Cần lưu ý những gì khi học tiếng Trung trực tuyến?

Tháng Năm 21, 2022

Do tình hình dịch bệnh kéo dài, các khóa học trực tuyến ra đời. Học tiếng Trung trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến.

Do tình hình dịch bệnh căng thẳng kéo dài, gây ảnh hưởng đến toàn bộ tất cả ngành kinh tế. Con người bắt buộc phải thay đổi và đổi mới để thích ứng với hoàn cảnh. Hiện tại đang là thời kỳ đất nước tiến hành các công cuộc cải cách mang tính lịch sử đối với ngành giáo dục. Các chương trình học tập bằng hình thức trực tuyến ra đời, và ngày càng hoàn thiện nhằm phục vụ lợi ích cho con người. Các khóa học tiếng Trung trực tuyến cũng ngày càng được học viên ưa chuộng. Vậy học tiếng Trung trực tuyến sao cho hiệu quả? Học tiếng Trung trực tuyến cần lưu ý những gì? Và học tiếng trung trực tuyến ở đâu thì tốt? đang nhận được sự quan tâm lớn từ những người mới bắt đầu học tiếng Trung trực tuyến.

hoc-tieng-trung-truc-tuyen

Học tiếng Trung trực tuyến trở thành phương pháp mới

Lợi ích khi học tiếng Trung trực tuyến

– Sự tiện lợi trong học tập: Ưu điểm lớn nhất của các lớp học tiếng Trung trực tuyến là sự tiện lợi. Học viên không cần phải di chuyển 1 quãng đường khá xa, và phụ huynh cũng không cần tốn công đưa đón con em đến trường. Chỉ cần trang bị laptop, điện thoại thông minh hay iPad cùng với kết nối Internet ổn định là học viên đã có thể dễ dàng tham gia vào bất cứ lớp học tiếng Trung trực tuyến nào, kết nối với mọi người và tham gia học tập với thời gian linh hoạt hơn ngay tại nhà riêng. Khi học tiếng Trung trực tuyến, học viên có thể dễ dàng nhận thông báo, truy cập ghi chú, xem lại bài tập, làm câu đố thực hành, thảo luận câu hỏi, trò chuyện với các học viên khác và học bất cứ lúc nào trên các nền tảng công nghệ phần mềm hiện đại, chẳng hạn như Google Meet, Zoom…

– Linh hoạt về thời gian: Học viên có thể học tiếng Trung trực tuyến bất cứ lúc nào họ muốn, có thể học với bất kỳ ai, linh hoạt trong việc chọn thời khóa biểu,….. Nếu bạn đã đi làm, các khóa học tiếng Trung trực tuyến vô cùng tiện lợi khi cho phép bạn linh hoạt cân bằng giữa thời gian cho công việc, gia đình, bạn bè, những người quan trọng hoặc bất kỳ hoạt động nào khác mà bạn thích. Hình thức học tiếng Trung trực tuyến còn đặc biệt phù hợp với những người bận rộn, thường xuyên có lịch trình làm việc liên tục thay đổi hoặc phải thường xuyên đi công tác, cha mẹ có con nhỏ,…..,

– Thu hút sự chú ý nhiều hơn cho từng cá nhân: Nhiều học viên không thoải mái đặt câu hỏi trong lớp khi đang có nhiều người. học tiếng Trung trực tuyến giúp bạn loại bỏ nỗi sợ hãi đó (miễn là bạn cảm thấy thoải mái với người hướng dẫn). Nhiều khi bạn nghĩ về một câu hỏi sau giờ học hoặc khi đang học. Thay vì lên tiếng hỏi trực tiếp bạn có thể nhắn tin hỏi riêng giáo viên của mình. 

– Tạo cơ hội gặp gỡ những con người thú vị: Một lớp học tiếng Trung trực tuyến cung cấp cơ hội để bạn có thể làm quen với các học sinh, sinh viên khác qua bảng thông báo, phòng trò chuyện và danh sách gửi thư,…… Các sinh viên thường sẽ thành lập các nhóm học tập trực tuyến, họp tại một thư viện địa phương hoặc quán cà phê,…..

cau-lac-bo-tieng-trung

Có nhiều lợi ích khi học tiếng Trung trực tuyến

Các lưu ý khi đăng ký học tiếng Trung trực tuyến

– Chuẩn bị trước trang thiết bị: Trước khi buổi học tiếng Trung trực tuyến bắt đầu, bạn nên kiểm tra những thiết bị sau: 

  • Tốc độ đường truyền Internet: Ngày càng nhiều người làm việc online gây áp lực lớn lên mạng lưới Internet. Do vậy, trước khi bắt đầu vào lớp học, bạn nên kiểm tra tốc độ đường truyền qua một số cách như chạy thử 1 video chất lượng cao trên Youtube hay dùng phần mềm test tốc độ mạng.
  • Webcam: Test webcam là cần thiết để đảm bảo hình ảnh của bạn hiện lên một cách rõ ràng và đúng mực. Hãy chọn chỗ ngồi với bối cảnh phía sau phù hợp, với những thứ bạn không muốn xuất hiện trong khung hình, hãy bỏ chúng sang ra ngoài tầm ống kính
  • Micro và tai nghe: Đây là hai trong những thiết bị quan trọng nhất và bạn bắt buộc phải kiểm tra để đảm bảo buổi học có thể diễn ra suôn sẻ. Bạn cần chắc chắn micro và tai nghe hoạt động bình thường và ở âm lượng phù hợp.

– Tắt micro khi không cần thiết, gây ảnh hưởng đến người khác. Hơn thế nữa, bật micro khi người khác đang nói sẽ gây vọng tiếng và khó nghe giảng.

Không làm việc riêng khi học tiếng Trung trực tuyến: Việc làm nhiều việc cùng một lúc sẽ làm bạn mất tập trung và cuối cùng là giảm hiệu quả học tập.

cau-lac-bo-tieng-trung

Lưu ý khi học tiếng Trung trực tuyến

Đăng ký khóa học tiếng Trung trực tuyến tại Hán Ngữ Trần Kiến

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Trung trực tuyến của học viên, Hán ngữ Trần Kiến cho khai giảng các lớp học tiếng Trung trực tuyến liên tục. Với chương trình đào tạo rõ ràng, nhiều cấp độ tùy theo mục tiêu của từng học viên. Thời gian linh hoạt, giúp học viên chủ động lựa chọn lớp học theo lịch thời gian rảnh của mình. Đội ngũ giảng viên, chuyên nghiệp, nhiệt tình và tâm huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn học viên trong suốt quá trình học tiếng Trung trực tuyến về sau. Các lớp học tiếng Trung trực tuyến được đảm bảo về sỹ số, cũng như chất lượng giảng dạy không khác lớp dạy trực tiếp tại trung tâm. Ngoài ra khi đăng ký khóa học tiếng Trung trực tuyến, học viên còn có thể nhận được những ưu đãi học phí cực kỳ hấp dẫn. Còn chần chờ gì mà không liên hệ với trung tâm qua website:  https://caulacbotiengtrung.edu.vn/  hoặc fanpage để được tư vấn khóa học tiếng Trung trực tuyến ngay hôm nay.

Tham khảo thêm

Câu lạc bộ tiếng Trung tại thành phố Hồ Chí Minh

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo