Hướng dẫn cách học tiếng Trung hiệu quả

Tháng Năm 28, 2022

Tiếng Trung đang trở nên phổ biến, nhiều người lựa chọn học. Nhưng cách học tiếng Trung hiệu quả phải bắt đầu từ đâu?

Dựa theo xu thế ngày càng phát triển mạnh mẽ từ các doanh nghiệp đa quốc gia, thi trường việc làm cũng ngày càng mở rộng và mang tính cạnh tranh hơn. Rất nhiều người lựa chọn việc học thêm ngoại ngữ như là một giải pháp giúp bản thân có thêm sự lựa chọn chủ động cho công việc. Và Trung trở thành giải pháp tối ưu nhất, vì đây vừa là ngôn ngữ phổ biến nhất hành tinh, vừa là bởi vì có sự tương đồng với tiếng Việt của chúng ta. Việc học ngoại ngữ không thể diễn ra trong 1 sớm 1 chiều, mà đó là cả 1 quá trình học tập có bài bản. Vậy có bao nhiêu cách học tiếng Trung hiệu quả? Cách học tiếng Trung hiệu quả có dễ không? Làm sao để biết cách học tiếng Trung hiệu quả sẽ được diễn giải ngay sau đây.

cach-hoc-tieng-trung-hieu-qua

Nhiều người không biết cách học tiếng Trung hiệu quả

Vì sao nhiều người lựa chọn học tiếng Trung Quốc?

– Chúng ta đều biết, Trung Quốc là đất nước tỷ dân, Tiếng Trung còn là ngôn ngữ được bình chọn là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất hành tinh. Học tiếng Trung Quốc đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng 1 trong những ngoại ngữ phổ biến nhất. Có nghĩa là ngay kể cả khi đến những đất nước khác hay gặp gỡ những người ngoại quốc, khả năng bạn tiếp xúc với người cũng học tiếng Trung Quốc là rất cao. Điều này sẽ rất thuận tiện nếu công việc của bạn yêu cầu cần giao tiếp với khách hàng.

– Trung Quốc luôn là 1 trong những đối tác có công ty tại Việt Nam nhiều nhất, bởi vì vị trí địa lý thuận tiện cho việc di chuyển. Các công ty- xí nghiệp- nhà máy có vốn đầu tư từ Trung Quốc rất nhiều, xuyên suốt các tỉnh thành của Việt Nam, đặc biệt là vung duyên hải nam trung bộ và nam trung bộ. Với nhu cầu số lượng nhân viên lớn, tất nhiên càng cần những người học Tiếng Trung để thuận tiện trong công việc hơn.

– Việt Nam và Trung Quốc khá gần nhau, nên có những nét tương đồng về văn hóa và ngôn ngữ. Điều này giúp cho chúng ta dễ dàng tiếp cận ngoại ngữ 1 cách trọn vẹn nhất.

cau-lac-bo-tieng-trung

Cần có cách học tiếng Trung hiệu quả để học tốt

Học tiếng Trung có khó không?

Hiện nay, nhiều người vẫn quan niệm rằng tiếng Trung rất khó. Những lý do khiến cho một bộ phận người Việt Nam lo lắng khi học tiếng Trung như:

  • Chữ tượng hình khác biệt với chữ tượng thanh mà người Việt Nam sử dụng.
  • Chữ viết tiếng Trung được tạo thành từ nhiều nét viết phức tạp.
  • Cách phát âm tiếng Trung có phần khó khăn đối với người Việt.
  • tiếng Trung có khá nhiều âm sắc khác nhau, tốc độ nói chuyện của người Trung Quốc cũng khá nhanh so với người Việt. Thêm vào đó, các âm khá giống nhau khiến cho việc nghe tiếng Trung trở nên khó khăn đối với người mới bắt đầu học.
  • Nói là một kỹ năng tương đối khó khi học ngôn ngữ mới. Bạn cần phải học phát âm tiếng Trung bằng bính âm (pinyin). Pinyin là phiên âm tiếng Trung theo chữ Latinh để người nước ngoài có thể học ngôn ngữ này. Kỹ năng nói có thể được cải thiện bằng việc thực hành mỗi ngày.
cau-lac-bo-tieng-trung

Cần lưu ý trước khi sử dụng cách học tiếng Trung hiệu quả

Một số cách học tiếng Trung hiệu quả

  • Cách học tiếng Trung qua phim ảnh+ âm nhạc: Muốn sử dụng tiếng Trung như người bản ngữ, việc đầu tiên bạn phải làm chính là học nghe hiệu quả.Vậy nghe ở đâu và nghe như thế nào?Khi bạn tại nhà, bạn cần có cách học tiếng Trung hiệu quả, nếu bạn yêu thích văn hóa Trung Hoa, hãy nghe những bài hát hoặc những bộ phim Trung Quốc, vừa có cơ hội giải trí vừa tìm hiểu văn hóa Trung Quốc vừa được nghe tiếng Trung, tiện quá còn gì.
  • Cách học tiếng Trung qua mạng: Đối với những người bận rộn, thường xuyên không có thời gian rảnh, học tiếng Trung qua mạng cũng là 1 cách học tiếng Trung hiệu quả. Có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào, có thể chủ động tiếp cận kiến thức theo nhu cầu bản thân.
  • Cách học tiếng Trung qua giáo trình Hán Ngữ: Đây là cách học tiếng Trung hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Vì cách học tiếng Trung này đảm bảo kiến thức mà người học cần thiết, hơn nữa khi học bằng giáo trình chúng ta cũng có thể yên tâm về kiến thức bài bản. Nhưng cần phải lưu ý lựa chọn các giáo trình uy tín và chính xác để tránh học sai.
  • Cách học tiếng Trung qua việc thực hành: Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, thực hành luôn rất quan trọng. Cách học tiếng Trung này là một điều không thể thiếu nếu muốn học tốt Tiếng Trung. Có thể thực hành giao tiếp với người bản xứ, người cũng học tiếng Trung, hoặc người có niềm đam mê với tiếng Trung.
  • Cách học tiếng Trung hiệu quả qua câu lạc bộ: Đây là một môi trường rèn luyện tiếng Trung rất tốt, vừa có thể học thêm nhiều từ mới, nâng cao sự tự tin, lại còn quen biết thêm nhiều người có cùng mục tiêu chinh phục tiếng Trung.
cau-lac-bo-tieng-trung

Một số gợi ý về cách học tiếng Trung hiệu quả

Để đăng kí khoá học tiếng Trung nhằm đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất, bạn có thể tham khảo website: https://caulacbotiengtrung.edu.vn/ hoặc fanpage để có thể tham gia vào các sự kiện miễn phí cùng người bản xứ và nắm bắt các chương trình ưu đãi tại trung tâm nhé!

Tham khảo thêm

Đăng ký lớp tiếng Trung giao tiếp tại thành phố Hồ Chí Minh

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo