Tổng hợp 5 kênh podcast luyện nghe tiếng Trung cực hay

Tháng Mười 6, 2022

Hiện nay, việc tự học tiếng Trung là một điều rất phổ biến và cũng có rất nhiều người đã gặt hái được những thành quả rất đáng nể. Ngoài việc học trong sách vở, giáo trình ra thì việc học qua Youtube, Douyin… để luyện nghe cũng rất được nhiều người ưa chuộng. Và gần đây, một phương pháp vô cùng hiệu quả được mọi người truyền tai và đua nhau luyện nghe chính là học qua Podcast. Podcast là một trong những công cụ được lựa chọn nhiều nhất để luyện nghe tiếng Trung. Sau đây, Câu lạc bộ tiếng Trung sẽ chia sẻ cho các bạn 5 kênh Podcast luyện nghe tiếng Trung cực hay mà các bạn nên biết.

podcast-luyen-nghe-tieng-trung
Podcast luyện nghe tiếng Trung

Những lợi ích chính của việc sử dụng podcast để rèn luyện kỹ năng tiếng Trung của bạn:

• Thông qua podcast, bạn gần như chắc chắn sẽ tìm thấy các chủ đề mà bạn quan tâm và thu hút bạn hơn những chủ đề được tìm thấy trong sách giáo khoa.

• Podcast có thể được tải xuống và nghe bất cứ lúc nào trong ngày, ngay cả khi bạn đang đi dạo hoặc làm việc.

• Nghe podcast thường miễn phí:

Kênh Podcast: MANDARIN MONKEY

Đây là podcast tiếng Trung và tiếng Anh. Một cặp vợ chồng (Tom và Ula) sống ở Đài Loan. Dạy tiếng Trung thông qua việc sử dụng tiếng Anh (tiếng Trung và tiếng Anh) về nhiều chủ đề khác nhau. Học tiếng Trung, phương pháp học, giải trí, tin tức, đời sống, kinh doanh, gợi ý và mẹo học tiếng phổ thông. Nghe người bản xứ nói một cách tự nhiên và ở tốc độ tự nhiên.

Link: https://soundcloud.com/mandarin-monkey

podcast-luyen-nghe-tieng-trung
Kênh Podcast: MANDARIN MONKEY có đủ mọi thể loại giúp bạn luyện nghe

Kênh Podcast: CHINESECLASS101

Mỗi bài học bắt đầu bằng một đoạn hội thoại, được phát một lần ở tốc độ bình thường. Sau đó được lặp lại với tốc độ chậm hơn.

Người dẫn chương trình của podcast sẽ xem lại đoạn hội thoại một cách chi tiết, cung cấp giải thích chuyên sâu về từ vựng và ngữ pháp.

Link: https://soundcloud.com/chineseclass101com

kenh-podcast-luyen-nghe-tieng-trung
Kênh Podcast: CHINESECLASS101 rất thích hợp cho các bạn mới học

Kênh Podcast: TALK CHINEASY

Talk Chineasy là một trong những podcast tốt nhất dành cho những người bận rộn. Họ đăng các bài học ngắn, hằng ngày giúp người nghe ở mọi trình độ. Từ từ phát triển vốn từ vựng và kiến ​​thức về văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên podcast này được giải thích bằng tiếng Anh. Nên nếu tiếng Anh của bạn ở mức ổn là có thể nghe hiểu hoàn toàn nội dung podcast.

Link: https://soundcloud.com/talk-chineasy

podcast-luyen-nghe-tieng-trung
Kênh Podcast: TALK CHINEASY là kênh podcast cho người bận rộn

Kênh Podcast: TAKEAWAY CHINESE

Podcast này là hoàn hảo nếu trình độ tiếng Trung của bạn rơi vào khoảng từ sơ cấp đến trung cấp. Mỗi tuần, Takeaway Chinese đều phát hành các tập mới.

Mỗi tập dài khoảng 25 phút và người dẫn chương trình đảm bảo giải thích nghĩa của từ, thành ngữ và cách diễn đạt có thể gây nhầm lẫn cho những người mới bắt đầu học tiếng Quan Thoại.

Hầu hết thời gian, podcast bao gồm các chủ đề như văn hóa nói chung của Trung Quốc.

Link: https://soundcloud.com/takeawaychinese

podcast-luyen-nghe-tieng-trung
Kênh Podcast: TAKEAWAY CHINESE thích hợp cho các bạn yêu thích văn hóa Trung Quốc

Kênh Podcast: LEARNING CHINESE THROUGH STORIES

Như tiêu đề của podcast gợi ý, ở đây người dùng sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng tiếng Trung của mình bằng cách nghe các câu chuyện khác nhau. Thời lượng của một tập phim khác nhau tùy theo câu chuyện.

Mặc dù người dẫn chương trình thường sẽ dừng phần kể chuyện để giải thích ý nghĩa của một số từ hoặc câu nhất định. Podcast này không có bất kỳ phụ đề hoặc phiên âm nào. Do đó, nó phù hợp hơn với những người có trình độ nghe hiểu tiếng Trung trung cấp trở lên.

Link: https://soundcloud.com/lcts-784616563

podcast-luyen-nghe-tieng-trung
Kênh Podcast: LEARNING CHINESE THROUGH STORIES kể các câu chuyện giúp bạn không cảm thấy chán nản

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Để theo dõi các sự kiện miễn phí và thông tin khai giảng, các bạn vui lòng follow kênh fanpage của trung tâm nhé!

Tham khảo thêm

Luyện nghe tiếng Trung qua phim sao cho hiệu quả

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo