Tiếng Trung giao tiếp cơ bản dành cho người bận rộn

Tháng Ba 21, 2022

Muốn đạt được kết quả tốt khi tham gia vào khóa học tiếng trung giao tiếp cơ bản thì bạn cần phải nắm được những thông tin có liên quan.

Trong số các thứ tiếng đang khá phổ biến ở nước ta hiện nay thì tiếng Trung được rất nhiều người theo học. Mỗi người học tuy đều có mục đích riêng nhưng số lượng người tham gia các khóa học tiếng Trung không ngừng tăng lên.

Đa phần người học đều chọn khóa học tiếng trung giao tiếp cơ bản để bắt đầu. Vậy khóa học nào có gì hấp dẫn và bạn cần biết những điều gì để đạt được kết quả tốt nhất? Nội dung dưới đây của CLB Tiếng Trung sẽ cung cấp cho bạn những điều cần biết về khóa học này.

cau-lac-bo-tieng-trung

Tiếng trung giao tiếp cơ bản phù hợp với nhiều đối tượng học viên

1. Đối tượng nào nên tham gia khóa học tiếng trung giao tiếp cơ bản?

Đối tượng học viên tham gia khóa học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu khá đa dạng. Bởi đây là bước đi đầu tiên trong hành trình học tiếng của mỗi người. Khóa học được tạo ra để phù hợp với nhiều đối tượng học viên nhưng chủ yếu là dành cho những đối tượng chính như:

  • Học viên chưa biết chút gì về tiếng Trung và bắt đầu học từ con số 0. Những học viên này có thể là học sinh, sinh viên, người đã đi làm….
  • Học viên muốn học tiếng Trung giao tiếp để có thể đi du lịch
  • Học viên học tiếng Trung để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa 
  • Học viên có dự định học tiếng Trung để thi lấy bằng chứng chỉ nhằm phục vụ cho công việc hoặc để đi du học
  • Học viên có ý định muốn học tiếng để làm nghề hướng dẫn viên du lịch, làm phiên dịch hoặc để kinh doanh buôn bán với người Trung Quốc…
tieng-trung-giao-tiep-co-ban

Học tiếng trung giao tiếp cơ bản cấp tốc không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ

2. Học tiếng trung giao tiếp cơ bản có khó không?

Mọi người đa phần đều nghĩ rằng học tiếng trung giao tiếp cấp tốc là sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng thực tế đã chứng minh là không đúng như vậy. Đối với người Việt Nam thì phần nghe nói trong tiếng Trung có rất nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt, do đó mà học viên có thể nắm bắt khá nhanh.

Bạn đang tìm kiếm: Khóa học tiếng Trung online

Những phiên âm tiếng Trung tương đối gần gũi với khẩu âm của người Việt nên chỉ cần nắm được quy tắc phát âm là học viên đã có thể vận dụng vào rất nhiều tính huống. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ hiện nay bạn còn có sự hỗ trợ của rất nhiều phương tiện học hiện đại như Ipad, các phần mềm phát âm…nên càng dễ dàng hơn.

Học tiếng Trung cơ bản chỉ khó phần chữ viết bởi đây đều là các chữ tượng hình nên bạn sẽ cảm thấy khó nhớ, khó viết khi mới bắt đầu. Tuy nhiên viết chữ cũng có những quy tắc nhất định bạn chỉ cần kiên trì một thời gian là sẽ cảm thấy đơn giản hơn khi viết.

tieng-trung-giao-tiep-co-ban

Biết cách học tiếng trung giao tiếp cơ bản sẽ trở nên đơn giản hơn

3. Chia sẻ về những điều bạn cần biết khi học tiếng trung giao tiếp cơ bản

Cùng là khóa học tiếng Trung cơ bản nhưng nếu bạn tham gia khóa học tiếng trung giao tiếp cho người đi làm sẽ có những điểm khác biệt với khóa học tiếng trung giao tiếp trong công xưởng. Bởi đặc thù của hai loại hình công việc có chút khác nhau nên ngoài việc nắm bắt các kiến thức cơ bản thì học viên cần bổ sung thêm vốn từ vựng cho phù hợp.

Thời gian để hoàn thành một khóa học tiếng trung cơ bản thường dao động trong khoảng từ 2 – 6 tháng. Điều này còn phải phụ thuộc vào lứa tuổi, khóa học bạn chọn lựa tham gia cũng như sự đầu tư vào khóa học. Đối với những học viên chủ đích học tiếng Trung giao tiếp để đi làm hay phục vụ cho công việc thì khoảng thời gian học sẽ được rút ngắn hơn.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu học tiếng Trung cơ bản của nhiều học viên thì có rất nhiều trung tâm, lớp học được mở ra. Điều quan trọng nhất trước khi đăng ký vào các lớp học, trung tâm này là bạn cần có sự tư vấn để chọn giáo trình học cho phù hợp. Vì giáo trình học khá đa dạng nên bạn chọn giáo trình phù hợp với mục đích học sẽ giúp bạn vừa cảm thấy hứng thú hơn khi học lại vừa tiết kiệm được thời gian, công sức.

tieng-trung-giao-tiep-co-ban

Chọn giáo trình phù hợp là điều quan trọng giúp người học tiết kiệm thời gian, công sức

Sau khi chọn được giáo trình phù hợp thì bạn cần chuẩn bị những điều cần thiết để tham gia vào khóa học tiếng trung giao tiếp văn phòng. Đó là chuẩn bị các dụng cụ học tập như vở ô ly, bút mềm, sách giáo trình, tai nghe…để phục vụ cho việc nói và viết tiếng Trung. Thời gian đầu có thể bạn sẽ thấy hơi khó khăn khi thích ứng nhưng sau này sẽ quen dần và còn cảm thấy khá thích thú.

Nhất là khi học nghe nói bạn có thể tự học bằng cách xem phim, nghe nhạc, xem các show truyền hình giải trí của Trung Quốc. Cách học này vừa giúp cho bạn dễ nhớ, dễ thuộc từ vựng hơn lại vừa có tính thư giãn khiến bạn không mệt mỏi vì áp lực học.

Trên đây là những điều chia sẻ bạn cần biết khi học tiếng trung giao tiếp cơ bản. Và nếu bạn muốn đạt được kết quả học tập với chất lượng tốt nhất thì hãy nhanh chóng truy cập vào địa chỉ website của trung tâm. Tại đây bạn sẽ nhận được những tư vấn chi tiết về khóa học để đưa ra được chọn lựa phù hợp.

Bạn cũng đang quan tâm:

Tiếng Trung giao tiếp

Học tiếng Trung cơ bản

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo