Tổng hợp các đề thi tiếng Trung mới nhất

Tháng Bảy 2, 2022

Ôn luyện các đề thi tiếng Trung sẽ giúp người học có thêm kinh nghiệm khi làm đề thi tiếng Trung lấy chứng chỉ.

Khi học tiếng Trung, để thể hiện trình độ tiếng Trung của bản thân thì cần phải tham gia kỳ thi chứng chỉ tiếng Trung là HSK. Cũng giống như các chứng chỉ ngoại ngữ khác, sẽ có những ưu điểm và những khó khăn riêng. Nhưng đối với những người học tiếng Trung vì công việc hoặc học tập thì đây là yếu tố bắt buộc không thể thiếu. Vậy ôn luyện các đề thi tiếng Trung có khó không? Luyện đề thi tiếng Trung ở đâu? Luyện đề thi tiếng Trung thế nào?

de-thi-tieng-trung

Đề thi tiếng trung HSK có khó không?

Luyện đề thi tiếng Trung chứng chỉ HSK

Bài kiểm tra năng lực tiếng Trung HSK do Hanban và Trụ sở Viện Khổng Tử thiết kế và phát triển . Hanban là một tổ chức công lập trực thuộc Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa . Hanban phát triển và triển khai Kỳ thi năng lực tiếng Trung, Bao gồm bài kiểm tra trình độ tiếng Trung cơ bản [HSK (cơ bản) ngắn gọn], bài kiểm tra trình độ tiếng Trung sơ cấp và trung cấp [ HSK (cơ bản , trung cấp) và bài kiểm tra trình độ tiếng Trung nâng cao trong ngắn hạn [Viết tắt là HSK (Cao cấp)]. 

HSK thường xuyên được tổ chức hàng năm ở Trung Quốc và nước ngoài. Những người đạt điểm thi yêu cầu có thể nhận được “Chứng chỉ năng lực tiếng Trung” của cấp độ tương ứng. Bộ Giáo dục Trung Quốc đã thành lập Ủy ban Kiểm tra Năng lực Tiếng Trung Quốc gia, có toàn quyền chủ trì Kỳ thi Năng lực Tiếng Trung và cấp chứng chỉ Năng lực Tiếng Trung. Tính đến năm 2017, có 860 trung tâm luyện thi HSK trên toàn thế giới, trong đó có 530 trung tâm khảo thí ở nước ngoài đặt tại 112 quốc gia và 330 trung tâm khảo thí trong nước đặt tại 71 thành phố.

de-thi-tieng-trung

Đề thi tiếng Trung HSK rất quan trọng

Một số đề thi tiếng Trung HSK

 • Đề thi tiếng Trung HSK 1 + file Nghe

https://drive.google.com/file/d/0B4QEPCwB1K-FR0JJSU14M016MXM/view?resourcekey=0-aWgwDPErciOXCAgZKxPpdQ

https://drive.google.com/file/d/0B4QEPCwB1K-FbHlscFpzVHJON2s/view?resourcekey=0-oH5Re871Mm5OjGo8YPb3tA

 • Đề thi tiếng Trung HSK 2 + file Nghe

https://drive.google.com/drive/folders/1MBkn2EE8AK-K13grC1uYmScHCZ5Rd-sJ

https://drive.google.com/drive/folders/1MBkn2EE8AK-K13grC1uYmScHCZ5Rd-sJ

 • Đề thi tiếng Trung HSK 3 + file Nghe

https://drive.google.com/drive/folders/1–NceqtuNsPvF_JZ9qy8LW89BS9vznJE

https://drive.google.com/drive/folders/1–NceqtuNsPvF_JZ9qy8LW89BS9vznJE

Phần Nghe: Gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài 35 phút (bao gồm cả thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời), chia làm 3 phần

 • Phần 1: Gồm 10 câu, mỗi câu nghe 2 lần. Thí sinh dựa vào nội dung nghe được để chọn ra bức tranh tương ứng.
 • Phần 2: Gồm 10 câu, mỗi câu nghe 2 lần. Trong đề thi sẽ có các  câu, người đầu tiên đọc hội thoại, người thứ hai đọc 1 câu liên quan đến nội dung bài. Nhiệm vụ của chúng ta là phán đoán xem người đó nói đúng hay sai.
 • Phần 3: Gồm 10 câu, mỗi câu nghe 2 lần. Mỗi câu là 1 đoạn hội thoại 2 câu giữa 2 người, người thứ 3 sẽ dựa vào hội thoại đó để đặt ra câu hỏi, đề bài cho sẵn 3 đáp án, thí sinh dựa vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án chính xác.
 • Phần 4: Chọn đáp án chính xác từ đoạn hội thoại.

Phần Đọc : Gồm 30 câu, thời gian làm bài 30 phút (bao gồm cả thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời), gồm 3 phần 

 • Phần 1: Đề bài cho 20 câu và thí sinh phải chọn hai câu một có nội dung liên quan ,đối ứng với nhau để tạo thành một câu hoàn chỉnh về mặt ngữ nghĩa, ngữ cảnh và logic.
 • Phần 2: Gồm 10 câu: Điền từ vào chỗ trống. 5 câu đơn và 5 câu dạng hội thoại.
 • Phần 3: Gồm 10 câu. Gồm 10 đoạn văn ngắn khoảng 2, 3 câu, mỗi đoạn sẽ đi kèm 1 câu hỏi, thí sinh phải chọn ra đáp án chính xác nhất trong 3 đáp án.

Phần Viết: Gồm 20 câu, thời gian làm bài 15 phút (bao gồm cả thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời), gồm 2 phần:

 • Phần 1: Gồm 5 câu hoàn thành câu. Sắp xếp các từ đã cho thành một câu hoàn chỉnh.
 • Phần 2: Viết chữ Hán theo phiên âm đề bài cho sẵn. Đề bài sẽ cho một câu và cho một chữ là phiên âm. Thí sinh phải viết phiên âm đó ra chữ Hán.
 • Đề thi tiếng Trung HSK 4 + file Nghe

https://drive.google.com/drive/folders/1DfHwtmGgtyxnqycWVApbEE95qqYqAUeL

https://drive.google.com/drive/folders/1DfHwtmGgtyxnqycWVApbEE95qqYqAUeL

Phần Nghe: Gồm 45 câu hỏi, làm trong vòng 30 phút (không bao gồm 5 phút điền phiếu đáp án), chia thành 3 phần nhỏ.

 • Phần 1: Gồm 10 câu hỏi phán đoán đúng sai. Phần này chủ yếu là các đoạn ngắn tầm 2-3 câu. Sau khi hết một câu bạn phải xem đáp án câu mà đề cho có khớp với đoạn văn bên trên không, nếu khớp thì đánh dấu tích, nếu nội dung không khớp hoặc không có liên quan đến đoạn văn phía trên thì đánh dấu X.
 • Phần 2: Gồm 15 câu hỏi chọn đáp án đúng. Phần này chủ yếu là các đoạn hội thoại ngắn, mỗi nhân vật chỉ có 1 lượt lời nên lượng thông tin không nhiều và nội dung cũng khá đơn giản.
 • Phần 3: Gồm 20 câu hỏi chọn đáp án đúng. Phần này cũng giống như phần 2 là các đoạn hội thoại nhưng mỗi nhân vật sẽ có 2-3 lượt lời nên lượng thông tin trong đoạn hội thoại cũng sẽ nhiều lên, hần khó ở phần này là từ câu 36-45 đề bài sẽ là các đoạn văn ngắn tầm 3-5 câu. Mỗi đoạn sẽ có 2 câu hỏi tương ứng. Nội dung các đoạn văn rất phong phú, có thể liên quan đến các lĩnh vực đời sống, gia đình, xã hội, giải thích các hiện tượng, khoa học,…

Phần Đọc: Gồm 45 câu hỏi làm trong 40 phút (đã bao gồm thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời), chia thành 3 phần.

 • Phần 1: Gồm 10 câu chọn từ điền vào chỗ trống. Trong đó 5 câu là điền từ vào câu đơn, 5 câu là điền từ vào hội thoại.
 • Phần 2: Gồm 10 câu sắp xếp thứ tự. Đề bài sẽ cho 3 vế câu, chúng ta phải sắp xếp thành 1 câu hoàn chỉnh phù hợp ngữ pháp, ngữ nghĩa.
 • Phần 3: Gồm 20 câu lựa chọn đáp án. 14 câu đầu là là các đoạn văn ngắn khoảng 2-3 câu, mỗi đoạn chỉ có1 câu hỏi. 6 câu cuối là các đoạn văn dài hơn một chút, mỗi đoạn có 2 câu hỏi.

Phần Viết:

 • Phần 1: Gồm 10 câu hoàn thành câu. Đề bài sẽ cho một câu hoàn chỉnh nhưng thứ tự trong câu đã bị đảo lộn. Nhiệm vụ của chúng ta là sắp xếp lại thành câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp, ngữ nghĩa.
 • Phần 2: Gồm 5 câu, dùng từ để đặt câu theo tranh cho sẵn. Mỗi câu tương đương với 1 tranh, nhiệm vụ của bạn là nhìn tranh và sử dụng từ đã cho trước để đặt câu, nội dung của câu phải có liên quan đến bức tranh.
 • Đề thi tiếng Trung HSK 5 + file Nghe

https://drive.google.com/drive/folders/15Nfz0TypHw7mshbPs3FnYR9FuuU_2KPK

https://drive.google.com/drive/folders/15Nfz0TypHw7mshbPs3FnYR9FuuU_2KPK

Phần nghe: gồm 45 câu hỏi, thời gian làm bài 30 phút (không bao gồm 5 phút tô đáp án), chia thành 2 phần nhỏ

 • Phần 1: gồm 20 câu hỏi, nội dung nghe là hội thoại ngắn giữa hai người, 1 người hỏi và 1 người trả lời. Sau khi nghe thí sinh phải chọn đáp án đúng với nội dung nghe. Phần này chủ yếu là các đoạn hội thoại ngắn và khá đơn giản. Sau mỗi câu hỏi các bạn chỉ có 10-15s để chọn đáp án.
 • Phần 2: gồm 25 câu hỏi, thường là những đoạn hội thoại dài hơn 1 chút hoặc là các đoạn văn ngắn. Thường thì 5 đoạn nghe cuối bài sẽ có nhiều hơn 1 câu hỏi nên chúng ta càng phải tập trung. Đặc điểm của phần này là hội thoại sẽ dài hơn phần 1 một chút, thường là 2 lượt thoại luân phiên, lượng thông tin trong hội thoại cũng sẽ nhiều hơn.

Phần đọc: gồm 45 câu hỏi, thời gian làm bài 45 phút (bao gồm thời gian tô phiếu trả lời), chia thành 3 phần nhỏ

 • Phần 1: gồm 15 câu hỏi, đọc đoạn văn điền vào chỗ trống. Thường thì mỗi đoạn văn sẽ không quá dài, tầm khoảng 200 chữ. Câu hỏi cũng chia thành 2 loại đó là điền từ và điền vế câu. Để làm tốt loại bài tập này thì không gì khác ngoài việc bạn phải tích lũy kiến thức về từ vựng và ngữ pháp, sự kết hợp giữa các loại từ loại, danh từ, động từ, tính từ, lượng từ.
 • Phần 2: gồm 10 câu hỏi, chọn đáp án đúng theo nội dung của bài. Các đoạn văn chủ yếu là các đoạn trần thuật, hướng dẫn, giải thích, tự sự hoặc mô tả.  Độ dài vào khoảng 70-100 chữ. Ở phần này bạn phải tìm ra đáp án có nội dung liên quan hoặc khái quát được nội dung đoạn văn.
 • Phần 3: gồm 20 câu hỏi, chọn đáp án đúng. Phần này sẽ cho 5 đoạn văn dài 250-500 chữ. Mỗi đoạn văn sẽ có 4 câu hỏi tương ứng.

Phần viết: gồm 10 câu hỏi, thời gian làm bài 40 phút (bao gồm thời gian điền phiếu trả lời), chia thành 2 phần nhỏ.

 • Phần 1: gồm 8 câu hỏi hoàn thành câu. Ở phần này, đề bài sẽ cho trước một câu nhưng thứ tự các phần đã bị đảo lộn, chúng ta phải sắp xếp lại thành 1 câu hoàn chỉnh.
 • Phần 2: gồm 2 câu hỏi, viết đoạn văn. Câu đầu tiên sẽ cho các bạn một số từ, sau đó các bạn phải viết một đoạn văn ngắn tầm 80 chữ bao gồm toàn bộ các từ mà đề bài đã cho.
 • Đề thi tiếng Trung HSK 6 + file Nghe

https://drive.google.com/file/d/1KNhnTd-SWJFYr59nJpK-tjXQRukBbRzK/view

https://drive.google.com/file/d/1Vz2DAAsXh8L0lAeVtV5zy-3Uuz_T2rap/view

NgheSố câuNội dungThời gian
Phần 115Lựa chọn đáp án có nội dung đúng với đề bài. Phần này chủ yếu là các đoạn văn ngắn, sau khi nghe xong các thí sinh chọn đáp án có nội dung phù hợp với nội dung đoạn văn vừa được nghe. 35 phút
Phần 215Lựa chọn đáp án chính xác. Trong phần này sẽ có 3 đoạn phỏng vấn, mỗi đoạn phỏng vấn tương ứng với 5 câu hỏi. Thí sinh sau nghi nghe xong chọn đáp án đúng với câu hỏi đưa ra theo từng câu. 
Phần 320Lựa chọn đáp án chính xác. Phần này giống như phần 1, các thí sinh sẽ được nghe một đoạn văn dài khoảng 5-7 câu. Mỗi đoạn văn tương ứng 2-4 câu hỏi. Sau nghi nghe xong thí sinh chọn đáp án đúng với câu hỏi đưa ra theo từng câu.  

Phần đọc gồm 50 câu, chia làm 4 phần, thời gian làm bài 50 phút. 

ĐọcSố câuNội dungThời gian
Phần 110Chọn câu có lỗi sai. Trong phần này mỗi câu có 4 đáp án, thí sinh cần tìm ra đáp án có lỗi sai trong 4 đáp án. 50 phút
Phần 210Chọn đáp án có các từ đúng vào chỗ trống. Trong phần này mỗi câu sẽ có 2-3 chỗ trống, các thí sinh cần chọn đáp án có các từ phù hợp nhất với các chỗ trống của câu.
Phần 310Chọn câu điền vào chỗ trống. Phần này có 2 đoạn văn dài khoảng 400-500 chữ. Mỗi đoạn văn có 5 chỗ cần điền. Các bạn thí sinh chọn đáp án phù hợp với từng chỗ trống.
Phần 420Chọn đáp án chính xác. Phần này có 5 đoạn văn dài khoảng 700 chữ. Mỗi đoạn văn sẽ có 4 câu hỏi. Các bạn thí sinh cần chọn đáp án đúng với nội dung đoạn văn. 

Phần viết gồm 1 câu, thời gian làm bài 45 phút.

ViếtSố câuNội dungThời gian
Phần 11Các thí sinh sẽ được đọc một bài viết dài khoảng 1000 chữ trong vòng 10 phút, sau đó thí sinh có 35 phút để tóm tắt lại câu chuyện bằng đoạn văn khoảng 400 chữ.45 phút
de-thi-tieng-trung

Một số đề thi tiếng Trung HSK

Luyện đề thi tiếng Trung tại Hán Ngữ Trần Kiến

Trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến là 1 trong số các đơn vị trung tâm Hán Ngữ, có các khóa luyện thi HSK với các đề thi tiếng Trung hiệu quả. Khi đăng ký ôn luyện đề thi tiếng Trung tại trung tâm, học viên được có cơ hội tiếp cận được với kho đề ôn- luyện các đề thi tiếng Trung theo chuẩn đề thi HSK chính thức của Hanban. Các giáo trình chuẩn HSK, giúp học viên được tiếp cận và làm quen với đề thi tiếng Trung HSK.

Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm luyện đề thi tiếng Trung HSK, đảm bảo ôn sát đề và chính xác cho học viên. Giảng viên tâm huyết và luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên khi cần. Tùy vào mục tiêu và khả năng của từng học viên, sẽ được tư vấn khóa học phù hợp với mình. Các khóa học khai giảng liên tục, tạo thuận lợi cho các học viên đăng ký theo khung thời gian rảnh. Trung tâm hỗ trợ mở lớp theo cả 2 hình thức là Offline và Online cho học viên dễ dàng lựa chọn, chất lượng được đảm bảo tương đương với nhau. Còn chần chờ gì mà không liên hệ với trung tâm qua Fanpage để nhận tư vấn sớm nhất nhé!

Bài viết liên quan đến Luyện thi HSK online ở đâu hiệu quả

de-thi-tieng-trung
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo