Học tiếng Trung qua phim trên trang web nào giúp bạn tăng phản xạ nghe?

Tháng Bảy 15, 2023

Học Tiếng Trung qua phim với các phương pháp luyện nghe hiệu quả?

Hoc-Tieng-Trung-qua-phim

Luyện phát âm tiếng Trung chuẩn

Để học tiếng Trung qua phim được thì việc đầu tiên bạn phải cải thiện phát âm cho chuẩn. Bạn hãy tự kiểm tra lại một lượt xem mình đã phát âm chuẩn chưa với những từ vựng quen thuộc. Nếu chưa chuẩn thì phải sửa lại ngay lập tức, phát âm không chuẩn sẽ khiến bạn không thể nghe ra từ gì khi nghe phần nghe nâng cao, mặc dù có thể từ đó rất quen thuộc với bạn. Đối với những từ vựng mới, bạn nên học với thẻ Flashcard, hoặc tham gia những hội nhóm học tiếng Trung, kết bạn với người bản xứ hay tham gia lớp học tiếng Trung nào đó để sửa lỗi phát âm.

Nghe nắm bắt được nội dung chính

Đây là kỹ năng nâng cao kỹ năng học tiếng Trung qua phim đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nghe cơ bản tốt, một lượng từ vựng tương đối có thể hiểu đươc nội dung bạn đang nghe. Khi nghe hãy đọc lướt những thông tin, câu hỏi bài cho. Khi nghe hãy tập trung những phần quan trọng để có thể nắm được ý chính. Hãy luyện tập thêm kỹ năng tốc kỹ để có thể hi lại những thông tin vừa nghe được và phát triển bài nghe. Để tốc ký hiệu quả, bạn nên tạo cho mình hệ thống các chữ viết tắt và các ký hiệu thường xuyên sử dụng. Từ những gì ghi ra, hãy dám chắc bạn nắm được tầm 80% nội dung của bài nghe.

Đoán nghĩa từ

Tiếng Trung có khoảng 50,000 từ vựng và không phải ai cũng có thể hiểu hết được tất cả các từ vựng trong bài nghe. Hãy dựa vào nội dung đoạn hội thoại đang nhắc đến, nhớ lại âm thanh từ vựng đó và đoán nghĩa của từ. Đây là cách giúp bạn có thể gắn kết nội dung nghe một cách liền mạch.

Rèn luyện hàng ngày

Hãy dành thời gian mỗi ngày cho việc luyện nghe, chỉ cần bỏ ra tầm 15-20 phút để luyện tập là đủ. Bất cứ kỹ năng nào cũng cần phải có sự luyện tập đều đặn thì mới có thể tiến bộ.

Nâng cao vốn từ vựng tiếng Trung

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng nghe của bạn, nếu bạn không biết từ, không hiểu được nghĩa của từ thì việc nghe sẽ chẳng có ý nghĩa gì. Hãy trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày bằng cách đặt ra mục tiêu học ít nhất 2-3 từ vựng, học những từ vựng quen thuộc hay sử dụng hằng ngày rồi tăng dần độ khó lên. Dần dần bạn sẽ nhớ lâu hơn

Với những cách luyện nghe tiếng Trung kể trên, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng, không những nghe tốt hơn mà nói cũng sẽ tiến bộ hơn. Chỉ cần bạn kiên trì luyện tập và quyết tâm chinh phục tiếng Trung chắc chắn bạn sẽ thành công.

Luyện Nghe Tiếng Trung Siêu Hiệu Quả Bằng Radio

Phương pháp luyện nghe tiếng Trung tại nhà mà mình muốn giới thiệu tiếp theo là luyện nghe bằng radio. Phương pháp nên áp dụng với những bạn có trình độ tiếng Trung trung cấp. Lúc này, bạn đã tiếp xúc với chữ Hán trong một thời gian, có kỹ năng nghe nhất định và vốn từ vựng phong phú. Việc nghe radio sẽ vừa là thử thách vừa là tài liệu để bạn rèn luyện mỗi ngày.

Đầu tiên, bạn khi chọn radio có chủ đề gần gũi trong giao tiếp hằng ngày như cuộc sống, tình yêu, tình bạn, gia đình… Ở phần này, bạn hãy thử luyện nghe với radio của Nhụy Hy:

Kênh radio của tác giả này không chỉ dễ nghe, giàu cảm xúc mà nội dung cũng rất ý nghĩa. Bạn có thể vừa luyện nghe vừa thư giãn đầu óc.

Để nâng cao kỹ năng nghe, bạn hãy mở rộng chủ đề radio sang các lĩnh vực khác nhau như sách, chính trị, thời sự, công việc, học tập, cuộc sống. Như vậy, bạn vừa có thể luyện nghe, vừa học thêm từ vựng vừa mở rộng kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Kênh mà mình muốn giới thiệu để luyện nghe nhiều lĩnh vực là: app ximalaya. Đây là app luyện nghe tiếng Trung nổi tiếng của Trung Quốc mà bất kỳ người học tiếng Trung nào cũng nên sở hữu.

Nâng Cao Kỹ Năng Nghe Với Các Show Thực Tế Trung Quốc

Nếu bạn nhàm chán với cách học tiếng Trung bằng radio hay bài khóa thì xem phim, xem chương trình truyền hình Trung Quốc sẽ giúp bạn kéo lại mood học tập. Đặc biệt, việc đặt mục tiêu học tiếng Trung để xem phim không cần vietsub cũng sẽ trở thành một động lực để bạn chăm chỉ học mà không bỏ cuộc. Hãy thử tưởng tượng bạn cũng như mình, bây giờ có thể xem phim không cần sub, xem chương trình ngay khi bên Trung vừa công chiếu mà không phải đợi vietsub mòn mỏi nữa thì có phải rất tuyệt không.

Ban đầu, bạn hãy luyện nghe với phim, các chương trình truyền hình có vietsub và phụ đề, có thể mở tốc độ phát chậm lại để dễ nghe hơn. Sau khi trình độ đã được nâng cao hơn, bạn hãy mạnh dạn xem các chương trình không vietsub nhưng phải có phụ đề để khi nghe không kịp, bạn sẽ nhìn phụ đề để hiểu nghĩa của nội dung. Bạn tìm chương trình không vietsub bằng tiếng Trung thì nội dung sẽ không vietsub đấy.

Các trang web học Tiếng Trung qua phim giúp bạn tăng phản xạ nghe

Hoc-Tieng-Trung-qua-phim

Tuy nhiên còn một phương pháp giúp bạn tăng phản xạ nghe hiệu mà hôm nay Hán Ngữ Trần Kiến sẽ giới thiệu cho các bạn đó là học Tiếng Trung qua phim ở các trang web miễn phí và cực kỳ hiệu quả.

Bạn thích xem phim và bạn cũng yêu thích tiếng Trung. Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta tìm thấy nơi thỏa mãn cả 2 niềm đam mê. Sau đây Hán Ngữ Trần Kiến sẽ tổng hợp cho các bạn TOP 10 trang web học tiếng Trung qua phim miễn phí và cực kỳ hiệu quả. Cùng Hán Ngữ Trần khám phá nhé.

1. 🔥 iQIYI 爱奇艺 🔥 https://www.iqiyi.com/

2. 🔥 YOUKU 优酷 🔥 https://youku.com/channel/webhome

3. 🔥 Bilibili 哔哩哔哩 🔥 https://www.bilibili.com/

4. 🔥 56 Video 56 视频🔥 https://www.56.com/

5. 🔥 Sina Video 新浪视频 🔥 http://video.sina.com.cn/

6. 🔥 Tencent Video 腾讯视频🔥 https://v.qq.com/

7. 🔥 Baisou Video百搜视频 🔥 https://v.xiaodutv.com/

8. 🔥 Sohu Video 搜狐视频 🔥 https://tv.sohu.com/#_pageb

9. 🔥 Storm 暴风影音🔥 http://www.baofeng.com/

10. 🔥 PP Video PP视频 🔥 https://viptv.pptv.com/

Tất cả các trang trên đều có thể truy cập miễn phí bất cứ mọi lúc mọi nơi; sở hữu kho phim kho video Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông khổng lồ, cập nhật phim mới phim hot nhanh chóng, và luôn có phụ đề tiếng Trung giản thể kèm theo, các bạn có thể học tiếng Trung qua phim một cách dễ dàng.

LƯU Ý CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG QUA PHIM HIỆU QUẢ 

– Thời lượng: 10 – 30 phút/1 tập.

– Nội dung: phim hoạt hình với vốn từ đơn giản dễ hiểu, phim hiện đại có diễn viên yêu thích, gần gũi với cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

– Thường xuyên ghi lại những câu tiếng Trung mà bạn cảm thấy hay.

– Sau đó hãy dùng từ điển tra các từ mới chưa biết và học thuộc cả từ mới và ngữ pháp câu đó.

– Cuối cùng hãy xem lại các bộ phim học tiếng Trung đó mà không cần phụ đề và bắt chước cả biểu cảm lẫn giọng điệu theo nhân vật.

Để thành thạo một ngôn ngữ, bạn nên học nó trong ngữ cảnh. Điều này áp dụng cho mọi ngôn ngữ, bao gồm tiếng Trung. Và, cách dễ nhất để làm điều này (nếu bạn không có một người bản xứ bên cạnh để nói chuyện) là xem PHIM Trung Quốc.

Gợi ý cho bạn top bộ phim Tiếng Trung hay và hot nhất năm 2023 giúp bạn vừa xem vừa học tiếng Trung qua phim

Hoc-Tieng-Trung-qua-phim

1. Cuồng phong (Trương Dịch, Trương Tụng Văn)

2. Vùng biển trong mơ ấy (Tiêu Chiến, Lý Thấm)

3. Trường Nguyệt Tẫn Minh (La Vân Hi, Bạch Lộc)

4. Hướng gió mà đi (Vương Khải, Đàm Tùng Vận)

5. Trường phong độ (Bạch Kính Đình, Tống Dật)

6. Ninh An Như Mộng

7. Vụng trộm không thể giấu

8. Khói lửa nhân gian của tôi

9. Đường về

10. Phồn hoa

Tại sao chúng ta nên lựa chọn Hán Ngữ Trần Kiến?

cau-lac-bo-han-ngu-tran-kien
Câu lạc bộ Hán ngữ Trần Kiến

Hán Ngữ Trần Kiến với đội ngũ giảng viên năng động, sáng tạo luôn cập nhật những thông tin mới giúp cho học viên tự tin giao tiếp trong thời gian ngắn và hiệu quả nhất. Tại đây bạn sẽ được học tập cùng với giảng viên người bản xứ, tham gia những sự kiện và hoạt động của Trung tâm. Chất lượng học của học viên luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để cùng học viên đạt thành quả tốt nhất. Hãy đến với Hán Ngữ Trần Kiến và chinh phục tiếng Trung từ ngày hôm nay.

TRỤ SỞ CHÍNH TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HÁN NGỮ TRẦN KIẾN

  • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
  • Hotline: 036 4655 191
  • caulacbotiengtrung365@gmail.com
  • caulacbotiengtrung.edu.vn
  • FANPAGE

Tham khảo thêm

Douyin có phải là 1 kênh học tiếng Trung hiệu quả?

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo