Muốn học tiếng Trung Quốc nên bắt đầu từ đâu?

Tháng Năm 9, 2022

Ngoại ngữ đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nhiều người lựa chọn học tiếng Trung Quốc nhưng không biết nên bắt đầu học từ đâu?

Chúng ta đang được chứng kiến 1 kỷ nguyên mới của nền kinh tế thế giới, thời đại công nghệ số lên ngôi. Cùng sự phát triển của các công ty đa quốc gia đang ngày càng được ưa chuộng, thị trường việc làm từ đó cũng đa dạng hơn. Ngoại ngữ đang dần trở thành 1 yếu tố tất yếu khi tuyển dụng nhân sự từ các công ty.Xuất phát từ mong muốn có 1 công việc tốt với mức lương cao, nhiều người lựa chọn học thêm ngoại ngữ để nâng cao trình độ của bản thân. Rất nhiều người lựa chọn học tiếng Trung Quốc, Qua bài này chúng ta sẽ tìm hiểu lý do học tiếng Trung Quốc và lợi ích khi học tiếng Trung Quốc.

cau-lac-bo-tieng-trung

Vì sao phải lựa chọn học ngoại ngữ

Vì sao nhiều người lựa chọn học tiếng Trung Quốc?

– Chúng ta đều biết, Trung Quốc là đất nước tỷ dân, Tiếng Trung còn là ngôn ngữ được bình chọn là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất hành tinh. Học tiếng Trung Quốc đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng 1 trong những ngoại ngữ phổ biến nhất. Có nghĩa là ngay kể cả khi đến những đất nước khác hay gặp gỡ những người ngoại quốc, khả năng bạn tiếp xúc với người cũng học tiếng Trung Quốc là rất cao. Điều này sẽ rất thuận tiện nếu công việc của bạn yêu cầu cần giao tiếp với khách hàng.

– Trung Quốc luôn là 1 trong những đối tác có công ty tại Việt Nam nhiều nhất, bởi vì vị trí địa lý thuận tiện cho việc di chuyển. Các công ty- xí nghiệp- nhà máy có vốn đầu tư từ Trung Quốc rất nhiều, xuyên suốt các tỉnh thành của Việt Nam, đặc biệt là vung duyên hải nam trung bộ và nam trung bộ. Với nhu cầu số lượng nhân viên lớn, tất nhiên càng cần những người học Tiếng Trung để thuận tiện trong công việc hơn.

– Việt Nam và Trung Quốc khá gần nhau, nên có những nét tương đồng về văn hóa và ngôn ngữ. Điều này giúp cho chúng ta dễ dàng tiếp cận ngoại ngữ 1 cách trọn vẹn nhất.

hoc-tieng-trung-quoc

Ngày càng có nhiều người học tiếng Trung Quốc

Lợi ích khi học tiếng Trung Quốc

Học tiếng Trung Quốc, có thêm ngoại ngữ. Có nhiều sự lựa chọn trong công việc, chủ động tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.

– Khi học tiếng Trung Quốc, chúng ta sẽ được làm phong phú thêm ngôn ngữ và ngoại ngữ của bản thân. Hình thành nên “ phản xạ ngoại ngữ” trong giao tiếp.

– Khi đã học tiếng Trung Quốc, chúng ta có thêm cơ sở nền tảng để học thêm các ngoại ngữ khác dễ dàng hơn.

– Được tìm hiểu thêm về văn hóa- con người Trung Quốc.

– Có thể đi du lịch nhiều nơi, không chỉ ở Trung Quốc mà còn rất nhiều nơi người dân vẫn sử dụng tiếng Trung để giao tiếp.

Học tiếng Trung có nhiều lợi ích cho cả công việc và bản thân người học tiếng Trung Quốc.

hoc-tieng-trung-quoc

Học tiếng Trung Quốc có nhiều ích lợi

Học tiếng Trung Quốc cần lưu ý những gì?

Học ngoại ngữ mới nào cũng sẽ rất khó, đặc biệt là học tiếng Trung Quốc. Nên chúng ta cần lưu ý những điều sau:

– Giáo trình học: Nội dung học tập rất quan trọng khi học tiếng Trung Quốc. Tiếng Trung khác với tiếng Việt vì là chữ tượng hình, 1 chữ gồm nhiều nét và bộ thủ. Nếu như học kiến thức sai từ đầu thì vừa tốn thời gian, sau này sửa đúng cũng rất khó. Nên chúng ta khi học tiếng Trung Quốc cần cân nhắc về giáo trình kỹ càng, lựa chọn những giao trinh có uy tín.

– Học kết hợp 4 kỹ năng: chính vì tính đặc biệt của tiếng Trung. Trong khi học tiếng Trung Quốc, chúng ta nên học cả 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết, để đảm bảo kiến thức được tiếp thu tốt nhất.

Học tiếng Trung Quốc tại các trung tâm: Rất khó để tự học ngoại ngữ, đặc biệt là học tiếng Trung Quốc. Nên nhiều người lựa chọn các khóa học tiếng Trung Quốc tại các trung tâm Hán Ngữ. Đây là lựa chọn tối ưu nhất cho những người mới bắt đầu, hoặc chưa biết nên bắt đầu học tiếng Trung Quốc từ đâu.

cau-lac-bo-tieng-trung

Cần lưu ý một số điều khi học ngoại ngữ đặc biệt là học tiếng Trung Quốc

Khóa học tiếng Trung Quốc tại trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến

Hán Ngữ Trần kiến là một trong số những trung tâm Hán Ngữ có khóa học tiếng Trung Quốc với người bản xứ. Khi đăng ký khóa học tiếng Trung Quốc tại Hán Ngữ Trần Kiến, học viên hoàn toàn yên tâm về giáo trình học đều là giáo trình chuẩn dành cho người học tiếng Trung Quốc và hoàn toàn miễn phí. Kết hợp học cả 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết và đặc biệt tập trung nâng cao giao tiếp dành cho người đi làm.

Trung tâm có cả khóa học tiếng Trung Quốc Offline và Online đối với những học viên ở xa hoặc không có quá nhiều thời gian. Trung tâm trang bị đầy đủ trang thiết bị nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên. Đối với khóa học tiếng Trung Quốc online, chất lượng giảng dạy cũng được đảm bảo như học trực tiếp tại trung tâm. Các lớp học được tổ chức qua ứng dụng Zoom hoặc Google Meet…, học viên có thể học ở bất kỳ đâu. Với thời gian sắp xếp theo quỹ thời gian rảnh của học viên.

Liên hệ với trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến qua website:  https://caulacbotiengtrung.edu.vn/ hoặc fanpage để được tư vấn ngay lập tức.

Tham khảo thêm

Trung tâm nào có dạy tiếng Hoa trẻ em ở TPHCM?

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo