Làm thế nào để tăng tốc phản xạ tiếng Trung?

Tháng Mười Hai 28, 2022
phản xạ tiếng Trung
Làm thế nào để tăng tốc phản xạ tiếng Trung?

Phản xạ tiếng Trung, tăng tốc bằng cách nào? Một cách cực kỳ hiệu quả để bạn giao tiếp khi học tiếng Trung được đó là luyện kỹ năng phản xạ. Đây là khó khăn mà rất nhiều bạn mắc phải. Nguyên nhân là do phương pháp học của bạn chưa đúng. Tuy nhiên, với 4 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối và nâng cao khả năng phản xạ tiếng Trung của mình.

Cách luyện phản xạ tiếng Trung hiệu quả nhất

Sử dụng hình ảnh để học từ mới

Sử dụng hình ảnh để tăng phản xạ tiếng Trung

Đừng học từ vựng một cách nhàm chán với chữ Hán , pinyin kèm dịch nghãi nữa. Sẽ chẳng hiệu quả đâu. Học bằng hình ảnh là cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả. Đặc biệt giảm bớt sự nhàm chán khi nhìn mặt chữ. Khi nhìn thấy bất kỳ một bức tranh, hình ảnh ở bất cứ đâu hãy mô tả ngay những điều bạn thấy ở bức tranh đó bằng tiếng Trung. Tiếp theo, bạn có thể miêu tả kỹ hơn nữa về bức tranh đó, bạn thấy gì và nó như thế nào, làm như vậy sẽ rèn thêm khả năng từ vựng, kỹ năng nói.

Tưởng tượng ra một tình huống hay một đoạn hội thoại

Đây là một cách rất phổ biến tại các lớp học tiếng Trung tại THANHMAIHSK. Với mỗi bài học, bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn tạo các đoạn hội thoại mới, khác với bài khóa. Bạn sẽ tự tưởng tượng ra lời thoại, tình huống xảy ra để giải quyết. Càng phức tạp sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng. Nếu bạn tự học tại nhà thì hãy đứng trước gương và nói ra bất kỳ điều gì mà bạn đang nghĩ đến. Điều này cũng giúp bạn luyện tập được khẩu hình miệng của mình và phát âm cũng chuẩn hơn nữa.

Luyện tập theo phim

phản xạ tiếng Trung
Làm thế nào để tăng tốc phản xạ tiếng Trung?

Xem phim cũng là một phương pháp hay mà nhiều bạn học tiếng Trung áp dụng. Luyện nói với tốc độ nhanh như phim sẽ giúp bạn luyện tập nói trôi chảy và hình thành phản xạ.

Đầu tiên hãy mở một đoạn nào đó trong một bộ phim bất kỳ hoặc chọn phim mà bạn thích sẽ dễ dàng và hững thú hơn. Hãy bật đoạn phim đó lên (lưu ý là hãy chọn phim có Sub nhé), sau đó nói theo những gì trong đoạn phim đó nói, nhớ là nói theo và nói đúng tốc độ. Đừng vì bạn không đọc được kịp hay chưa nói được một số từ mà dừng lại nhé. Luyện tập vài lần bạn sẽ bắt kịp được lời nhân vật. Bên cạnh đó, xem phim còn giúp bạn cải thiện ngữ điệu khi giao tiếp.

Tìm bạn đồng hành

Hãy tìm cho mình một người bạn để cũng thực hành, bạn sẽ học nhanh hơn đó. Nhớ chuẩn bị một vốn từ vựng tiếng Trung theo chủ đề kha khá cho mình trong phần này nhé. Tìm những chủ đề mà hai bạn đã khá nắm vững để cùng nhau luyện tập.

Luyện tập từ cơ bản, đơn giản nhất rồi sau đó khi thành thạo rồi mới chuyển sang những câu phức tạp hơn, đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều hơn. Như vậy, bạn sẽ vừa đảm bảo được việc nói lưu loát mà lại vận dụng được tư duy bằng tiếng Trung.

phản xạ tiếng Trung

Như vậy là chúng ta đã điểm qua được một số cách tăng tốc phản xạ tiếng Trung hiệu quả. Hãy thử áp dụng vào quá trình học của bạn để nhanh chóng thành công trên hành trình chinh phục Hán Ngữ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn học tiếng Trung thật tốt.

image 45
Làm thế nào để tăng tốc phản xạ tiếng Trung?

TRỤ SỞ CHÍNH TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HÁN NGỮ TRẦN KIẾN

  • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
  • Hotline: 036 4655 191
  • caulacbotiengtrung365@gmail.com
  • caulacbotiengtrung.edu.vn
  • FANPAGE

TÌM HIỂU THÊM

Học tiếng Trung HSK 2

Học tiếng Trung online 1 kèm 1

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo