Tổng hợp đề thi HSKK trung cấp mới nhất

Tháng Tám 24, 2023

Theo quy định thi năng lực Hán ngữ hiện nay,thí sinh muốn thi HSK bắt buộc phải thi kèm HSKK. Vì vậy, nên việc ôn luyện HSK và HSKK luôn cần song song với nhau. Bài viết hôm nay Hán ngữ Trần Kiến sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn đề thi HSKK trung cấp mới nhất.

Cấu trúc đề

Cấu trúc đề thi HSKK trung cấp gồm 3 phần như sau :

Phần 1: Lặp lại sau khi nghe. Có 10 câu hỏi trong phần đầu tiên. Một câu được phát cho mỗi câu hỏi và người thi lặp lại câu đó sau khi nghe.

Phần 2: Mô tả tranh. Gồm 2 câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ có 1 bức tranh, người thi sẽ nói một đoạn văn mô tả với bức tranh.

Phần 3: Trả lời câu hỏi. Gồm 2 câu hỏi. Thí sinh trả lời các câu hỏi.

Tổng thời gian làm bài khoảng 23 phút (bao gồm cả thời gian chuẩn bị 10 phút).

Kinh nghiệm luyện đề thi HSKK trung cấp

Với đề thi HSKK trung cấp, mình đã thi qua và có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ lại, hi vọng sẽ giúp đỡ một phần nào đó cho quá trình ôn thi của mọi người được suôn sẻ hơn

• Phần 1: Nghe và nhắc lại (10 câu)

Kinh nghiệm: Luyện khẩu ngữ thật kỹ trước khi thi, chú ý phát âm chuẩn, giọng diễn cảm, biểu đạt được ngữ điệu ngữ khí. Cố gắng hết mình để nhắc lại toàn bộ nội dung nghe được.

• Phần 2: Miêu tả tranh (2 câu)

Kinh nghiệm: Thí sinh cần xác định đúng trọng tâm nội dung bức tranh, miêu tả khoảng 6-8 câu. Cần lập dàn ý trước khi trả lời. Nên ưu tiên dùng các câu đơn giản đúng ngữ pháp, nếu ngữ pháp tốt thì có thể sử dụng các cụm từ khó, cấu trúc để được điểm cao.

• Phần 3: Trả lời câu hỏi

Kinh nghiệm: Phần trả lời câu hỏi đi sâu vào các vấn đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Trước khi trả lời cần lập dàn ý trước. Trả lời trong khoảng 8-10 câu, bạn cần nói đúng ngữ pháp. Bên cạnh đó, bạn có thể mở rộng bằng cách vận dụng thành ngữ, sử dụng cấu trúc khó, cụm từ khó, rút ra bài học để đạt điểm cao.

Câu hỏi thường gặp trong đề thi HSKK trung cấp

Tiếp theo là những câu hỏi rất thường gặp trong đề thi HSKK trung cấp mà mình đã sưu tầm lại, mọi người nhớ ghi chú lại ôn tập nha

STTChủ đềCâu hỏi

10爱好你有什么兴趣和爱好,请谈谈它对你的影响。

冬天你最喜欢的运动是什么?

在你们国家,人们工作之余都喜欢做些什么?
câu hỏi thường gặp trong đề thi HSKK trung cấp

Bộ đề thi HSKK trung cấp mình để link dưới đây, mọi người có thể tải về ôn tập dần nha,chúc các bạn học tốt !

LINK TẢI BỘ ĐỀ THI HSKK TRUNG CẤP

Link tải kèm audio

Tại sao chúng ta nên lựa chọn Hán Ngữ Trần Kiến?

Tong-hop-de-thi-HSKK-trung-cap-moi-nhat
Hán ngữ Trần Kiến

Hán Ngữ Trần Kiến với đội ngũ giảng viên năng động, sáng tạo luôn cập nhật những thông tin mới giúp cho học viên tự tin giao tiếp trong thời gian ngắn và hiệu quả nhất. Tại đây bạn sẽ được học tập cùng với giảng viên người bản xứ, tham gia những sự kiện và hoạt động của Trung tâm. Chất lượng học của học viên luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để cùng học viên đạt thành quả tốt nhất. Hãy đến với Hán Ngữ Trần Kiến và chinh phục tiếng Trung từ ngày hôm nay.

• caulacbotiengtrung.edu.vn
  • FANPAGE