5 Kênh luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày

Tháng Mười 6, 2022

Ngày nay, internet là một kho tài liệu khổng lồ giúp chúng ta có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết cũng như các nguồn để học tập. Vì vậy vấn đề tìm các nguồn để luyện nghe không còn là nỗi lo của những người học ngôn ngữ nữa, nhất là các bạn học tiếng Trung. Sau đây sẽ là 5 kênh luyện nghe tiếng Trung hiệu quả trên Youtube mà Câu lạc bộ tiếng Trung muốn giới thiệu với các bạn.

kenh-luyen-ngh-tieng-trung
Kênh luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày

Kênh luyện nghe tiếng Trung: Kẹo Hồ Lô

unnamed 1
Kẹo Hồ Lô là kênh luyện nghe tiếng Trung được nhều người chọn lựa

Kênh được thành lập từ năm 2015 đã thu hút 363 ngàn người đăng ký. Kênh thường chia sẻ những video ca nhạc có vietsub.

Nếu bạn yêu thích nghe nhạc thì bạn có thể chọn luyện nghe tiếng Trung theo cách này. Vừa thư giãn lại vừa là cách học hữu hiệu phải không nào? Những video nhạc của kênh đều có phần hán tự, pinyin và cả nghĩa tiếng Việt.

Bài hát đa dạng từ những ca khúc nhạc phim cho các bạn yêu phim Hoa ngữ:

Cho đến những bài nhạc tình yêu nhẹ nhàng đã có từ rất lâu rồi.

Kênh luyện nghe tiếng Trung: Luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày

luyen nghe tieng trung moi ngay 696x696 1
Luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày là kênh luyện nghe tiếng Trung không còn xa lạ với các bạn

Kênh được thành lập năm 2019 với hơn 97 ngàn lượt đăng ký. Chủ sở hữu của kênh cũng là một người đã và đang học tiếng Trung. Nhận thức được tầm quan trọng của việc luyện nghe trong việc nâng cao 3 kĩ năng nói-đọc-viết còn lại, chủ kênh muốn chia sẻ những video với giọng của người bản xứ đến với những người bạn có niềm đam mê học tiếng Trung.

Bên cạnh những radio hữu ích như các kênh khác, kênh còn đăng tải lên rất nhiều video, nổi bật như là: Sách nói, những video hài trên Douyin, video hoạt hình hấp dẫn thích hợp cho những bạn nhỏ muốn luyện nghe tiếng Trung.

Chuyên mục Sách nói bao gồm đa dạng những video chỉ từ chưa đầy 1 phút:

đến những video với thời lượng lên tới 15- 20 phút:

Nếu các bạn nhỏ cũng đam mê nghe học tiếng Trung thì kênh sẽ là một gợi ý không tệ với những video hoạt hình vui nhộn như thế này.

Kênh luyện nghe tiếng Trung: Tiếng Trung ELF

Tiếng Trung ELF cũng là một trong các kênh luyện nghe tiếng Trung nổi tiếng

Kênh được thành lập năm 2018 với hơn 79 ngàn người đăng ký. Kênh hướng tới mục đích chia sẻ những radio tiếng Trung, giúp mọi người luyện nghe đồng thời qua những radio ngắn, chủ kênh cũng muốn gửi gắm thông điệp về hi vọng và động lực trong cuộc sống.

Điểm nổi bật của kênh YouTube này đó là kênh phần lớn chuyên về những radio tiếng Trung với đa dạng những giọng đọc khác nhau giúp bạn làm quen được với vô số các giọng đọc, từ nhẹ nhàng truyền cảm

cho tới chất giọng dày và trầm ấm:

Ngoài ra, những video trên kênh cũng có chất lượng tốt kèm theo cả phần hán tự và pinyin giúp bạn dễ dàng theo dõi đồng thời học thêm được những cấu trúc câu hay, những từ vựng mới mẻ liên quan đến chủ đề trong đoạn radio.

Kênh luyện nghe tiếng Trung: Panda Studio

Screenshot 2022 10 06 160646
Panda Studio là kênh luyện nghe tiếng Trung thích hợp cho các bạn mới bắt đầu học

Kênh được xây dựng năm 2019 với hơn 61 ngàn người đăng ký. Kênh cung cấp những bài giảng tiếng Trung ở cả 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết với đa dạng các chuyên mục như: video từ vựng, ngữ pháp, hội thoại, ứng dụng, câu chuyện, tiếng Trung bồi.

Trong phần danh sách phát của kênh, người xem có thể thấy các mục được chia rõ ràng, khoa học. Đặc biệt hữu ích với những bạn mới học tiếng Trung có thể kể đến các mục như: 100 hội thoại tiếng Trung, luyện nghe hội thoại tiếng Trung và cả phim hoạt hình tiếng Trung.

Luyện nghe hội thoại tiếng Trung sẽ phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung bởi mục này bao gồm những video hội thoại với chủ đề đa dạng và quen thuộc, tốc độ nói vừa phải và chất lượng video cũng rất sắc nét:

Nếu bạn đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan hay Trung Quốc thì chuyên mục Học tiếng Trung bồi 2021 sẽ rất hữu ích vì đây là những video về chủ đề phỏng vấn xin việc, công xưởng, công ty với từ vựng và mẫu câu giao tiếp được đọc bồi rất dễ nghe, dễ hiểu.

Kênh luyện nghe tiếng Trung: An Khả Hy

kha hy 696x696 1
An Khả Hy cũng là một trong những kênh luyện nghe tiếng Trung được nhiều người chọn lựa

Kênh được thành lập năm 2021 với hơn 28 ngàn người đăng ký. Kênh chia sẻ những video luyện nghe tiếng Trung.

Đến với kênh YouTube này bạn lại có thể nâng cao khả năng nghe của mình qua các chuyên mục video được sắp xếp khoa học ở phần danh sách phát như là: nghe tiếng Trung thụ động, series nghe tiếng Trung trình độ HSK 3-4-5-6

Những video đều có bố cục trình bày đẹp, hình ảnh minh họa sinh động. Những video nghe thụ động khá dài, thích hợp để bạn nghe trước khi đi ngủ. Nghe theo phương pháp này bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái nhưng hiệu quả đem lại thì sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết 5 kênh luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày. Để theo dõi các sự kiện miễn phí và thông tin khai giảng, các bạn vui lòng follow kênh fanpage của trung tâm nhé!

Tham khảo thêm

Luyện nghe tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo