Điều kiện để bạn đi du học Trung Quốc

Tháng Sáu 22, 2022

Ngày nay, nhiều bạn trẻ có mong muốn được đi du học tại Trung Quốc. Nhưng không biết các điều kiện để bạn đi du học Trung Quốc? Điều kiện để bạn đi du học Trung Quốc thế nào?

Việc đi du học tại nước ngoài không còn quá xa lạ với chúng ta, có rất nhiều bạn trẻ mong muốn được đi du học với nhiều lý do. Có rất nhiều lợi ích khi các bạn lựa chọn đi du học Trung Quốc, nhưng làm thế nào để bạn có thể đi du học Trung Quốc thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ dành cho các bạn có mong muốn đi du học và các điều kiện để bạn đi du học Trung Quốc.

dieu-kien-de-ban-di-du-hoc-trung-quoc

Những điều kiện để bạn đi du học Trung Quốc

Một số ưu điểm khi đi du học Trung Quốc

 • Chất lượng giáo dục cao tương đương với các cường quốc phương Tây. Chúng ta đều biết, Trung Quốc là 1 trong số những nền giáo dục chất lượng nhất thế giới. Việc được học tập và sinh sống tại đây giống như cơ hội rất tốt đối với các bạn trẻ mong muốn làm việc trong môi trường công ty đa quốc gia.
 • Chi phí du học siêu rẻ và sinh hoạt thấp chỉ khoảng 20% – 30% so với các quốc gia khác. Đây được xem là 1 trong số những điều kiện hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều các bạn trẻ.
 • Thủ tục hồ sơ nhanh, không phải chứng minh tài chính, tỉ lệ visa đạt 100%.
 • Cơ hội việc làm và thăng tiến lớn. Việc đi du học tại Trung Quốc chính là lợi thế cho các bạn khi xin việc sau này. Kinh nghiệm sống và học tập tại Trung Quốc rất thuận lợi khi xin việc.
 • Môi trường học tập và sinh hoạt tuyệt vời.
 • Bằng cấp được thế giới công nhận.
 • Có cơ hội được nhận các xuất học bổng có giá trị lên tới 100%. Trung Quốc là một trong số những quốc gia có khối lượng học bổng lớn nhất thế giới, hằng năm có hàng ngàn suất học bổng du học dành cho những người học tiếng Trung ở nhiều độ tuổi.
 • Chính sách tốt cho giáo dục của chính phủ.
 • Học Tiếng Trung Quốc cũng là một lợi thế nghề nghiệp.
 • Gần nhà, dễ dàng đi lại, thăm gia đình, về quê ăn tết, đi lại rẻ. Các du học sinh có thể thường xuyên về thăm nhà, chi phí đi lại cũng rẻ hơn so với các nước khác.
 • Môi trường văn hóa khá tương đồng Việt Nam, từ đó giúp các bạn du học sinh dễ làm quen hơn.
dieu-kien-de-ban-di-du-hoc-trung-quoc

Điều kiện để bạn đi du học Trung Quốc dễ dàng

Điều kiện để bạn đi du học Trung Quốc

 • Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
 • Độ tuổi quy định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • Học lực trung bình khá trở lên.
 • Tùy theo nhu cầu đi du học theo học bổng sẽ có những yêu cầu về cấp chứng chỉ HSK mức độ tương ứng ( thường là chứng chỉ HSK 3 trở lên)

Một số điều kiện để bạn đi du học Trung Quốc theo dạng học bổng:

Du học Trung Quốc hệ hán ngữ ngắn hạn 1 kỳ, 1 năm:

Chứng chỉ HSK3 và HSKK trung cấp (Hoặc không)

Bảng điểm cấp 3 hoặc đại học

Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư

Hộ chiếu

Du học Trung Quốc hệ Đại học

Có chứng chỉ ít nhất HSK4 và HSKK trung cấp

Bảng điểm tốt nghiệp cấp 3 trên 7.0

Giấy khám sức khỏe

Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư

Hộ chiếu

Du học Trung Quốc hệ Thạc sĩ:

Có chứng chỉ ít nhất HSK5 và HSKK cao cấp

Bảng điểm tốt nghiệp đại học trên 7.0

Giấy khám sức khỏe

Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư

Hộ chiếu

Du học Trung Quốc hệ Tiến sĩ:

Chứng chỉ HSK 5 – 6 và HSKK cao cấp

Bảng điểm tốt nghiệp thạc sĩ trên 7.0

Giấy khám sức khỏe

Giấy giới thiệu của giáo sư, phó giáo sư

Hộ chiếu

dieu-kien-de-ban-di-du-hoc-trung-quoc

Những điều kiện để bạn đi du học Trung Quốc

Lộ trình học để đi du học Trung Quốc tại Trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến

Trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến là 1 trong số những trung tâm tiếng Trung có chương trình luyện thi HSK chuẩn theo giáo trình HSK và Hanban. Trung tâm có các khóa đa dạng ở nhiều cấp độ, từ cơ bản cho đến nâng cao. Tùy vào mục tiêu và khả năng của mỗi học viên, sẽ được tư vấn khóa học phù hợp với bản thân. Đủ để đáp ứng các điều kiện để bạn đi du học Trung Quốc, Việc học tiếng Trung theo điều kiện để bạn đi du học Trung Quốc rất cần thiết, không chỉ phải đáp ứng các nhu cầu về học lực, thủ tục, chứng chỉ tiếng Trung là không thể thiếu.

Giảng viên tâm huyết, có nhiều kinh nghiệm trong các kỳ thi. Khi tham gia khóa luyện thi HSK, học viên được hỗ trợ đầy đủ tài liệu học tập MIỄN PHÍ. Trung tâm có các mốc thời gian lớp sắp xếp theo thời gian rảnh của học viên, hỗ trợ học bù nếu học viên bị mất bài, bảo lưu khóa học theo mong muốn của học viên. Trung tâm đã trang bị đầy đủ phòng học, trang thiết bị…nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho mỗi học viên. Trung tâm sẽ luôn đồng hành đủ điều kiện để bạn đi du học Trung Quốc, cho đến sau khi bạn đã có thể thực hiện mục tiêu. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay Fanpage của trung tâm để được tư vấn sớm nhất.

Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan đến Điểm khác biệt giữa chứng chỉ HSK và HSKK

dieu-kien-de-ban-di-du-hoc-trung-quoc
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo