Hội thoại tiếng Trung cơ bản

Tháng Sáu 14, 2022

Các bài hội thoại tiếng Trung cơ bản được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu. Các bài hội thoại tiếng Trung cơ bản có hữu ích không?

Khi học bất kỳ ngoại ngữ nào, chúng ta luôn cảm thấy mới lạ và khó khăn. Ngoại ngữ nào cũng sẽ có những sự khác biệt trong cách nói và chữ viết. Đây là vấn đề khi mà ai mới học cũng gặp phải đặc biệt là tiếng Trung, vậy nên đừng quá lo lắng. Do chữ viết có phần đặc biệt, nhiều người còn e ngại việc học tiếng Trung. Thực tế, tiếng Trung không khó để học giao tiếp, ngược lại tiếng Trung giao tiếp lại có những nét tương đồng với tiếng Việt, đây là một lợi thế rất lớn cho người Việt học tiếng Trung.

Một trong số những cách học hiệu quả và đơn giản nhất chính là học tiếng Trung qua các bài hội thoại tiếng Trung cơ bản. Học hội thoại tiếng Trung cơ bản giúp cho chúng ta tiếp cận tiếng Trung một cách thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Các đoạn hội thoại tiếng Trung cơ bản rất đa dạng và dễ nhớ, nên rất thích hợp với người mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy hội thoại tiếng Trung cơ bản là gì? Học hội thoại tiếng Trung cơ bản cần lưu ý gì? Một số đoạn hội thoại tiếng Trung cơ bản…đều sẽ được cung cấp phía dưới bài.

hoi-thoai-tieng-trung-can-ban

Nhiều người lựa chọn học hội thoại tiếng Trung cơ bản

Hội thoại tiếng Trung cơ bản là gì?

Hội thoại là hoạt động giao tiếp giữa hai hoặc nhiều người. Từ đó phát triển các kỹ năng giao tiếp và các phép xã giao là một phần quan trọng của việc phát triển. Tìm hiểu và học các kỹ năng hội thoại trong một ngôn ngữ mới thường là trọng tâm của việc dạy và học ngôn ngữ.

Hội thoại đóng vai trò rất quan trọng khi học ngoại ngữ, bởi lẽ ngoại ngữ là cầu nối liên kết giao tiếp giữa người với người. Khi học một ngoại ngữ mới, tùy vào trình độ và khả năng tiếp thu của mỗi người để học, nhưng hội thoại tiếng Trung cơ bản là phương pháp học đơn giản và hiệu quả nhất với tất cả mọi người. Học hội thoại tiếng Trung cơ bản giúp chúng ta học thêm từ vựng, ghi nhớ mẫu câu, cách nói, thanh điệu của người Trung Quốc dễ dàng hơn việc viết và học từ vựng đơn thuần. Học hội thoại tiếng Trung cơ bản, chúng ta có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ thông qua các mẫu hội thoại tiếng Trung cơ bản đã được học.

hoi-thoai-tieng-trung-can-ban

Học tiếng Trung qua hội thoại tiếng Trung cơ bản

Một số đoạn hội thoại tiếng Trung cơ bản

  • Đoạn 1:

A: 早上好!

Zǎoshang hǎo

B: 早上好!你好吗?

Zǎoshang hǎo! Nǐ hǎo ma?

A: 我很好,你呢?

Wǒ hěn hǎo, nǐ ne?

B: 我也很好。谢谢!

Wǒ yě hěn hǎo. Xièxiè

  • Đoạn 2:

A:现在几点?

Xiànzài jǐ diǎn?

B:现在三点二十五分。

Xiànzài Sāndiǎn èrshíwǔ fēn.

A:你几点上课?

Nǐ jǐ diǎn shàngkè?

B:七点。

Qī diǎn.

  • Đoạn 3: 

A: 好久不见。

hǎo jiǔ bú jiàn.

B: 好久不见。

hǎo jiǔ bú jiàn.

A: 你去哪里了?

nǐ qù nǎlǐ le?

B: 我去商店

Wǒ qù shāngdiàn

A: 再见

Zàijiàn

B: 下次再见

xià cì zàijiàn

Đăng ký khóa học tiếng Trung cơ bản tại Hán Ngữ Trần Kiến

Việc học ngoại ngữ không hề dễ dàng, đặc biệt là học tiếng Hoa. Nên nhiều người lựa chọn đăng ký học tiếng Hoa cơ bản tại các trung tâm, không chỉ yên tâm về chất lượng giảng dạy, đảm bảo kiến thức. Khi đăng ký khóa học tiếng Hoa cơ bản ở các trung tâm còn có rất nhiều ưu điểm.

Tại trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến, để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của học viên, Hán Ngữ Trần Kiến thường xuyên cho khai giảng các lớp học online và offline đáp ứng yêu cầu từ các học viên. Với đầy đủ bộ giao trình học tập từ cơ bản đến trung cấp, luyện thi HSK…trung tâm đều có. học viên có thể chủ động đăng ký thời gian theo học phù hợp với lịch trình riêng của bản thân. Đối với khoa học tiếng Hoa cơ bản, trung tâm có cả lớp online và offline để học viên lựa chọn. Đối với lớp online, mỗi lớp học sẽ có 8 học viên, gồm 24 buổi học chính+ 3 buổi ngoại khóa, học viên sẽ được gửi link tham gia lớp học qua các nền tảng trực tuyến như Zoom, Google Meet…thời gian khai giảng các khóa học mới đều liên tục. Đối với lớp Offline, mỗi lớp có tối đa 12 học viên, gồm 24 buổi học chính + 8 buổi ngoại khóa, học viên học trực tiếp tại trung tâm, trung tâm đã có trang bị đầy đủ phòng học cùng trang thiết bị hỗ trợ người học có môi trường học tập tốt nhất.

Khi đăng ký khóa học tiếng Hoa cơ bản tại Hán Ngữ Trần Kiến, học viên sẽ được tặng kèm bộ giáo trình tiếng Hoa cơ bản, ngoài ra trung tâm giúp học viên được tiếp cận kho đề- tài liệu riêng của trung tâm,  học viên có thể tự tham gia ôn luyện. Nếu trong quá trình học, học viên bị lỡ mất buổi học có thể đăng ký đi học bù để không bị mất bài, trung tâm vẫn hỗ trợ bảo lưu cho các học viên có trường hợp đặc biệt không thể tiếp tục học, hoặc buộc phải tạm ngưng chương trình đang theo học. Trung tâm sẽ hỗ trợ học viên xuyên suốt quá trình học cho đến khi học viên đạt mục tiêu mong muốn. Liên hệ Hán Ngữ Trần kiến qua Fanpage để được tư vấn ngay lập tức.

hoi-thoai-tieng-trung-can-ban

Tự học tiếng Trung miễn phí tại nhà

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo