BÍ QUYẾT LÀM BÀI THI HSK4 ĐIỂM CAO

Tháng Năm 16, 2024

Đạt HSK4 điểm cao có khó không? Làm cách nào để chinh phục HSK 4 điểm cao? Đừng lo lắng, trong bài viết này sẽ mách bạn bí quyết “ẵm trọn” 300 điểm HSK4.

Hiểu rõ cấu trúc đề thi HSK4

HSK4 điểm cao

Để đạt HSK4 điểm cao, bạn cần phải hiểu rõ về HSK4 và cấu trúc đề thi của nó trông như thế nào. Đơn giản mà nói thì HSK4 là mức độ trung cấp trong 6 cấp độ HSK đánh giá năng lực Hán ngữ theo quy định. HSK4 tương đương với bậc 4 tiêu chuẩn Hán Ngữ và là cấp B2 theo khung Châu Âu (CEF).

Vậy cấu trúc đề thi HSK4 gồm những nội dung gì, cùng mình tìm hiểu nha. Cũng như các cấp bậc HSK khác, HSK4 cũng gồm 3 phần chính:

Phần nghe: gồm 45 câu hỏi, làm trong 35 phút, chia làm 3 phần nhỏ.

 • Phần 1: gồm 10 câu hỏi phán đoán đúng sai. Phần này chủ yếu là các đoạn ngắn tầm 2-3 câu. Nội dung nghe phần này cũng không quá khó, tốc độ vừa phải nên các bạn cố gắng để dành điểm tối đa phần này.
 •  Phần 2: gồm 15 câu hỏi chọn đáp án đúng. Phần này chủ yếu là các đoạn hội thoại ngắn, mỗi nhân vật chỉ có 1 lượt lời nên lượng thông tin không nhiều và nội dung cũng khá đơn giản.
 • Phần 3: gồm 20 câu hỏi chọn đáp án đúng. Phần khó ở phần này là từ câu 36-45 đề bài sẽ là các đoạn văn ngắn tầm 3-5 câu. Mỗi đoạn sẽ có 2 câu hỏi tương ứng. Nội dung các đoạn văn rất phong phú, có thể liên quan đến các lĩnh vực đời sống, gia đình, xã hội, giải thích các hiện tượng, khoa học,…

Phần đọc: gồm 45 câu hỏi làm trong 40 phút (đã bao gồm thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời), chia thành 3 phần nhỏ

 • Phần 1: Gồm 10 câu chọn từ điền vào chỗ trống. Các từ được cho ở phần này có độ tương đồng về nghĩa không cao nên dạng câu hỏi như này cũng tương đối đơn giản, bạn cần dựa vào ngữ cảnh của câu nói hoặc hội thoại để chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu, nếu như gặp từ mới không biết nghĩa , các bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ.
 • Phần 2: Gồm 10 câu sắp xếp thứ tự. Phần này các bạn cần nắm vững được các cấu trúc ngữ pháp tạo câu và logic của câu.
 • Phần 3: Gồm 20 câu lựa chọn đáp án. Phần này chủ yếu là các đoạn văn miêu tả, tự sự, không quá khó để hiểu nội dung cũng như đưa ra đáp án đúng.

Phần viết:Gồm 15 câu hỏi làm trong 25 phút, chia thành 2 phần.

 • Phần 1: Gồm 10 câu hoàn thành câu. Đề bài sẽ cho một câu hoàn chỉnh nhưng thứ tự trong câu đã bị đảo lộn. Nhiệm vụ của chúng ta là sắp xếp lại thành câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp, ngữ nghĩa. Để làm tốt phần này thì các bạn nên chuẩn bị kiến thức chắc chắn về kết cấu câu trong tiếng Trung, vị trí của các thành phần trong câu như định ngữ, trạng ngữ, bổ ngữ, trung tâm ngữ, giới từ, lượng từ…
 • Phần 2: Gồm 5 câu, dùng từ để đặt câu theo tranh cho sẵn. Mỗi câu tương đương với 1 tranh, nhiệm vụ của bạn là nhìn tranh và sử dụng từ đã cho trước để đặt câu, nội dung của câu phải có liên quan đến bức tranh, nên đặt những câu ngắn gọn đơn giản, tránh viết những câu tối nghĩa hoặc không liên quan đến nội dung bức tranh. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến dấu câu, tránh mắc những lỗi sai không đáng có.

Bí quyết thi HSK4 điểm cao

HSK4 điểm cao

Để đạt được HSK4 điểm cao, cần những gì?

 • Đầu tiên, bạn phải “nằm lòng” 1200 từ vựng của HSK4. Điều này có vẻ đơn giản phải không nào. Việc nhớ từ vựng là điều rất cần thiết và vô cùng quan trọng trong việc học HSK, do đó, để thành công chinh phục HSK4 điểm cao bạn cần phải nắm vững được khung từ vựng của HSK4 và sử dụng nó một cách thuần thục nhé.
 • Tiếp theo, bạn phải nắm chắc các điểm ngữ pháp tiêu biểu của HSK4. Học và vận dụng ngữ pháp vào các ví dụ thực tế giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và không còn e dè về ngữ pháp
 • Luyện đề, nếu muốn đạt HSK4 điểm cao, bạn nhất định phải dành một khoản thời gian cho việc luyện đề nhé. Đây là cách giúp bạn làm quen với nhịp độ của đề thi thật. Bên cạnh đó, luyện đề sẽ giúp bạn nhận ra điểm thiếu xót của mình và tiến hành cải thiện để thi thật đạt kết quả thật tốt.
 • Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên sắp xếp thời gian học tập hợp lý, không đặt nặng áp lực cho bản thân. Chú ý sức khỏe, ăn uống đầy đủ và giữ cho mình trạng thái tốt nhất để chinh phục HSK4 điểm cao nhé.

Lợi ích khi có bằng HSK4 điểm cao

HSK4 điểm cao

HSK4 điểm cao có quan trọng không? Câu trả lời là có nhé. Chứng chỉ HSK4 mang lại rất nhiều lợi ích cho người học, đặc biệt là khi HSK4 điểm cao, sẽ là điều làm bạn trở nên nổi bật hơn .

 • HSK4 điểm cao, giúp bạn có khả năng apply thành công nhiều loại học bổng cho nhiều hệ tại các trường Đại học lớn của Trung Quốc.
 • HSK4 điểm cao, giúp bạn được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT (đối với học sinh cấp 3).
 • HSK4 điểm cao, giúp bạn đáp ứng được các tiêu chuẩn đầu ra ngoại ngữ của nhiều trường Đại học trên cả nước .
 • HSK 4 điểm cao, mở ra chân trời mới cho sự nghiệp của bạn, cơ hội thăng tiến cao và tất nhiên sẽ tăng mức thu nhập.
 • HSK4 điểm cao, giúp bạn tự tin hơn và có vững kiến thức để tiếp tục chinh phục con đường HSK.

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chinh phục HSK4 điểm cao ở kỳ thi sắp tới nhé!

Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
 • Fanpage
 • Hotline: 036 4655 191
 • caulacbotiengtrung365@gmail.com

Tham khảo thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo