Tổng hợp 10 đề thi HSKK cao cấp

Tháng Chín 12, 2023

HSKK là gì?

de-thi-hskk-cao-cap

HSKK  (viết tắt của 汉语水平口语考试 – Hànyǔ shuǐpíng kǒuyǔ kǎoshì) là chứng chỉ tiếng Trung quốc tế của kỳ thi HSKK đánh giá trình độ khẩu ngữ tiếng Trung của người học. Nếu như HSK là bài thi chú trọng đến ba kỹ năng: nghe – đọc – viết thì HSKK tập trung đến kỹ năng nói với mục đích đánh giá trình độ giao tiếp bằng tiếng Trung của các thí sinh. HSKK bao gồm 3 cấp độ:

HSKK sơ cấp (với đối tượng học tiếng Trung từ 2 – 3 tiết mỗi tuần, thời gian học từ 1 – 2 học kỳ)

HSKK trung cấp (với đối tượng học tiếng Trung từ 2 – 3 tiết mỗi tuần, thời gian học từ 1 – 2 năm)

HSKK cao cấp (với đối tượng học tiếng Trung từ 2 – 3 tiết mỗi tuần, thời gian học từ 2 năm trở lên)

Những người không sử dụng tiếng Hán là tiếng mẹ đẻ, gồm người nước ngoài, Hoa kiều và người dân tộc thiểu số ở Trung Quốc đều có thể tham gia thi để lấy chứng chỉ tiếng Trung này.

HSKK có mấy cấp độ?

Bài thi HSKK có 3 cấp: sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Trong đó:

 • HSKK sơ cấp thí sinh cần nắm vững khoảng 200 từ vựng. Ngoài ra cần có khả năng thực hiện thành thạo các cuộc đàm thoại thông dụng trong đời sống thường ngày. Cấp độ này tương đương với HSK 1, HSK 2. Với khung tiêu chuẩn đánh giá của Châu Âu là A1, A2.
 • HSKK trung cấp nắm vững khoảng 900 từ vựng trong giao tiếp hàng ngày, thí sinh còn phải có khả năng giao tiếp tốt ở một vài lĩnh vực hoặc chủ đề chuyên biệt, dần dần sử dụng tiếng Hán như tiếng mẹ đẻ của mình. HSKK trung cấp có mức độ tương đương với HSK 3, HSK 4 hoặc B1, B2.
 • HSKK cao cấp hí sinh cần biết ít nhất 3000 từ vựng. Đồng thời thí sinh cần có khả năng phân tích, lý luận vấn đề ở nhiều khía cạnh. Cấp độ này còn yêu cầu thí sinh phải có khả năng biểu đạt lưu loát, ngữ điệu giống với người bản xứ. Tương đương với HSK 5 và hsk 6 hoặc C1, C2.

Cấu trúc và thang điểm đề thi HSKK cao cấp

de-thi-hskk-cao-cap

Chứng chỉ tiếng Trung HSKK được thi dưới hình thức ghi âm. Trước khi bắt đầu vào phần thi chính thức, mỗi thí sinh cần lưu ý trả lời đầy đủ và chính xác các thông tin để xác định danh tính, bao gồm: họ tên, quốc tịch và số thứ tự. Ngoài ra, do thời gian làm bài đã được định sẵn nên trong quá trình làm bài thi các bạn phải hết sức lưu ý các tín hiệu bắt đầu trả lời sau thời gian chuẩn bị cho các câu hỏi dài và khó.

 Đề thi hskk cao cấp được chia làm 3 phần với 6 câu hỏi. Tổng thời gian làm bài khoảng 25 phút (bao gồm 10 phút chuẩn bị cho phần 2 và 3 )

 • Phần 1: Nghe và nhắc lại (3 câu – 8 phút), Đề bài đưa ra 3 đoạn văn ngắn tương ứng với 3 câu. Thời gian làm bài mỗi câu là 2 phút và 1 phút còn lại là thời gian máy đọc yêu cầu, chuẩn bị để trả lời. Máy sẽ đọc từng đoạn văn mẫu. Thí sinh cần chú ý nghe để không bỏ sót nội dung. Sau máy đọc xong, có tiếng “ting” thì thí sinh bắt đầu thuật lại nội dung đã nghe được. Nếu chưa có tiếng “ting” mà thí sinh đã trả lời thì sẽ không được tính điểm.
 • Phần 2: Đọc diễn cảm đoạn văn (1 câu – 2 phút), Đề bài cung cấp 1 đoạn văn. Thí sinh cần xem và đọc lại đoạn văn trong thời gian 2 phút. Phần thi này chủ yếu kiểm tra khả năng phát âm chuẩn, ngữ điệu và cảm nhận chữ Hán của thí sinh (Nếu thấy chỗ nào khó đọc hay sợ bị sai thì trong khi chuẩn bị hãy viết phiên âm ra giấy trước).
 • Phần 3: Trả lời 2 câu hỏi (2 câu – 5 phút), Đề bài cung cấp 2 câu hỏi, xoay quanh các vấn đề thường ngày như sở thích, công việc, gia đình, bạn bè,… hoặc nêu quan điểm của bản thân về vấn đề trong đời sống xã hội. Thí sinh cần đọc kỹ câu hỏi trước khi trả lời để tránh bị lạc đề. Để đạt điểm cao thì có thể dẫn ra các thành ngữ phù hợp và sử dụng kết cấu câu hay.

Điểm đầy đủ của HSKK sơ cấp là 100, và số điểm đạt là 60 điểm trở lên.

Một số điều cần lưu ý để thi HSKK cao cấp đạt điểm cao

de-thi-hskk-cao-cap

Bài thi HSKK là một bài thi thiên về khẩu ngữ, chính vì vậy nên nếu bạn muốn đạt điểm cao trong kì thi này thì bắt buộc bạn phải luyện khẩu ngữ thật chuẩn, đông thời nắm vững cách dùng từ cũng như cấu trúc ngữ pháp.

Trước khi đi thi:

 • Luyện phát âm, nói thật to và rõ ràng
 • Học thuộc lòng từ vựng tương ứng với mức độ chứng chỉ bạn cần lấy
 • Tập thói quen luyện nghe không cần nhìn vietsub
 • Tìm hiểu cấu trúc của đề thi HSKK sơ

Trong lúc thi:

 • Ghi chú lại ý chính đã nghe được
 • Tập trung cao độ khi trả lời
 • Không thêm hoặc bớt khi lặp lại nội dung đã nghe
 • Tận dụng tối đa 10 phút khi chuyển phần thi
 • Xác định được trọng tâm nội dung của bức tranh
 • Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi

Thời hạn chứng chỉ HSKK cao cấp

Tương tự với HSK hay bất kỳ loại chứng chỉ ngoại ngữ nào, Kết quả HSKK có giá trị lâu dài để chứng minh năng lực tiếng Trung của sinh viên nước ngoài. Điểm HSKK có giá trị trong vòng hai năm kể từ ngày cấp. Bạn có thể truy cập vào trang web www.chinesetest.cn để tra cứu kết quả thi.

10 đề thi HSKK cao cấp

de-thi-hskk-cao-cap

HSKK cao cấp đề 1:

File PDF

File nghe

HSKK cao cấp đề 2:

File PDF

File nghe

HSKK cao cấp đề 3:

File PDF

File nghe

HSKK cao cấp đề 4:

File PDF

File nghe

HSKK cao cấp đề 5:

File PDF

File nghe

HSKK cao cấp đề 6:

File PDF

File nghe

HSKK cao cấp đề 7:

File PDF

File nghe

HSKK cao cấp đề 8:

File PDF

File nghe

HSKK cao cấp đề 9:

File PDF

File nghe

HSKK cao cấp đề 10:

File PDF

File nghe

Thông tin liên hệ

Fanpage

Holine: 0364655191

Địa chỉ: số 13 đường số 1, KDC Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp.  

Tham khảo thêm

Khóa học tiếng trung online với người bản xứ

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo