Tự luyện HSK3 với bộ đề thi cực chất

Tháng Bảy 12, 2023

Tại sao bạn tham gia vào kì thi HSK3

Han-Ngu-Tran-Kien

Trung Quốc là một trong những siêu cường quốc, cho nên văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc rất phổ biến trên thế giới. Đặc biệt là ngôn ngữ, Tiếng Trung là thứ tiếng đứng đầu thế giới về số người  sử dụng. Vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung là một trong ngữ ngành hot tại các trường đại học của Việt Nam hiện nay. Nhưng làm thế nào để biết được trình độ của bản thân? Để kiếm chứng điều đó thì thi Chứng Chỉ HSK đang là lựa chọn hàng đầu của mọi người.

– Nếu bạn là học sinh THPT có chứng chỉ tiếng trung HSK3 trở lên sẽ được miễn thi bài thi ngoại ngữ. Và được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. (Quy định tại khoản 1 Điều 32 thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo).

– Nếu bạn là sinh viên Đại học có chứng chỉ HSK, sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ. (Nếu trường không bắt buộc học tiếng anh hoặc miễn thi môn ngoại ngữ 2). Và bạn có thể tốt nghiệp đúng hạn nếu trường yêu cầu có ngoại ngữ 2 khi ra trường.

 – Nếu muốn du học Trung quốc, Đài Loan thì phải tham gia kỳ thi HSK (hoặc TOCFL). Để xin học bổng thì điểm thi HSK phải cao mới có cơ hội giành học bổng. Các trường đại học ở Trung Quốc thường yêu cầu bằng HSK4 cho bậc đại học, HSK5 cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

– Bạn muốn xin việc tiếng Trung thì chứng chỉ HSK là tiêu chuẩn để nhà tuyển dụng chú ý. Trình độ tiếng trung của bạn cao, có chứng chỉ HSK cao, cơ hội việc làm của bạn sẽ càng nhiều.

Bạn cần bảo nhiêu điểm để vượt HSK3

Tu-luyen-hsk3

Để tham gia kỳ thi HSK với cấp độ thi mong muốn, bạn phải có trình độ Tiếng Trung nhất định. Riêng với cấp độ HSK3 bạn cần nắm vững 500 – 600 từ vựng HSK.

Để hợp thức hóa HSK, bạn phải đạt được 60% tổng số điểm, tức là bạn cần phải đạt 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của: Nghe – Nói – Viết thì bạn mới đủ điểm để đỗ HSK3. Vậy làm thế nào để bạn tự luyện HSK3 một cách hiểu quả, Hán Ngữ Trần Kiến sẽ giúp bạn giải đáp dưới đây nhé.

Làm thế nào để bạn tự luyện HSK3?

Han-Ngu-Tran-Kien

Kinh nghiệm tự luyện HSK3 phần nghe hiệu quả

Một trong những phương pháp luyện nghe hiệu quả của việc tự luyện HSK3 là nghe càng nhiều càng tốt. Chúng ta tiếp xúc càng nhiều thì trình độ nghe của các bạn mới cải thiện. Khi mới bắt đầu, bạn nên chọn những bài nghe với những chủ đề đơn giản, phù hợp với mức độ thi HSK3, và có chất giọng phát âm chuẩn, chậm, dễ nghe, tránh trường hợp chọn những chủ đề và nội dung quas khó, dễ gây tâm lí chán nản bạn nhé. Bạn có thể luyện nghe bằng cách xem phim, các chương trình giải trí, nghe radio, hoặc chúng ta có thể lướt Douyin –  một phần mềm giải trí rất hót của Trung Quốc, tôi tin chắc rằng bạn có thể tìm thấy được 7749 chủ đề để luyện nghe với các mức độ khác nhau mà không sợ bị nhàm chán, chỉ sợ bạn không đủ chăm chỉ mà thôi.

Kinh nghiệm tự luyện HSK3 phần đọc hiệu quả

Với phần thi đọc, bạn bắt buộc cần phải có một lượng từ vựng nhất định. Vì vậy để vượt phần đọc bạn cần phải siêng năng học từ vựng, việc trau dồi từ vựng là điều vô cũng cần thiết khi bắt đầu học bất kì một ngôn ngữ nào.

Việc chọn tài liệu tự luyện HSK3 cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn những chủ đề mà bạn yêu thích, hứng thú. Một trong những kỹ năng cần thiết khi luyện đọc đó là đọc lướt, nắm bắt ý chính. Vì khi làm bài bạn không có nhiều thời gian để đọc hết từng từ một.

Kinh nghiệm tự luyện HSK3 phần viết hiệu quả

Với kỹ năng viết, đây là kỹ năng mang kiên kiến thức tổng hợp, đòi hỏi thí sinh cần phải nắm vững cấu trúc ngữ pháp và từ vựng, khả năng diễn đạt bài văn mạch lạc, rõ ràng. Để bạn vượt qua phần này, Hán Ngữ Trần Kiến mách bạn một số tips nhỏ nhé: 

– Nắm rõ các dạng bài viết

– Rèn luyện tư duy xây dựng bài viết bằng cách viết và luyện thật nhiều.

– Chú ý lỗi ngữ pháp, câu chữ.

Tự luyện HSK3 với bộ đề tại đây

Đăng ký khóa học HSK3 ngay tại Hán Ngữ Trần Kiến

            Câu lạc bộ tiếng Trung – Hán Ngữ Trần Kiến là trung tâm đào tạo tiếng Trung, với   các bài học từ dễ đến nâng cao, cung cấp cho học viên nền tảng học vấn một hệ thống Hán ngữ vững mạnh, với với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và thường xuyên được bồi dưỡng kỹ năng sư phạm. Chương trình học được chọn lọc và tối ưu liên tục để mang lại kết quả học tập tốt nhất cho học viên. Chúng tôi hiểu được những khó khăn của việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng. Đó là lý do vì sao bạn sẽ được tối đa hoá thời gian luyện tập và cùng giao lưu với các thành viên có cùng niềm đam mê Hán ngữ. Ngoài ra, việc giao lưu CLB sẽ giúp các bạn học hỏi và có thêm nhiều kiến thức về nền văn hoá Trung Hoa lâu đời.

Chúng tôi mong muốn tất cả học viên đều đạt được những thành tích học tập tốt và chinh phục được mục tiêu đề ra. Chúng tôi tin tưởng rằng việc đầu tư cho giáo dục ngày hôm nay, sẽ là tiền đề cho các cơ hội được mở ra về sau. Và các bạn, là người quyết định mở ra các cơ hội đó!Còn chần chờ gì mà không liên hệ với website: https://caulacbotiengtrung.edu.vn/ hoặc fanpage Câu Lạc Bộ Tiếng Trung để được nhận tư vấn sớm nhất.

TRỤ SỞ CHÍNH TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HÁN NGỮ TRẦN KIẾN

  • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
  • Hotline: 090 1420 566
  • caulacbotiengtrung365@gmail.com
  • Website
  • Facebook
Han-Ngu-Tran-kien

Tham khảo thêm

5 mẹo nhớ chữ Hán dễ nhất

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo