Celsius ở nhiều khu vực. Thời tiết có thể rất khó chịu vào những ngày nắng nóng, đặc biệt là ở các thành phố đông đúc như Bắc Kinh và Thượng Hải. Mưa nhiều, đặc biệt là trong tháng 6 và tháng 7.

Mùa Thu (Từ tháng 9 đến tháng 11):
Mùa thu ở Trung Quốc là mùa đẹp nhất trong năm, với khí hậu mát mẻ và không quá nóng hoặc lạnh. Nhiệt độ giảm dần từ tháng 9 và có thể trở nên se lạnh hơn vào tháng 11. Thời tiết thường khô ráo và mát mẻ, là thời điểm lý tưởng để tham quan cảnh đẹp và thưởng thức những lá phong đổi màu.

Mùa Đông (Từ tháng 12 đến tháng 2):

Mùa đông ở Trung Quốc có thể rất lạnh, đặc biệt là ở phía bắc. Nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ Celsius và có tuyết rơi ở nhiều vùng. Các thành phố như Bắc Kinh và Hạ Môn có thể trở nên lạnh giá. Các vùng phía nam có thời tiết ấm hơn, nhưng vẫn có những ngày lạnh vào mùa đông.

Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch du lịch cụ thể tại một địa điểm nào đó ở Trung Quốc, nên tra cứu dự báo thời tiết chi tiết và thông tin địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa cập nhật từ các nguồn đáng tin cậy trước khi đi.

II. Địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa- Gợi ý:

Mùa xuân:

 1. Thung lũng Jiuzhaigou- Tứ Xuyên:

  Gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa
  là một thung lũng tuyệt đẹp nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nó được biết đến với những hồ nước đầy màu sắc, thác nước hùng vĩ và những ngọn núi phủ đầy tuyết, thời tiết ôn hòa và cảnh quan đẹp đẽ. Nằm trong danh sách gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa xuân, Thung lũng được bao phủ bởi những rừng hoa tử đằng rực rỡ. Thung lũng là Di sản Thế giới của UNESCO và là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa xuân nổi tiếng mà bạn cần biết.

 2. Vườn hoa Tử Cấm Thành – Bắc Kinh:

   Gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa

  Vườn hoa này nằm trong khuôn viên của Cố đô Bắc Kinh và nổi tiếng với việc trồng hàng ngàn cây hoa đào. Đây là một địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa xuân tuyệt vời để tham quan và chụp ảnh trong mùa xuân.

Mùa hè:

 1. Hồ Côn Minh- Di Hòa Viên- Bắc Kinh:

  Gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa
  Khu vực thắng cảnh chính của Di Hòa viên bao gồm núi Vạn Thọ và hồ Côn Minh. Nơi đây còn bảo tồn 70.000m2 các loại kiến trúc cung điện và vườn rừng (viên lâm) cổ xưa, nổi tiếng với các hiện vật, đồ cổ quý giá, là một trong những đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia đầu tiên của Trung Quốc, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới năm 1998 bởi những giá trị lịch sử-văn hóa đậm nét, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và công tác bảo tồn, quản lý hiệu quả.

 2. Đường Trường Bái – Tỉnh Hồ Bắc:

  Gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa
  Đường Trường Bái nằm trong Công viên Quốc gia Zhangjiajie và nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên đặc biệt. Du khách có thể khám phá các cột đá hiểm trở, thác nước và rừng xanh tươi mát trong mùa hè.

Mùa thu:

 1. Dãy Thương Sơn:

  Gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa
  Là quần thể núi đồi án ngữ một phương của thành cổ Đại Lý với 19 đỉnh cao, 18 dòng suối. Nơi đây còn có các thác nước và đền đài cổ tuyệt đẹp. Trong đó có không ít đỉnh núi cao vút, quanh năm tuyết phủ trắng xóa, soi bóng xuống hồ Nhĩ Hải thơ mộng khiến cảnh quan nơi đây vừa diễm lệ lại không thiếu nét hùng vĩ. Xứng đáng là địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa thu mà bạn nên tham khảo.

 2. Công viên Fragrant Hill (Xiangshan Gongyuan)

  Gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa
  Nói về địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa thu thì không thể bỏ qua Công viên Fragrant Hill. Công viên nằm ở phía Tây Bắc thành phố Bắc Kinh, công viên này nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và rừng cây phong đỏ rực rỡ vào mùa thu. Khi mùa thu đến, cây phong trong công viên bắt đầu chuyển sang sắc vàng, cam và đặc biệt là màu đỏ.

   

Mùa đông:

 1. Thành Đô – Tỉnh Tứ Xuyên:

  Gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa
  Thành Đô là một thành phố lịch sử quan trọng và nổi tiếng với những con đường phố cổ cùng kiến trúc độc đáo. Nơi đây là địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa đông mà Câu lạc bộ tiếng trung gợi ý cho các bạn. Vào mùa đông, du khách có thể tận hưởng không khí lạnh giá và thưởng thức ẩm thực địa phương ấm áp.

 2. Vạn lý trường thành:

  Gợi ý địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa
  Vạn lý trường thành là một địa điểm du lịch tuyệt vời của Trung Quốc, dù vào mùa nào trong năm thì đến đây du khách cũng sẽ cảm nhận được khung cảnh đẹp tráng lệ và hùng vĩ. Nhất là vào mùa đông khi tuyết rơi lại khiến nơi đây càng trở nên hùng vĩ và cuốn hút trong mắt du khách. Là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa đông đáng đi mà bạn nên cân nhắc.

Lưu ý rằng mùa và thời tiết có thể thay đổi từ năm này qua năm khác, vì vậy hãy lưu ý rằng mùa và thời tiết có thể thay đổi từ năm này qua năm khác, vì vậy hãy kiểm tra thông tin cập nhật và tham khảo nguồn tin đáng tin cậy trước khi lên kế hoạch du lịch đến Trung Quốc theo mùa. Các địa điểm du lịch Trung Quốc theo mùa trên chỉ là gợi ý cho các bạn lên kế hoạch du lịch.


Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
 • Fanpage
 • Hotline: 036 4655 191
 • caulacbotiengtrung365@gmail.com

Tham khảo thêm:

Cấu trúc tiếng Trung 宁可。。。也不

Từ vựng tiếng Trung cần biết khi mua hàng Taobao

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo