Phương pháp luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc

Tháng Sáu 10, 2022

Có nhiều cách để luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc. Luyện nghe nói tiếng Trung thế nào? Tạo sao cần luyện nghe nói tiếng Trung?

Nghe và nói là 2 kĩ năng quan trọng trong việc học tiếng Trung hay bất cứ học ngôn ngữ nào.  Đây chính là logic chuẩn xác cho việc học ngoại ngữ. Nếu nghe tốt, bạn sẽ nâng cao được khả năng phát âm và kỹ năng giao tiếp của mình, việc nói tốt sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn. Tuy nhiên kĩ năng nghe vẫn là một điểm yếu đối với bắt đầu học tiếng Trung, có nhiều người gặp khó khăn trong việc nghe- nói, vì vậy luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc là mục tiêu hàng đầu.

luyen-nghe-noi-tieng-trung-cap-toc
Có nhiều cách luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc

Các bước luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc- Luyện Nghe

  • Học phát âm chuẩn ngay từ đầu: Các kỹ năng trong tiếng Trung luôn bổ trợ cho nhau, kỹ năng này tốt sẽ kéo theo các kỹ năng khác. Để học tốt tiếng Trung ngay từ đầu, việc cần nhất đó chính là phát âm chuẩn. Khi bạn phát âm từ chuẩn, qua việc nghe chính mình, bộ não bạn đã tiếp nhận đúng, từ đó được phát âm như thế. Và sau đó, khi được nghe âm thanh đó, bạn sẽ biết đó là từ nào. Và dĩ nhiên, khi bạn phát âm sai, khi được nghe âm thanh đúng, bạn sẽ không biết họ đang nói gì cả. Muốn luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc phải nghe chuẩn.
  • Luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc bằng cách nghe đi nghe lại một nội dung: Chọn một bài nghe bạn cảm thấy thú vị và nghe đi nghe lại nhiều lần. Việc làm này sẽ giúp cho bạn nhớ được nhiều cách nói hay ho của người bản địa và giúp  hoàn chỉnh vốn ngữ pháp của bạn. Cố gắng nghe hết từng từ trong đó và hiểu được hết. Mỗi ngày nghe một ít, tích tiểu thành đại rồi một ngày đẹp trời bạn sẽ tự tin giao tiếp với vốn tiếng Trung của mình.
  • Luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc qua việc vừa nghe vừa ghi nhớ từ mới: Trong khi nghe luôn chuẩn bị bên mình một cuốn sổ tay để có thể ghi lại những thông tin bổ ích bất cứ lúc nào nhé. Bạn sẽ nhận ra lượng từ mới và việc học của mình tiến bộ theo từng ngày vì đã có một chiến thuật hoàn hảo. 
  • Luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc bằng cách học qua bài hát: Chọn một số bài hát mà mình ưa thích, tìm lời qua mạng, sau đó nghe đi nghe lại cho tới thuộc thì thôi. Hãy thử hát bài hát đó cùng với ca sĩ, phát âm và giữ đúng nhịp chuẩn. Nhớ rằng nghe bài hát khi nào cũng khó hơn việc nghe thông thường và nó cũng giúp ích cho việc nhạy tai hơn khi nghe.
luyen-nghe-noi-tieng-trung-cap-toc
Luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc có nhiều lợi ích

Các bước luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc- Luyện Nói

Để luyện nói tiếng Trung cấp tốc thì bạn phải chắc chắn rằng bạn đã có một phát âm chuẩn không chỉnh. Việc phát âm không chuẩn dẫn đến rất nhiều hậu quả xấu.

  • Luyện nghe nói tiếng Trung qua việc lặp lại: Khi học từ vựng, bạn hãy đọc to phát âm của từng từ, ghi nhớ nghĩa tiếng Việt, phân loại từ và luyện cách viết. Như vậy, bạn không chỉ là đang luyện nói tiếng Trung cấp tốc mà đang ứng dụng cách dùng của từng vựng, tạo phản xạ nhất định về từ đó.
  • Luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc bằng cách luyện nói trước gương: Khi đứng nói trước gương, tự luyện nói với chính mình, bạn sẽ không còn cảm giác ngượng ngùng, xấu hổ, sợ nói sai. Đặc biệt, cách luyện nói tiếng Trung trước gương này, bạn sẽ nhìn thấy khẩu hình của mình, biểu cảm gương mặt của mình, bạn sẽ biết mình có gặp vấn đề đó hay không và tìm cách chỉnh sửa cho phù hợp. Đây cũng là cách luyện nghe nói tiếng Trung hiệu quả.
  • Luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc qua phim ảnh: Có rất nhiều bộ phim giúp việc học tiếng Trung dễ dàng hơn. Nếu bạn yêu thích bộ phim nào có thể đặc biệt luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc qua phim ảnh, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ từ vựng hơn.
  • Luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc bằng cách giao tiếp với người bản xứ: Khi học ngoại ngữ, việc giao tiếp vô cùng quan trọng. Nếu như chỉ học từ vựng qua sách vở, chúng ta không thể nào giao tiếp tốt. Việc luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc bằng cách giao tiếp sẽ giúp chúng ta vừa được ôn lại từ vựng, học thêm những kiến thức mới mà không có ở trong sách vở.
luyen-nghe-noi-tieng-trung-cap-toc
Luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc tại nhà

Đăng ký khóa học luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc

Trung tâm hán ngữ Trần Kiến là một trong số những đơn vị có các lớp tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao, tùy vào nhu mục tiêu của học viên, học viên có thể lựa chọn khóa học và cách học tùy theo nhu cầu của mình. Khi đăng ký khóa luyện nghe nói tiếng nghe nói tiếng Trung cấp tốc, học viên sẽ được tư vấn về lộ trình học kỹ lưỡng, giảng viên sẽ căn cứ vào trình độ của mỗi học viên để điều chỉnh giáo trình cho phù hợp. Đội ngũ giảng viên đảm bảo đầy đủ kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc.

Trung tâm có 2 hình thức dạy học là Online và Offline, và chất lượng đều tương tự. Tất nhiên các khóa học đều hướng về luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc, giúp cho học viên có thể giao tiếp được trong thời gian ngắn. Từ đó dễ dàng tiếp thu các kiến thức nâng cao.

luyen-nghe-noi-tieng-trung-cap-toc
Khóa học luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc

Nên còn chần chờ gì mà không liên hệ với trung tâm qua Fanpage ngay hôm nay!

Hướng dẫn cách học tiếng Trung hiệu quả

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo