Tổng hợp 10 đề thi HSKK trung cấp

Tháng Chín 12, 2023

HSKK là gì?

de-thi-hskk-trung-cap

HSKK  (viết tắt của 汉语水平口语考试 – Hànyǔ shuǐpíng kǒuyǔ kǎoshì) là chứng chỉ tiếng Trung quốc tế của kỳ thi HSKK đánh giá trình độ khẩu ngữ tiếng Trung của người học. Nếu như HSK là bài thi chú trọng đến ba kỹ năng: nghe – đọc – viết thì HSKK tập trung đến kỹ năng nói với mục đích đánh giá trình độ giao tiếp bằng tiếng Trung của các thí sinh. HSKK bao gồm 3 cấp độ:

HSKK sơ cấp (với đối tượng học tiếng Trung từ 2 – 3 tiết mỗi tuần, thời gian học từ 1 – 2 học kỳ)

HSKK trung cấp (với đối tượng học tiếng Trung từ 2 – 3 tiết mỗi tuần, thời gian học từ 1 – 2 năm)

HSKK cao cấp (với đối tượng học tiếng Trung từ 2 – 3 tiết mỗi tuần, thời gian học từ 2 năm trở lên)

Những người không sử dụng tiếng Hán là tiếng mẹ đẻ, gồm người nước ngoài, Hoa kiều và người dân tộc thiểu số ở Trung Quốc đều có thể tham gia thi để lấy chứng chỉ tiếng Trung này.

HSKK có mấy cấp độ?

Bài thi HSKK có 3 cấp: sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Trong đó:

 • HSKK sơ cấp thí sinh cần nắm vững khoảng 200 từ vựng. Ngoài ra cần có khả năng thực hiện thành thạo các cuộc đàm thoại thông dụng trong đời sống thường ngày. Cấp độ này tương đương với HSK 1, HSK 2. Với khung tiêu chuẩn đánh giá của Châu Âu là A1, A2.
 • HSKK trung cấp nắm vững khoảng 900 từ vựng trong giao tiếp hàng ngày, thí sinh còn phải có khả năng giao tiếp tốt ở một vài lĩnh vực hoặc chủ đề chuyên biệt, dần dần sử dụng tiếng Hán như tiếng mẹ đẻ của mình. HSKK trung cấp có mức độ tương đương với HSK 3, HSK 4 hoặc B1, B2.
 • HSKK cao cấp hí sinh cần biết ít nhất 3000 từ vựng. Đồng thời thí sinh cần có khả năng phân tích, lý luận vấn đề ở nhiều khía cạnh. Cấp độ này còn yêu cầu thí sinh phải có khả năng biểu đạt lưu loát, ngữ điệu giống với người bản xứ. Tương đương với HSK 5 hoặc C1, C2.

Cấu trúc và thang điểm đề thi hskk Trung cấp

de-thi-hskk-trung-cap

Chứng chỉ tiếng Trung HSKK được thi dưới hình thức ghi âm. Trước khi bắt đầu vào phần thi chính thức, mỗi thí sinh cần lưu ý trả lời đầy đủ và chính xác các thông tin để xác định danh tính, bao gồm: họ tên, quốc tịch và số thứ tự. Ngoài ra, do thời gian làm bài đã được định sẵn nên trong quá trình làm bài thi các bạn phải hết sức lưu ý các tín hiệu bắt đầu trả lời sau thời gian chuẩn bị cho các câu hỏi dài và khó.

HSKK trung cấp được chia thành 3 phần, có tất cả 14 câu hỏi. Tổng thời gian làm bài khoảng 25 phút (bao gồm 13 phút thi và 10 phút chuẩn bị)

 • Phần 1: nghe và nhắc lại. (10 câu/ 5 phút). Thí sinh nghe và nhắc lại câu được nghe. Máy sẽ đọc từng câu và sau khi kết thúc mỗi câu, thí sinh sẽ có 10s để nhắc lại. Bạn cần phải nhắc lại những gì mình nghe được một cách chính xác nhất.
 • Phần 2: miêu tả tranh (2 câu/ 4 phút). Thí sinh được phát đề thi, trên đề thi có hai bức tranh,thí sinh cần quan sát kỹ bức tranh và dựa vào trí tưởng tượng kết hợp với vốn từ vựng để để mô tả lại bức tranh hoặc kể lại câu chuyện sao cho nội dung liên quan đến bức tranh đó. Thời gian trả lời cho mỗi câu là 2 phút và bạn được phép nói sau khi có tiếng “ting”. Sau khi kết thúc câu thứ 11 sẽ có thông báo chuyển sang câu 12.
 • Phần 3: trả lời câu hỏi (2 câu/ 4 ). Thí sinh được phát đề thi, trên đề thi có hai câu hỏi (có pinyin), thí sinh trả lời câu hỏi. Thí sinh sẽ phải trình bày đánh giá, nhận định của bản thân về quan điểm, chủ đề bất kỳ hoặc kể lại một câu chuyện.

Lưu ý: bạn phải nhớ là sau khi có tiếng “ting” thì mới được trả lời nhé!

Một số điều cần lưu ý để thi hskk trung cấp đạt điểm cao

de-thi-hskk-trung-cap

Bài thi HSKK là một bài thi thiên về khẩu ngữ, chính vì vậy nên nếu bạn muốn đạt điểm cao trong kì thi này thì bắt buộc bạn phải luyện khẩu ngữ thật chuẩn, đông thời nắm vững cách dùng từ cũng như cấu trúc ngữ pháp.

Trước khi đi thi:

 • Luyện phát âm, nói thật to và rõ ràng
 • Học thuộc lòng từ vựng tương ứng với mức độ chứng chỉ bạn cần lấy
 • Tập thói quen luyện nghe không cần nhìn vietsub
 • Tìm hiểu cấu trúc của đề thi HSKK sơ

Trong lúc thi:

 • Ghi chú lại ý chính đã nghe được
 • Tập trung cao độ khi trả lời
 • Không thêm hoặc bớt khi lặp lại nội dung đã nghe
 • Tận dụng tối đa 10 phút khi chuyển phần thi
 • Xác định được trọng tâm nội dung của bức tranh
 • Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi

Thời hạn chứng chỉ hskk trung cấp

Tương tự với HSK hay bất kỳ loại chứng chỉ ngoại ngữ nào, Kết quả HSKK có giá trị lâu dài để chứng minh năng lực tiếng Trung của sinh viên nước ngoài. Điểm HSKK có giá trị trong vòng hai năm kể từ ngày cấp. Bạn có thể truy cập vào trang web www.chinesetest.cn để tra cứu kết quả thi.

10 đề thi hskk trung cấp

de-thi-hskk-trung-cap

HSKK trung cấp đề 1:

File PDF

File nghe

HSKK trung cấp đề 2:

File PDF

File nghe

HSKK trung cấp đề 3:

File PDF

File nghe

HSKK trung cấp đề 4:

File PDF

File nghe

HSKK trung cấp đề 5:

File PDF

File nghe

HSKK trung cấp đề 6:

File PDF

File nghe

HSKK trung cấp đề 7:

File PDF

File nghe

HSKK trung cấp đề 8:

File PDF

File nghe

HSKK trung cấp đề 9:

File PDF

File nghe

HSKK trung cấp đề 10:

File PDF

File nghe

Thông tin liên hệ

Fanpage

Holine: 0364655191

Địa chỉ: số 13 đường số 1, KDC Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp.  

Tham khảo thêm

Tổng hợp 10 đề thi HSKK cao cấp

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo