Bỏ túi cách trả lời các câu hỏi KHÓ mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn

Tháng Năm 14, 2024

câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏiBạn đang lo lắng cho buổi phỏng vấn sắp tới? Bạn đang đau đầu tìm kiếm các câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi? Nếu bạn đang bế tắc trong vấn đề này và chưa tìm ra được cách giải quyết thì tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết này nhé. Bài viết này sẽ mách bạn cách chinh phục những câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn trong lúc phỏng vấn.

Những điều cần chuẩn bị trước cho buổi phỏng vấn

Trước khi bước vào một cuộc phỏng vấn, ắt hẳn bạn sẽ cần phải chuẩn bị thật tốt rất nhiều thứ. Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì?

câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi

 • Sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái: điều quan trọng nhất là bạn phải chú ý đến sức khỏe của mình, ăn uống điều độ, nghỉ ngơi đầy đủ, bạn không cần đặt cho mình quá nhiều áp lực, luôn giữ cho mình trạng thái thoải mái nhất, như vậy bạn mới có một tinh thần thật tốt để đạt được kết quả tốt nhất
 • Thông tin công ty và công việc: đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần phải nắm chắc. Hiểu rõ về công ty cũng như vị trí công việc của mình giúp bạn tự tin hơn và chủ động hơn trong mọi việc. Như vậy bạn sẽ không ngại hay e sợ khi gặp câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn.
 • Trang phục: bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ đồ lịch sự, trang trọng, thoải mái, trang phục phổ biến cho các buổi phỏng vấn thường là áo sơ mi trắng và quần tây đen hoặc chân váy đen dài qua gối.
 • Tự luyện tập phỏng vấn: đơn giản là bạn sẽ tìm hiểu thật kỹ những câu hỏi thường được gặp, hoặc nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì sẽ tìm hiểu sâu hơn về những câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi. Sau đó bạn có thể tự mình chuẩn bị câu trả lời và luyện tập trước nhé.

Top 4 câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi

Theo bạn thì những câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi là gì? Và câu hỏi như thế nào được cho là khó? Những câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi thực chất không khó như bạn nghĩ. Thông thường nhà tuyển dụng chỉ thông qua câu hỏi  tuyển dụng để quan sát sự tư duy của bạn, cách mà bạn đưa ra câu trả lời. Dưới đây tổng hợp những câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi, bạn tham khảo qua nhé.

câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi

 • Mức lương mong muốn của em là bao nhiêu: nhà tuyển dụng muốn biết bạn có theo dõi thị trường cũng như vị trí làm việc của bạn hay không, do vậy, với câu hỏi này, bạn tuyệt đối không nên lập tức đưa ra 1 con số cụ thể, thay vào đó bạn sẽ trả lời trung bình từ bao nhiêu đến bao nhiêu cho vị trí công việc của bạn đã qua tham khảo thị trường.
 • Tại sao chúng tôi phải chọn em: với câu hỏi này, bạn nên nêu lý do tại sao bạn là người giỏi nhất, chú ý là không được đề cập đến các ứng cử viên khác; đây là thời gian để tập trung vào bản thân. Hãy trả lời ngắn gọn, mạnh mẽ về lý do tại sao công ty cần bạn.
 • Bạn sẽ là ai trong 5 năm tới: bạn cần xác định được mục tiêu trong 5 năm tới của bạn là gì, và cách bạn sẽ thực hiện mục tiêu của mình.
 • Tại sao bạn lại nghỉ công việc hiện tại: đây là một trong những câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi, dù lý do nghỉ việc là gì, bạn cũng nên trả lời câu hỏi này theo hướng tích cực nhé.

Mách bạn bí kíp vượt qua những câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi

Thật dễ dàng để chinh phục những câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi nếu bạn nắm rõ bí kíp dưới đây. Không cần vội, không cần lo lắng, chỉ cần biết cách vận dụng bí kíp này, bạn sẽ không còn phải lo sợ trước những câu hỏi khó mà tuyển dụng sẽ hỏi nữa.

câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi

 • Tự tin: vâng, bạn không nhìn nhằm đâu, điều tiên quyết nhất quyết định bạn chính là sự tự tin. Để vượt chinh phục được những câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi, trước hết bạn cần có sự tự tin, tự tin giúp bạn giảm che đậy đi những rụt rè, sợ hãi, nó giúp bạn thoải mái và bình tĩnh hơn để suy nghĩ đưa ra những câu trả lời xuất sắc nhất. Có được tự tin bạn không cần phải e dè, lo lắng về những câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn.
 • Bình tĩnh: khi gặp phải câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi, bạn không nên trả lời ngay không biết, mà trước tiên bạn phải giữ bình tĩnh, hít thở sâu và tự nhủ với bản thân là không sao đâu, bạn không nên để lộ sự sợ hãi của mình, giữ bình tĩnh, rồi sẽ qua.
 • Hiểu nhà tuyển dụng: bạn phải biết được công ty đang tìm kiếm điều gì và bạn có phù hợp với vị trí và những yêu cầu đó hay không. Bạncó thể thử đổi góc nhìn khác xem nếu bạn là nhà tuyển dụng bạn sẽ cần và tuyển người như thế nào. Hiểu rõ được mong muốn, yêu cầu của họ để điều chỉnh đáp ứng cho phù hợp.
 • Chuẩn bị thật tốt: ở đây, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một kiến thức vững và học tập trang bị thêm nhiều kỹ năng phù hợp hỗ trợ cho công việc của bạn.
 • Nhiệt huyết, đam mê: nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm, không sao đừng lo lắng, bạn hãy thể hiện bạn là người có sự nhiệt huyết và đam mê với công việc.
 • Thừa nhận đúng lúc: trong trường hợp câu hỏi yêu cầu câu trả lời chính xác về kiến thức, nếu bạn không thật sự biết hoặc không chắc thì nên thừa nhận răng mình không biết, vì bạn không thể nào bịa ra một đáp án chính xác được

Hi vọng bài viết này giúp bạn xóa tan nỗi sợ khi đối mặt với những câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi, chúc bạn thành công bỏ túi những bí kíp này nhé.

Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
 • Fanpage
 • Hotline: 036 4655 191
 • caulacbotiengtrung365@gmail.com

Tham khảo thêm:

http://Muốn làm biên phiên dịch tiếng Trung cần có HSK mấy?

http://Học Tiếng Trung theo bộ thủ- bí quyết nhớ lâu chữ Hán

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo