Điều kiện để làm việc tại các công ty Trung Quốc

Tháng Hai 10, 2023

Trung Quốc hiện đang là một trong những quốc gia phát triển một cách nhanh chóng. Từ đó, càng nhiều người mong muốn được làm việc tại môi trường làm việc năng động này. Nhưng họ lại không biết những điều kiện để làm việc tại các công ty Trung Quốc. Ngày hôm nay Câu Lạc Bộ Hán Ngữ Trần Kiến sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ những điều kiện của các công ty Trung Quốc mong rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn.

dieu-kien-lam-viec-tai-cac-cong-ty-trung-quoc
Điều kiện làm việc tại công ty Trung Quốc

Chuẩn bị một chiếc CV tiếng Trung thật tốt

cv-tieng-trung
cv tiếng Trung

Tiếng Trung thuộc top 10 ngôn ngữ khó trên thế giới vì các kí tự tượng hình. Khi viết CV, nếu bạn không sử dụng thành thạo tiếng Trung thì rất khó truyền tải đầy đủ được các luận điểm muốn đề cập.

Ngoài ra, các công ty Trung Quốc thường coi trọng ứng viên giỏi ngoại ngữ. Ví dụ như tiếng Anh, Nhật, Hàn… nếu như họ phải làm việc với các công ty đối tác ở những nước này. Trong CV, nếu bạn không thể hiện được lợi thế ngoại ngữ thường sẽ gặp thất bại.

Khi xác định làm việc tại các công ty Trung Quốc, ít nhất bạn cần phải sử dụng thành thạo ngôn ngữ nước này và viết một bản CV tốt nhất để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Nếu giỏi thêm một ngoại ngữ nữa thì bạn đừng ngại đề cập đến trong CV nhé. Đó là một lợi thế rất tốt đấy.

Ứng tuyển vị trí phù hợp với bản thân

cong-viec-phu-hop
công việc phù hợp

Hãy ứng tuyển vào vị trí, công ty phù hợp với chuyên ngành của bạn. Có như vậy thì bạn mới có thể tự tin thể hiện bản thân giúp cho bản thân mình trở nên nổi bật và có cơ hội được làm việc tại các công ty Trung Quốc.

Yêu cầu tuyển dụng của các công ty Trung Quốc  có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

muc-tie-nghe-nghiep-ro-rang
Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng chính là yếu tố giúp bạn biết mình cần làm gì, cố gắng như thế nào để đạt được mục tiêu đề ra. Bạn sẽ không thể thuyết phục nhà tuyển dụng khi bạn không có mục tiêu, mục đích để bám vào, đặc biệt trong môi trường đầy cạnh tranh, áp lực tại công ty nước ngoài. 

Hơn thế nữa, biết được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng còn giúp bạn quyết định công ty có thực sự phù hợp với những dự định tương lai của bản thân không.

Luôn chịu khó học hỏi từ những đồng nghiệp và sếp, cởi mở với những góp ý đóng góp và nghiêm túc xem xét cải thiện bản thân từng ngày. Sẵn sàng nhận nhiệm vụ, đương đầu với khó khăn. Đây chính là những yếu tố giúp bạn trụ vững tại môi trường công ty đa quốc gia. 

Khả năng thích ứng nhanh

Trong thời đại ngày nay, mọi thứ đều thay đổi nhanh chóng. Khả năng thích ứng là kỹ năng giúp bạn hòa nhập, thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi. Nếu bạn không có khả năng thích ứng nhanh với cái mới, bạn sẽ trở nên lạc hậu và bị đào thải ngay lập tức.

Nhìn chung, chúng ta cũng không có quá nhiều điều kiện để có thể làm việc tại công ty Trung Quốc. Điều quan trọng nhất là bạn nên chuẩn bị tâm lý tự tin để trải qua những vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Mong rằng những thông tin này có thể giúp cho bạn có thể biết được những yêu cầu của các công ty Trung Quốc và có một công việc phù hợp với bản thân.

Góc tìm đồng đội

han-ngu-tran-kien
Trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên học Tiếng Trung ở đâu và học như thế nào để có thể giao tiếp tiếng Trung tự tin hơn. Đừng ngại ngùng mà hãy đến với Hán Ngữ Trần Kiến để học tập và biết thêm nhiều từ vựng hay, những mẫu câu hữu ích giúp cho bạn tự tin hơn. Các bạn yên tâm ở đây luôn có đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, sáng tạo để mang đến cho các bạn những bài giảng thú vị và hấp dẫn. Các bạn nhanh tay đăng kí và trở thành một phần của Hán Ngữ Trần Tiến nào!

TRỤ SỞ CHÍNH TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HÁN NGỮ TRẦN KIẾN

  • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
  • Hotline: 036 4655 191
  • caulacbotiengtrung365@gmail.com
  • caulacbotiengtrung.edu.vn
  • FANPAGE

TÌM HIỂU THÊM

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo