Tổng hợp các bộ sách luyện thi HSK không thể bỏ qua

Tháng Mười 5, 2022

Bạn đang muốn thi HSK nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Học theo giáo trình gì? Nên đọc sách, luyện đề nào? Đừng lo vì bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những bộ sách luyện thi HSK hay nhất không thể bỏ qua.

tong-hop-bo-sach-luyen-thi-hsk

BỘ SÁCH LUYỆN THI HSK: GIÁO TRÌNH CHUẨN HSK

9q4lhdlWbExnnZuiUihx34ZT4db78ezxG4wnrnCUYT7SpAf1yOeGCkINGp8S5vHMI5tzf pbPqtJyzMfj7Z8g1Le9Ai8Qu5gPb70bS3WBmf
Nếu bạn muốn một bộ sách sát với cấu trúc đề thi HSK thì bộ sách giáo trình chuẩn HSK là một bộ sách không thể bỏ qua.

Bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn là một bộ giáo trình được xuất bản bởi Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh. Đây là giáo trình ôn thi HSK với nội dung thiết kế bám sát đề thi, cung cấp ngữ pháp và từ vựng HSK một cách tương đối đầy đủ.

Bộ HSK tiêu chuẩn được thiết kế thành 6 tập  tương đương với 6 cấp thi HSK. Mỗi tập đều bao gồm sách giáo trình, sách bài tập và file nghe MP3. Sách có phiên bản gốc có tiếng Anh và phiên bản đã được dịch sang tiếng Việt.

Nội dung của sách giáo trình bao gồm các phần: mở đầu dẫn vào bài học, bài khóa, từ mới, ngữ pháp, chú ý, bài tập bổ sung. Nội dung bộ giáo trình được thiết kế với phong cách tự nhiên, chủ đề bài khóa từ thân thuộc gần gũi đến các chủ đề khoa học, văn hóa, kinh tế,…

Với nội dung bám sát với đề thi HSK, đây là một bộ giáo trình vô cùng phù hợp với các bạn đang ôn thi chứng chỉ Hán ngữ. Đặc biệt nhờ thiết kế khoa học, dễ hiểu những bạn tự học cũng có thể dễ dàng theo học bộ giáo trình này. Học theo bộ giáo trình, các bạn sẽ tiếp cận và học tốt từ vựng thi HSK, nắm chắc ngữ pháp, nội dung bài khóa phong phú đa dạng cung cấp cho bạn học lượng kiến thức tương đối đầy đủ để làm các phần thi như nghe, đọc hiểu đoạn văn và viết đoạn văn.

Bộ giáo trình còn giúp các bạn học tiếp cận và luyện tập với nội dung thi HSK. Ngoài ra phần chú ý còn hướng dẫn các bạn học làm những câu hỏi phần thi đặc trưng của từng cấp thi.

Sách bài tập được thiết kế như một đề thi ngắn gọn, gồm đầy đủ các phần thi để bạn học có thể luyện tập.

SÁCH NGỮ PHÁP HSK TINH GIẢNG, TINH LUYỆN HSK 语法精讲精练

G4 uaZBMA80QEgZvbSduzw2IS 4y2nKR Qi Cx FfARIWG4LjRwAusi6tfq25Bkg4f KgghdlLUBAmwxu7D qKcacgDLVUTMVXC8frii JYOvtF5 sWema47 c y6 UDbQ xr YFGkzm9VzCo cSzIoaw0MAzp3FTs6

Nội dung sách chủ yếu tập trung giải thích, phân tích 11 nội dung ngữ pháp có quan trọng lần lượt theo thứ tự lượng từ, phó từ, liên từ, giới từ, liên từ, trợ từ, động từ năng nguyện, từ trùng điệp, mẫu câu thường gặp, bổ ngữ, liên từ và câu ghép và trật từ từ. Mỗi một nội dung sẽ có phần tóm tắt lý thuyết ngữ pháp và bài tập với phần giải thích và đáp án chi tiết dễ dàng tra cứu.

Ngoài ra, sách còn đưa ra những tip nho nhỏ khi làm bài như: khi muốn nhấn mạnh tân ngữ, có thể dùng 对để đưa tân ngữ lên trước.

Với ngôn ngữ dễ hiểu, cách thiết kế rõ ràng, khoa học với ví dụ sinh động, cuốn sách này sẽ giải quyết  những vấn đề có liên quan đến ngữ pháp mà bạn đọc gặp phải trong quá trình học tập cũng như ôn luyện.

Sách không chỉ phù hợp với các bạn có trình độ tiếng Trung từ sơ cấp đến trung cấp sử dụng để ôn luyện trước kỳ thi mà còn có thể trở thành cuốn sách tham khảo trong quá trình học tập hằng ngày.

SÁCH 30 NGÀY BỨT PHÁ HSK 考前30天冲刺

HSK 考前30天冲刺là cuốn giáo trình hướng dẫn ôn tập nước rút trước kì thi HSK, cuốn sách này chú ý đến sự kết hợp giữa ngữ pháp và bài tập để cho phép người học vừa thành thạo ngữ pháp vừa phải luyện tập làm bài tập.

Nội dung của cuốn sách được phân phối trong bốn tuần, trong đó từ thứ Hai đến thứ Bảy là để học nội dung kiến thức mới và Chủ nhật là để luyện tập. Tuần 1: Từ thứ 2 đến thứ 7 học kiến thức ngữ pháp về: Lượng từ-Số từ- Danh từ-Đại từ-Động từ-Hình dung từ. Chủ nhật sẽ làm bài tập ôn tập tổng hợp ngữ pháp đã được học trong tuần.

Tuần 2: Học về Phó từ- trợ từ- liên từ và làm bài tập tổng hợp.

Tuần 3: Học về Giới từ- Thành ngữ- Quán dụng ngữ- Kết cấu cố định

Tuần 4: Học về các thành phần câu: Chủ ngữ, vị ngữ, tân ngữ, trạng ngữ…, Bổ ngữ- Cấu trúc câu đặc biệt, Câu so sánh, Trật tự câu.

Mỗi phần học sẽ có Kiến thức trọng điểm thi HSK để các bạn dễ dàng ôn tập.

Nội dung học tập hàng ngày liên kết với nhau để tạo thành một hệ thống kiến thức thống nhất, mạch lạc. Ngoài ra, cuốn sách này có thể sử dụng như một cuốn sách tham khảo ngữ pháp hoặc bài tập. Kết hợp chặt chẽ với các yêu cầu của phần ngữ pháp trong “Đề cương kiểm tra trình độ tiếng Trung”, mỗi phần bao gồm các câu, điểm kiểm tra và bài tập chuyên sâu. Thuận tiện cho sinh viên quốc tế sử dụng.

Cuốn sách cũng bao gồm 10 bộ câu hỏi mô phỏng cho các kỳ thi ngữ pháp thi HSK để người học tự kiểm tra. Đây là cuốn sách phù hợp cho những bạn đang muốn luyện thi cấp tốc mà vẫn đạt hiệu quả cao. 

SÁCH ĐỘT PHÁ ĐỌC HIỂU HSK5 HSK专项突破5级阅读

S8d1xecg2uPL6qp9VTE gnZzKmHW6Tx23Ai5G U62unVabyiW5Qxzrn0FQLulZeWr4FxBkKppEuWl iqzN WchiPQG4DDl2jeA1Bld5oEyC 5E5cfGtu3kLlIBph1OGkRn1nBPGfKTRiHM6TGohZJcQneLgwYckQnA9Z

HSK专项突破5级阅读(外研社.HSK课堂系列) là một cuốn sách giáo khoa kiểm tra chuyên sâu ngắn hạn dành cho các thí sinh tham dự kỳ thi HSK cấp 5. Sách Đột phá đọc hiểu HSK 5 gồm 208 trang do Nhà xuất bản Giảng dạy và Nghiên cứu Ngoại ngữ – một NXB hàng đầu Trung Quốc trong về giảng dạy tiếng Hán cho người nước ngoài. Mục đích của nó là giúp thí sinh ôn luyện chuyên sâu về phần đọc HSK cấp 5 trong một khoảng thời gian ngắn, làm quen với quy trình kiểm tra, hiểu các đặc điểm của các loại câu hỏi và nắm vững các kỹ năng kiểm tra tương ứng.

Sách Đột phá đọc hiểu HSK 5 gồm 4 phần chính:

Phần 1: Tự kiểm tra và đánh giá khả năng đọc hiểu của bản thân bao gồm: Đề thi thử; Tự chấm điểm; Đánh giá kết quả thi thử.

Phần 2: Kỹ năng và luyện tập đọc hiểu bao gồm: Phân tích bài thi; Các mẹo làm bài thi. Đặc biệt là bài đọc hiểu liên quan đến câu phức và liên từ, kết cấu bài đọc và từ nối; Các dạng bài đọc hiểu trần thuật, thuyết minh và nghị luận.

Phần 3: Các đề thi mẫu

Phần 4: Luyện tập kiểu bài đọc hiểu mà bản thân thấy kém nhất, bao gồm: các bài đọc hiểu luyện từ vựng…

Đi kèm mỗi bài học là phần bài tập giúp các bạn nhanh chóng ôn luyện những kiến thức vừa lĩnh hội được. Đặc biệt, trong cuốn sách còn liệt kê hàng trăm từ vựng trọng điểm sẽ xuất hiện trong đề thi HSK5, giúp các bạn dễ dàng tổng hợp từ vựng HSK5 chính xác và hiệu quả nhất.

Cuốn sách này sẽ xem xét toàn diện, giải thích dễ hiểu và càng chú ý đến nhu cầu của thí sinh khi viết, đồng thời cải thiện hiệu quả đọc (bao gồm cả tốc độ và chất lượng đọc), để điểm đọc HSK5 của thí sinh có thể được cải thiện đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

SÁCH ĐỌC HIỂU HSK 5 跨越新HSK(五级)阅读专项训练

JNtVc91tCsrcDNnCtL62frTHMfkgUqQlCwBIw73f9maQlltIHi3QDSG W8Nk7PhodRWGS5M3zghubkUlOyQC7XjSveshqBJZ4HTfE6R9pzp49QTuw564QL7TI6syuEu5B2fCDPsWq77BiiZhH1o9nTb4oyvZeYLKAj7laaiaGWuvkqkkkXBDEs6MyWg12eilvv3Bfw

Nếu bạn đang đau đầu không biết phải làm thế nào để “chinh phục” phần đọc của đề thi HSK5, thì cuốn sách “跨越新HSK(五级)阅读专项训练-  Vượt qua đề thi HSK5 – phần đọc hiểu” của nhà xuất bản Đại học Bắc Kinh chính là cuốn sách mà bạn đang cần.

Cuốn sách gồm 12 bộ câu hỏi huấn luyện phần thi Đọc hiểu của 12 đề thi mô phỏng bài thi HSK 5 cho các bạn làm quen, luyện tập với đề thi HSK 5. Các câu hỏi kiểm tra phần đọc hiểu trong cuốn sách này hoàn toàn phù hợp với “Bài thi kiểm tra trình độ tiếng Trung mới HSK (Cấp độ 5)” về loại câu hỏi, thể loại, độ dài và độ khó.

Với mỗi đề mô phỏng gồm 3 dạng bài thi phần Đọc hiểu mà các bạn sẽ gặp phải trong kì thi HSK5 là chọn đáp án đúng điền vào chỗ trống, chọn đáp án đúng với nội dung bài và đọc hiểu sau đó chọn đáp án đúng.

Đối với từng dạng bài, cuốn sách sẽ đưa ra đáp án chi tiết và phân tích cách lựa chọn đáp án đúng để chúng ta kiểm tra và đánh giá trình độ của mình. Nhìn chung sách thiết kế khoa học, nội dung rõ ràng, ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu, phù hợp với những ai đang muốn ôn luyện HSK5 cấp tốc. Các bạn có thể coi đây là một bộ đề thi tập trung vào phần Đọc hiểu để ôn luyện cho kì thi HSK5.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Để theo dõi các sự kiện miễn phí và thông tin khai giảng, các bạn vui lòng follow kênh fanpage của trung tâm nhé!

Tham khảo thêm

Giới thiệu bản thân tiếng Trung hay nhất

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo