Khóa học tiếng Trung thường kéo dài bao lâu

Tháng Tám 1, 2022

Tùy vào mục tiêu và khả năng của mỗi người, thời gian khóa học tiếng Trung cũng sẽ khác nhau không đồng nhất.

Ngày nay, việc học tiếng trung tại các trung tâm Hán ngữ đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Đăng ký khóa học tiếng Trung tại trung tâm là lựa chọn tối ưu nhất cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Khoá học tiếng Trung thường kéo dài bao lâu? Ở đâu có khóa học tiếng Trung? Khóa học tiếng trung nào hiệu quả?

khoa-hoc-tieng-trung

Khóa học tiếng Trung

Học khoá học tiếng Trung bao lâu sẽ giao tiếp được

Thực tế nhất thì bạn cần khoảng 6 tháng để có thể tự tin nói các câu dài mà không bị vấp khi giao tiếp.Việc giao tiếp cơ bản như chào hỏi, hay hỏi, đáp cơ bản các câu ngắn thì thời gian khoảng hơn 3 tháng khi bạn đạt trình độ sơ-trung cấp. Khi đạt được ở mức sơ-trung cấp tương đương HSK 3 thì sẽ bắt đầu giao tiếp được. Bạn có thể nghe, hiểu, trả lời ở tốc độ chậm.

Tuy nhiên thời gian có thể rút ngắn vì những yếu tố như mục đích, phương pháp học, môi trường học, thời gian dành cho việc học…Ví dụ bạn sống cùng với toàn người Trung, hàng ngày nghe người Trung nói, thông qua ngôn ngữ hình thể cũng có thể hiểu và phản xạ bằng cách nói lại được. Dần dần bạn sẽ giao tiếp được.

Hay phương pháp học cũng vô cùng quan trọng, phương pháp đúng giúp bạn rút ngắn thời gian làm và học bất cứ công việc gì. Mỗi trung tâm tiếng Trung sẽ nghiên cứu và tìm hiểu các phương pháp học. Và mỗi người lại thích hợp với một phương pháp khác nhau, nếu học đúng phương pháp, bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

khoa-hoc-tieng-trung

Khóa học tiếng Trung cho người mới

Trình độ khi học khóa học tiếng Trung tương đương HSK

Khóa học tiếng Trung HSK 1: Bạn cần biết khoảng 150 từ vựng, nắm chắc khoảng 15 cấu trúc ngữ pháp cơ bản tiếng Trung. Thời gian để đạt được mục tiêu đó là 2 tháng. Bạn có thể giao tiếp được những tình huống đơn giản diễn ra hàng ngày như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, giới thiệu bản thân, giới thiệu các thành viên gia đình, hỏi về các đồ vật… Ngoài ra, bạn sẽ nắm được quy tắc viết tiếng Trung và có thể viết được bất cứ chữ nào khi nhìn vào mặt chữ.

Khóa học tiếng Trung HSK 2: Bạn cần biết khoảng 300 từ vựng và nắm chắc khoảng 30 cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung. Thời gian để bạn đạt được trình độ này mất khoảng 4 tháng. Ở trình độ này, các bạn đã có thể tự tin giao tiếp với hầu hết các tình huống trong cuộc sống hàng ngày như: hỏi tuổi tác, ngày sinh, sở thích, chỉ đường… Với những bạn muốn học tiếng Trung để đi đánh hàng, buôn bán hàng hóa Trung Quốc thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để chủ động giao tiếp với các mối hàng.

Khóa học tiếng Trung HSK 3: Bạn cần nắm được khoảng 600 từ vựng. Thời gian để đạt được trình độ này khoảng 6 tháng. Bạn sẽ giao tiếp được các chủ đề nâng cao và chuyên sâu hơn như tâm sự với bạn bè, thăm khám bệnh, thuê phòng khách sạn… Bước đầu, bạn có thể đi phỏng vấn xin việc, tuy nhiên để chắc chắn thành công hơn thì cần học đến trình độ HSK 4.

Khóa học tiếng Trung HSK 4: Bạn cần nắm được khoảng 1200 từ vựng. Thời gian để đạt được trình độ này rơi vào khoảng 8 tháng đến 10 tháng. Nếu đạt được trình độ này, các bạn có thể đọc được hầu hết các tài liệu tiếng Trung, giao tiếp tự tin với người bản địa về công việc, cuộc sống. Có cơ hội xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Trung hoàn toàn mở rộng đối với bạn.

Khóa học tiếng Trung HSK 5: Bạn cần nắm vững cách sử dụng của 2500 từ vựng tiếng Trung, thời gian cần học liên tục khoảng hơn 1 năm.

Khóa học tiếng Trung HSK 6: Bạn cần nắm vững 5000 từ vựng và phải dành khoảng 15 tháng để học tập.

khoa-hoc-tieng-trung

Khóa học tiếng Trung hiệu quả

Đăng ký khóa học tiếng Trung tại Trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến

Để đáp ứng nhu cầu học ngày càng lớn của học viên, trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến đã cho khai giảng các lớp học tiếng Trung căn bản theo hình thức Offline ( tp HCM) và Online ( không gới hạn). Các Khóa học tiếng trung được chia theo nhiều cấp độ với giao trình tương ứng mỗi cấp, giúp học viên có thể tự lựa chọn theo trình độ và năng lực của bản thân. Thời gian cũng đa dạng, phù hợp tùy theo học viên sắp xếp thuận tiện cho công việc của mình. Khi đăng ký khóa học tiếng trung tại Hán Ngữ Trần Kiến, học viên có thể lựa chọn lớp phù hợp với mục tiêu, khả năng của bản thân. Trong quá trình học gặp khó khăn, có thể liên hệ cho trung tâm hỗ trợ một cách tốt nhất. Khóa học tiếng Trung giao tiếp: giúp học viên nắm vững toàn bộ các quy tắc phát âm cùng phương pháp ghi nhớ từ vựng độc quyền, giúp học viên vận dụng vào đàm thoại và phản xạ nhanh. Đặc biệt, các lớp học với giáo viên bản ngữ giúp học viên luyện phản xạ nghe nói thần tốc và hoàn toàn tự tin khi nói chuyện với các sếp người Trung.

Khoảng thời gian ước lượng với mỗi giai đoạn là cho phần lớn mọi người còn với cụ thể từng người sẽ có khác nhau do có nhiều yếu tố ảnh hưởng. Chẳng hạn có rất nhiều mục tiêu khác nhau khi học tiếng Trung và tùy thuộc vào mục tiêu của bạn sẽ quyết định tới thời gian cần phải học. Với những bạn có niềm đam mê với ngoại ngữ, kiên trì và có phương pháp học tập hiệu quả, phù hợp thì việc sử dụng tiếng Trung thành thạo sẽ dễ dàng hơn. Việc đăng ký khóa học tiếng Trung tại trung tâm Hán Ngữ giúp bạn có một môi trường học tập, tăng cường kỷ luật và làm giàu thêm vốn từ vựng của mình, bạn cũng cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu về những ngành nghề mà bạn quan tâm.

Còn chần chờ gì mà không liên hệ với trung tâm Hán ngữ Trần Kiến qua Fanpage để được nhận tư vấn sớm nhất

Bài viết liên quan đến Tiếng Trung giao tiếp văn phòng dành cho người mới bắt đầu

khoa-hoc-tieng-trung
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo