Khả năng tiếng Trung thế nào thì có thể phỏng vấn xin việc vào công ty Trung Quốc?

Tháng Tám 24, 2023

Khả năng tiếng Trung thế nào thì có thể phỏng vấn xin việc vào công ty Trung Quốc? đây chắc là câu hỏi mà dân học tiếng Trung đang rất quan tâm, bài viết hôm nay chúng mình sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc một số vấn đề xoay quanh câu hỏi này.

HỌC TIẾNG TRUNG CÓ THỂ LÀM PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỀ CÔNG VIỆC GÌ? XIN VIỆC DỄ HAY KHÓ?

kha-nang-tieng-Trung-the-nao-thi-có-the-phong-van-xin-viec-vao-cong-ty-trung-quoc
Khả năng tiếng Trung thế nào thì có thể phỏng vấn xin việc vào công ty Trung Quốc?

Bạn có biết?

 • Trung Quốc có 1,3 tỷ dân và Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới.
 • Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới, các nhà máy xí nghiệp, tập đoàn của Trung Quốc có trụ sở ở khắp các nước, chứ không chỉ mỗi khu vực châu Á.
 • 90% lượng xuất khẩu nông sản của Việt Nam là xuất sang Trung Quốc.
 • Những năm gần đây, Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại cũng như nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.
 • Lượt khách Trung Quốc hàng năm đến Việt Nam để du lịch, giao thương rất lớn.
 • Nhu cầu đi du lịch Trung Quốc của người Việt Nam cũng ngày càng cao.

Như vậy bạn nghĩ cơ hội việc làm tiếng Trung có cao không? Học Tiếng Trung có dễ xin việc không?

Đây nhé, bạn có thể làm:

-Làm biên, phiên dịch

-Nhân viên mua hàng Taobao, Tmall

-Làm giáo viên dạy Tiếng Trung

-Hướng dẫn viên du lịch

-Làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu

-Tự buôn bán, đánh hàng

Như bạn đã thấy, học tiếng Trung con đường sự nghiệp rất rộng mở, chỉ cần học tốt tiếng Trung, phỏng vấn xin việc bất kì ngành nghề nào cũng đều không khó khăn với bạn.

HỌC TIẾNG TRUNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ LÀM VIỆC VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC ?

kha-nang-tieng-Trung-the-nao-thi-có-the-phong-van-xin-viec-vao-cong-ty-trung-quoc
Khả năng tiếng Trung thế nào thì có thể phỏng vấn xin việc vào công ty Trung Quốc?

Để học tốt tiếng Trung thì ai cũng có thể làm được nhưng để học được một cách hiệu quả và có chất lượng thì lại không nhiều người làm được việc ấy. Vậy cần làm thế nào để tiếng Trung của bạn vừa tốt lại vừa có chất lượng? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các ban một số cách học tiếng trung hiệu quả mà chúng tôi tích lũy được, hy vọng nó sẽ giúp các bạn trong việc học tiếng Trung hiệu quả và có chất lượng.

1. Học phát âm chuẩn, nói đúng thanh điệu

Trước khi học bất kì một loại ngôn ngữ nào thì chúng tôi khuyên rằng các bạn hãy nên học tốt phần phát âm và thanh điệu của từng loại ngôn ngữ nếu có. Khi bạn phát âm không chuẩn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như cuộc sống của bạn. Chỉ vì phát âm không chuẩn có thể gây ra những hiểu lầm không đáng có, dẫn đến sự tan vỡ của một mối quan hệ,…

2. Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Trung mỗi khi có cơ hội

Đây có lẽ là cách hay được sử dụng đối với những bạn đang đi du học tại Trung Quốc. Nếu như các bạn đã có điều kiện để học tập và sinh sống tại Trung Quốc thì hãy tận dụng triệt để cơ hội này để giao lưu thật nhiều với người Trung Quốc. Dần dần bạn có thể biến tiếng Trung thành ngôn ngữ thường dùng hàng ngày của mình, là ngôn ngữ thứ hai của mình, như vậy khả năng phản xạ với ngôn ngữ của bạn cũng sẽ nâng cao rất nhiều và đến một thời điểm nào đó khi người khác đặt câu hỏi cho bạn bạn có thể bật ra luôn từng câu từng chữ giống như bạn nói tiếng Việt vậy. Khi đã luyện tập được đến mức độ như vậy có nghĩa là bạn đã thành công  một nửa rồi đó.

Đối với những bạn chưa có điều kiện để đi du học Trung Quốc và đang tìm công ty để phỏng vấn xin việc với người Trung thì các bạn đừng lo lắng hay nghĩ mình sẽ thiệt thòi hơn nhé. Các bạn có thể nói chuyện, giao tiếp với các bạn của mình thông qua tiếng hán, như vậy có thể tìm ra những lỗi thường gặp của đối phương và sửa đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đứng trước gương và tự mình đặt ra những câu hỏi cho mình và tự mình giải đáp những câu hỏi đó. Có thể những người khác sẽ nghĩ bạn không bình thường nhưng không sao vì đây là cách giúp bạn cải thiện những thiếu sót về ngôn ngữ của bạn đó.

3. Xem thật nhiều các chương trình truyền hình, thời sự, đọc báo, xem phim … bằng tiếng Trung

Thật may là hiện nay chúng ta không còn gặp khó khăn gì trong việc tìm những bộ phim bằng tiếng trung hay những bản tin thời sự bằng tiếng trung nữa. Bạn có thể lên mạng và tìm cho mình một bộ phim hay một chương trình nào đó để xem và học cách mà nhân vật giao tiếp, nói chuyện với đối phương bởi đó chính là cách mà người Trung Quốc hay dùng trong giao tiếp hàng ngày. Hơn nữa đây cũng là một cách rất hay để bạn kiểm tra trình độ nghe của mình đến đâu và đặt ra kế hoạch luyện tập nếu như chưa tốt.

4. Học tiếng Trung qua các bài hát

Học tiếng trung qua bài hát cũng là một cách rất hay để cải thiện trình độ tiếng Trung của bạn. Hãy nghe và cố gắng hát theo hoặc nếu như có thể hãy dịch lời Việt cho bài hát đó để hiểu thêm về ý nghĩa của bài hát. Ngoài ra nghe nhạc trung cũng giúp bạn hào hứng, có thêm hứng thú học tập và vì thế bạn sẽ học được rất nhanh..

5. Bắt chước theo cách nói của người bản xứ

Khi học một ngôn ngữ nào đó, bạn hãy học theo cách diễn đạt của người bản ngữ trong giao tiếp hàng ngày. Hãy thử luyện tập và so sánh các cách học khác nhau. Đừng vội vàng, hãy tập luyện một cách từ từ có hiệu quả, lặp đi lặp lại nhiều lần để cải thiện kỹ năng của mình. Như vậy khi phỏng vấn xin việc bạn sẽ không bỡ ngỡ với ngữ điệu của người bản xứ.

TRÌNH ĐỘ HSK MẤY THÌ CÓ THỂ PHỎNG VẤN XIN VIỆC ?

kha-nang-tieng-Trung-the-nao-thi-có-the-phong-van-xin-viec-vao-cong-ty-trung-quoc
Khả năng tiếng Trung thế nào thì có thể phỏng vấn xin việc vào công ty Trung Quốc?

Nếu bạn mong muốn đi phiên dịch hay phỏng vấn xin việc làm các công việc chuyên sâu chuyên ngành tiếng Trung thì cần học tới trình độ tiếng Trung cao cấp tương đương chứng chỉ HSK-5 và HSK6 hoặc học hết giáo trình Hán ngữ 5 và Hán ngữ 6.
Trình độ HSK-5 yêu cầu bạn phải nắm vững cách sử dụng của 2500 từ vựng tiếng Trung, thời gian cần phải học liên tục khoảng hơn 1 năm.
Trình độ HSK-6 bạn cần nắm vững 5000 từ vựng và cần phải tiêu tốn khoảng 15 tháng để học tập.

Đối với các trình độ cao cấp, thông thường khả năng tự học, chủ động nghiên cứu, giao tiếp sẽ đóng vai trò then chốt. Vì vậy, ngoài cách theo học các khóa học để giúp bạn có một môi trường học tập, giúp bạn tăng cường kỷ luật và làm dày thêm vốn từ vựng của mình, bạn cũng cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu về những vấn đề bạn quan tâm vì các khóa học được thiết kế để phù hợp với nhiều người và có thể chưa phù hợp với chuyên ngành của bạn mong muốn

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN CHỌN HÁN NGỮ TRẦN KIẾN ?

kha-nang-tieng-Trung-the-nao-thi-có-the-phong-van-xin-viec-vao-cong-ty-trung-quoc
Hán ngữ Trần Kiến

Để dễ dàng phỏng vấn xin việc hãy tìm môi trường học tập lý tưởng. Hán Ngữ Trần Kiến với đội ngũ giảng viên năng động, sáng tạo luôn cập nhật những thông tin mới giúp cho học viên tự tin giao tiếp trong thời gian ngắn và hiệu quả nhất. Tại đây bạn sẽ được học tập cùng với giảng viên người bản xứ, tham gia những sự kiện và hoạt động của Trung tâm. Chất lượng học của học viên luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để cùng học viên đạt thành quả tốt nhất. Hãy đến với Hán Ngữ Trần Kiến và chinh phục tiếng Trung từ ngày hôm nay.

TRỤ SỞ CHÍNH TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HÁN NGỮ TRẦN KIẾN

 • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
 • Hotline: 036 4655 191
 • caulacbotiengtrung365@gmail.com
 • caulacbotiengtrung.edu.vn
 • FANPAGE

Tham khảo thêm

Tổng hợp đề thi HSKK trung cấp mới nhất

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo