Câu lạc bộ tiếng Trung tại thành phố Hồ Chí Minh

Tháng Năm 19, 2022

Ngày nay nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng gia tăng, nhiều người chọn tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung để có không gian luyện tập thêm.

Khi nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao, các yêu cầu tuyển dụng cũng ngày càng khắt khe hơn. Ngoại ngữ dần trở nên bắt buộc, nhiều người lựa chọn học tiếng Trung – Ngôn ngữ thông dụng nhất hành tinh. Có rất nhiều lợi ích khi học thêm ngoại ngữ, nhưng nhiều người phân vân nên học ngoại ngữ ở đâu? Học như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp thêm câu trả lời cho bạn.

cau-lac-bo-tieng-trung

Các câu lạc bộ tiếng Trung giúp người học luyện tập

Những lợi ích khi học tiếng Trung

– Cơ hội việc làm: Khi học tiếng Trung, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Tiếng Trung đang dần được ưa chuộng bởi tính phổ biến của nó. Rất nhiều các công ty, doanh nghiệp đều đang tìm kiếm nhân sự có ngoại ngữ, đặc biệt là biết tiếng Trung. Nên khi có thêm ngoại ngữ Trung, chắc chắn công ty không thể nào bỏ qua bạn.

– Ngành nghề đa dạng: Khác với suy nghĩ của nhiều người, khi có thêm ngoại ngữ, bạn sẽ có thêm sự chủ động lựa chọn nghề nghiệp hơn. Không chỉ ở công việc biên, phiên dịch mà những ngành nghề khác cũng cần tiếng Trung. Ví dụ như: Quản lý, biên tập viên, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên, giáo viên tại các trung tâm ngoại ngữ, gia sư…Tùy theo năng lực và thế mạnh của bản thân. Được làm công việc mình yêu thích sẽ tốt hơn so với việc bị ép buộc đung không nào.

– Mở rộng kiến thức: Khi học ngoại ngữ, bạn không chỉ được học về ngôn ngữ, mà còn được học về văn hóa- lịch sử- con người Trung Quốc. Không thể phủ nhận rằng: Trung Quốc là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Trải dài hơn 5000 năm lịch sử. Trung Quốc thực sự  là một kho tàng kiến thức phong phú đa dạng từ chính trị, văn hóa, xã hội. Khi học tiếng Trung, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa lâu đời.

Học tiếng Trung giúp bạn hiểu biết sâu sắc hơn, thông qua ngữ pháp nguồn gốc của văn hóa ở phía sau các từ ngữ. Với 20% dân số thế giới tại Trung Quốc, điều đó thực sự mang lại nhiều lợi ích để có thể giao tiếp với họ.

cau-lac-bo-tieng-trung

Có rất nhiều lợi ích khi học ngoại ngữ

Các câu lạc bộ tiếng Trung có gì?

Tất nhiên nếu muốn học tốt ngoại ngữ thì việc tạo ra 1 môi trường ngoại ngữ rất quan trọng, giúp chúng ta có thể thực hành. Khi học ngoại ngữ thì thực hành là điều vô cùng quan trọng, vừa để rèn luyện lại có thể nâng cao ngoại ngữ.

Nhiều người lựa chọn tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung để có cơ hội rèn luyện. Tham gia câu lạc bộ tiếng Trung sẽ có những lợi ích như:

– Các câu lạc bộ tiếng Trung là nơi cho bạn rèn luyện, giúp nâng cao trình độ tiếng Hoa. Còn tăng cường khả năng nghe nói, cũng như vốn từ vựng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng vận dụng giao tiếp tiếng Hoa vào thực tế học tập, công việc, cuộc sống.

– Khi tham gia câu lạc bộ tiếng Trung sẽ giúp cho bạn nâng cao khả năng phản xạ. Đặc biệt là ứng dụng  khẩu ngữ giao tiếp tiếng tiếng Trung trong môi trường thực tế.

– Tham gia câu lạc bộ tiếng Trung bên cạnh với việc luyện nghe nói, tham gia CLB sẽ giúp cho bạn phát triển các kỹ năng mềm. Như khả năng thuyết trình, phản biện,… và tự tin thể hiện, giao tiếp tiếng Hoa trước đám đông. Đây là những kỹ năng cần thiết để bạn cạnh tranh và tạo sự khác biệt với mọi người.

– Ngoài ra khi tham gia câu lạc bộ tiếng Trung còn giúp các bạn có cơ hội trò chuyện, giao lưu cùng những người học tiếng Trung khác, hoặc những người có sở thích đối với tiếng Trung.

cau-lac-bo-tieng-trung

Nên tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung để được giao tiếp và thực hanh

Câu lạc bộ tiếng Trung tại thành phố Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ tiếng Trung tại trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến thường được tổ chức mỗi cuối tuần hàng tuần ( thứ 7 hoặc chủ nhật), với sự tham gia từ các giảng viên, học viên của chính trung tâm. Mỗi tuần sẽ có 1 chủ đề khác nhau để các thành viên câu lạc bộ tiếng Trung thực hanh như: Mua đồ, ăn uống, làm quen… cùng vô vàn những chủ đề giao tiếp cuộc sống thường ngày khác. Ngoài ra, câu lạc bộ tiếng Trung cũng sẽ có các hoạt động vui chơi cùng các trò chơi liên quan đến tiếng Trung để các bạn tham gia. Khi tham gia các buổi sinh hoạt của câu lạc bộ tiếng Trung, bạn có thể được giao tiếp, rèn luyện tiếng Trung trong một môi trường thoải mái và vui vẻ, không áp lực. Cùng các bạn trao đổi và học hỏi tiếng Trung với nhau. 

Câu lạc bộ tiếng Trung giống như một ngôi nhà chung cho các bạn có mong muốn được học tập và rèn luyện năng lực tiếng Trung của bản thân. Đối tượng mà trung tâm hướng đến khi xây dựng câu lạc bộ tiếng Trung là không giới hạn, từ những bạn nhỏ cho đến người trưởng thành. Các hoạt động mang tính giao lưu, chia sẻ như việc mỗi người sẽ tự đứng lên nói về bản thân mình, về quan điểm, sở thích… để mọi người có thể hiểu nhau hơn. Đây là một hoạt động vô cùng bổ ích giúp mọi người gắn kết với nhau, và trên hết là hoàn toàn MIỄN PHÍ với học viên của trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký tham gia câu lạc bộ tiếng Trung ngay qua website: https://caulacbotiengtrung.edu.vn/ hoặc fanpage để được nhận lịch tham gia ngay nhé!

cau-lac-bo-tieng-trung

Tham khảo thêm

Học tiếng Trung online với người bản xứ

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo