Làm thế nào để học tiếng Hoa giao tiếp?

Tháng Năm 9, 2022

Ngày nay theo nhu cầu thị trường công việc ngày càng cao, nhiều người lựa chọn học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hoa giao tiếp để có thể tìm kiếm được những cơ hội việc làm tốt hơn. Vậy làm thế nào để học tiếng Hoa giao tiếp?

Dựa theo xu thế ngày càng phát triển mạnh mẽ từ các doanh nghiệp đa quốc gia, thi trường việc làm cũng ngày càng mở rộng và mang tính cạnh tranh hơn. Rất nhiều người lựa chọn việc học thêm ngoại ngữ như là một giải pháp giúp bản thân có thêm sự lựa chọn chủ động cho công việc. Và tiếng Hoa giao tiếp trở thành giải pháp tối ưu nhất, vì đây vừa là ngôn ngữ phổ biến nhất hành tinh, vừa là bởi vì có sự tương đồng với tiếng Việt của chúng ta. Việc học tiếng Hoa giao tiếp không thể diễn ra trong 1 sớm 1 chiều, mà đó là cả 1 quá trình học tập có bài bản. Vậy để giúp các bạn đọc có thêm cái nhìn toàn diện hơn về việc học tiếng Hoa giao tiếp. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin bổ ích cho các bạn.

tieng-hoa-giao-tiep
Làm thế nào để học tiếng Hoa giao tiếp?

Học tiếng Hoa giao tiếp dễ hay khó?

Thế nào là tiếng Hoa giao tiếp?

Như chúng ta đã biết, bất kỳ ngoại ngữ nào cũng sẽ bao gồm 4 kỹ năng: Nghe- Nói- Đọc-Viết. 4 kỹ năng này sẽ được đúc kết xuyên suốt thông qua quá trình học. Đối với 1 số công việc, chỉ cần có thể giao tiếp với các kỹ năng Nghe- Nói là đã có lợi thế trong công việc. Nên ngày càng có nhiều người lựa chọn việc học giao tiếp, hoặc tập trung vào phần giao tiếp để có thể hỗ trợ cho công việc.

Đối với tiếng Hoa giao tiếp cũng vậy, tiếng Hoa có đặc điểm là có những nét tương đồng với tiếng Việt. Đây là một ưu điểm khi quyết định học tiếng Hoa. Khi học tiếng Hoa giao tiếp, chúng ta sẽ có được phản xạ ngoại ngữ. Một số người có khả năng tiếp thu nhanh, chỉ trong vài tháng đã có thể tự tin nói chuyện cùng người bản xứ. Nhưng cũng có người sẽ mất thời gian hơn một chút, điều này là hoàn toàn bình thường, nên chúng ta không cần gấp gáp ép buộc bản thân quá giới hạn.

Việc học tiếng Hoa giao tiếp cũng cần xem xét kỹ càng, để tránh tổn thất thời gian- tiền bạc mà không đem lại hiệu quả gì. Từ giáo trình đến phương pháp học tập sao cho đúng.

cau-lac-bo-tieng-trung
Làm thế nào để học tiếng Hoa giao tiếp?

Tiếng Hoa giao tiếp có những nét tương đồng với tiếng Việt

Lợi ích khi học tiếng Hoa giao tiếp

Khi học tiếng Hoa giao tiếp sẽ có những ưu điểm sau đây:

– Có thêm sự lựa chọn nghề nghiệp: Có rất nhiều công việc cần đến ngoại ngữ, có thêm lựa chọn để chúng ta quyết định . Ngày nay ngoại ngữ đã trở thành 1 yếu tố bắt buộc mà các nhà tuyển dụng hướng đến, việc sở hữu 1 ngoại ngữ giúp chúng ta có thêm cơ hội việc làm.

– Tích lũy kiến thức: Tất nhiên khi học tiếng Hoa giao tiếp, chúng ta không chỉ học về kiến thức trong sách vở, mà chúng ta còn được học về văn hóa- con người Trung Quốc. Đối với người muốn học tiếng Hoa giao tiếp thì việc học thêm các kiến thức khác cũng rất quan trọng.

– Hoàn thiện bản thân: Khi học tiếng Hoa giao tiếp, chúng ta có cơ hội rèn luyện các kỹ năng: phản xạ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp…Các kỹ năng này đều sẽ dần được hình thành khi chúng ta học ngoại ngữ.

cau-lac-bo-tieng-trung
Làm thế nào để học tiếng Hoa giao tiếp?

Có nhiều lợi ích khi học tiếng Hoa giao tiếp

Khóa học tiếng Hoa giao tiếp tại Hán Ngữ Trần Kiến

Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Hoa giao tiếp ngày càng cao của học viên, trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến đã cho khai giảng các khoa học tiếng Hoa giao tiếp. Khi học tại đây, học viên sẽ được học cả 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết, nhưng vẫn sẽ được tập trung vào phần giao tiếp.

Khóa học tiếng Hoa giao tiếp tại Hán Ngữ Trần Kiến giúp các học viên được phát huy bản thân mình một cách tốt nhất. Với giáo trình chuẩn do giao viên người bản xứ cùng các giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy lựa chọn, phù hợp với người mới bắt đầu và người muốn học nâng cao. Giảng viên tâm huyết và luôn hỗ trợ học viên hết mình. Khi đăng ký học tiếng Hoa giao tiếp tại đây, học viên có thể yên tâm về chương trình học, và đội ngũ giảng viên chất lượng.

Tại đây các học viên khi tham gia lớp học đều sẽ được thực hành giao tiếp trực tiếp cùng giảng viên, từ đó xây dựng phản xạ ngoại ngữ trong giao tiếp cho học viên, giúp học viên có thêm tự tin khi giao tiếp cùng người bản xứ. Đối với việc học giao tiếp, quan trọng nhất là chúng ta phải nói tiếng Hoa càng nhiều càng tốt, chúng ta mới có thể tiến bộ nhanh chóng.

Ngoài ra, Hán Ngữ Trần Kiến hiểu được tầm quan trọng của việc tạo ra môi trường tiếng Hoa giao tiếp cho học viên. Nên trung tâm đã mở ra Câu Lạc Bộ tiếng Trung, nơi dành cho những người học tiếng Hoa hoặc những người có niềm đam mê với tiếng Hoa có cơ hội gặp gỡ và giao lưu tiếng Hoa với nhau. Câu Lạc Bộ sinh hoạt vào mỗi cuối tuần, với các chủ đề đa dạng và phong phú trong đời sống, hoàn toàn MIỄN PHÍ với các học viên của trung tâm. Vậy nên hãy liên hệ qua website: https://caulacbotiengtrung.edu.vn/ hoặc fanpage để được tư vấn ngay hôm nay.

cau-lac-bo-tieng-trung

Hán Ngữ Trần Kiến có các khoa học tiếng Hoa giao tiếp

Tham khảo thêm

Khóa học tiếng Hoa cơ bản cho người mới bắt đầu

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo