Chia sẻ phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em

Tháng Tư 26, 2022

Muốn học ngoại ngữ tốt trước hết cần có 1 phương pháp học hiệu quả, giáo trình và cả sự nỗ lực. Nhưng làm sao để có phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em một cách đúng đắn, bài viết này sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn.

day-tieng-trung-cho-tre-em

Có những phương pháp nào để dạy tiếng Trung cho trẻ

Tiếng Trung cho trẻ em quan trọng như thế nào?

Sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0 , chúng ta đang chứng kiến bước chuyển mình của xã hội loài người. Các công ty- xí nghiệp- doanh nghiệp “thi nhau” mọc lên như nấm, và đặc biệt có sự xuất hiện của các công ty đa quốc gia cùng sự phát triển vượt bậc của máy móc. Điều này có nghĩa là cơ hội việc làm cho thế hệ trẻ trở nên rất cạnh tranh. Muốn việc nhẹ- lương cao thì bắt buộc bạn phải thật nổi bật- tài giỏi. Vì lẽ đó có rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ học ngoại ngữ từ sớm. Trong đó được chú ý hơn cả là tiếng Trung- Ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất hành tinh.

“ Tiếng Trung cho trẻ em” có lẽ thuật ngữ này không còn quá xa lạ với chúng ta, nhưng không phải ai cũng có đủ hiểu biết về nó. Vậy tiếng Trung cho trẻ em là gì? Đây là thuật ngữ dùng để nói về việc trẻ em học ngoại ngữ Trung ( tiếng Trung), trẻ có thể tự học, được học tại trường lớp, hoặc tại các trung tâm tiếng Trung.

day-tieng-trung-cho-tre-em

Dù là ở độ tuổi nào việc lựa chọn dạy tiếng Trung cho trẻ em ở trung tâm

Các phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em

Như đã được đề cập ở phía trên, các phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em có những loại sau:

– Trẻ tự học: Đây là hình thức trẻ tự mình tìm hiểu về tiếng Trung, thông qua sách vở, báo, mạng, gia đình hoặc người quen nói tiếng Trung. Phương pháp này ít tốn kém, trẻ có thể chủ động tìm kiếm kiến thức. Nhưng không phải gia đình nào cũng sẽ có người nói tiếng Trung để dạy cho trẻ, đối với độ tuổi quá nhỏ (dưới 12 tuổi) sẽ rất khó để trẻ tự mình tìm hiểu về những kiến thức mới, huống hồ học ngoại ngữ vốn không phải việc dễ dàng. Ngoài ra khi mới bắt đầu rất khó để tìm ra giao trình phù hợp với độ tuổi- khả năng tiếp thu của trẻ.

– Học tại trường lớp: Đây cũng là một cách hiệu quả, khi trẻ có người hướng dẫn, chỉ bảo và có giao trình cụ thể. Nhưng bất lợi của phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em này ở chỗ: Số lượng 1 lớp học thường quá đông, các giáo viên sẽ rất khó để hướng dẫn cho từng em, khả năng tiếp thu bài của mỗi em là khác nhau, giáo trình sử dụng cũng là giáo trình chung cho toàn thể học sinh.

– Học tại trung Tâm ngoại ngữ: Đây là cách được các phụ huynh tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi đăng ký khóa học tại trung tâm, phụ huynh sẽ được tìm hiểu về phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ một cách hoàn chỉnh. Với giáo trình cụ thể và phương pháp học phù hợp với từng học viên.

cau-lac-bo-tieng-trung

Một số phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em

Lợi ích khi lựa chọn phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em tại trung tâm

– Tư vấn khóa học: Các phụ huynh sẽ được tư vấn miễn phí về các chương trình học cho trẻ cùng thông tin các lớp học, trung tâm sẽ sắp xếp lớp dựa theo năng lực của từng học viên, từ đó đưa ra giao trình và phương pháp học cụ thể cho trẻ.

– Giáo trình chất lượng: Thay vì phụ huynh phải đắn đo lựa chọn tài liệu cho trẻ, tại trung tâm phụ huynh sẽ tìm thấy các giáo trình học chuẩn và chất lượng, đặc biệt là phù hợp với trẻ.

– Trẻ được phát triển: Tại các trung tâm trẻ có được môi trường học tập tốt nhất, phụ huynh có thể yên tâm hơn.

– Cơ hội việc làm: Tất nhiên khi đã có “ trong tay” vốn ngoại ngữ “xịn xò” tỷ lệ trẻ được chấp nhận sẽ cao hơn, ngoài ra lựa chọn ngành nghề cũng đa dạng hơn.

Không chỉ được học về các kiến thức trong sách vở, trẻ còn được học thêm các bài học về cuộc sống, hình thành các kỹ năng quan trọng.

cau-lac-bo-tieng-trung

Chọn giáo trình để trẻ học tốt rất khó

Phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em tại trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến

Trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến là trung tâm chuyên đào tạo tiếng Trung giao tiếp, ôn luyện chứng chỉ HSK. Và trong đó có cả chương trình dạy tiếng Trung cho trẻ em.

Khi trẻ theo khóa học dạy tiếng Trung cho trẻ em tại trung tâm Hán Ngữ Trần kiến, phụ huynh sẽ được hướng dẫn và cung cấp các thông tin về khóa học cũng như nắm được chương trình học của trẻ một cách chi tiết và cụ thể. Trung tâm sử dụng giáo trình YCT- Bộ giao trình chuẩn cho trẻ em học tiếng Trung để dạy tiếng Trung cho trẻ em. Trẻ có môi trường học tập và rèn luyện 1 cách tốt nhất, cùng sự hỗ trợ hết mình từ phía các giảng viên tại trung tâm. Phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng tại đây. Khi học tại đây, trẻ không chỉ được học các kiến thức trong sách vở, mà còn là về văn hóa- cuộc sống con người Trung Quốc. Hình thành nên kỹ năng cho trẻ như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm…từ đó trẻ trở nên hoạt bát và tăng sự ham học hỏi. Ngoài ra trung tâm đã tạo ra “ câu lạc bộ tiếng Trung” để các bạn học viên có thể rèn luyện thêm ngoại ngữ của mình và hoàn toàn miễn phí cho học viên của trung tâm. Còn chần chờ gì mà không liên hệ trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến qua địa chỉ website: https://caulacbotiengtrung.edu.vn/ hoặc fanpage Câu Lạc Bộ Tiếng Trung để được nhân viên tư vấn sớm nhất.

cau-lac-bo-tieng-trung

Tham khảo thêm:

Đăng ký khóa học tiếng Trung cho trẻ em ở đâu tốt?

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo