Các yếu tố để chinh phục tiếng Trung cơ bản

Tháng Năm 28, 2022

Học ngoại ngữ không dễ, đặc biệt là tiếng Trung, vậy nên để chinh phục tiếng Trung cơ bản chúng ta phải có phương pháp thích hợp.

Khi học bất kỳ ngoại ngữ nào, chúng ta luôn cảm thấy mới lạ và khó khăn. Ngoại ngữ nào cũng sẽ có những sự khác biệt trong cách nói và chữ viết. Đây là vấn đề khi mà ai mới học cũng gặp phải đặc biệt là tiếng Trung, vậy nên đừng quá lo lắng. Sau một thời gian chúng ta sẽ dần quen với những cách để chinh phục tiếng Trung cơ bản này.

chinh-phuc-tieng-trung-co-ban

Làm thế nào để chinh phục tiếng Trung cơ bản

Tại sao nên học tiếng Trung?

– Cơ hội việc làm: Có nhiều công ty- doanh nghiệp mong muốn tuyển dụng được nhân viên có thêm ngoại ngữ như tiếng Trung để dễ dàng trao đổi trong công việc, cũng như khi tiếp xúc với khách hàng thuận tiện hơn.

– Nhiều công việc để lựa chọn: Khác với nhiều người nghi, khi học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung không chỉ có thể làm các công việc biên- phiên dịch, còn có thể làm các ngành nghề khác như: du lịch, giảng dạy, chăm sóc khách hàng, marketing, sale…

– Rèn luyện bản thân: Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng, giúp chúng ta có thể tích lũy, mở rộng thêm kiến thức cho bản thân. Việc học tiếng Trung cũng giống như có cơ sở để khi học các ngoại ngữ khác sẽ dễ dàng hơn. Học ngoại ngữ cũng kích thích não bộ hoạt động tốt hơn.

– Hình thành các kỹ năng: Học ngoại ngữ sẽ giúp chúng ta hình thành nên “ phản xạ ngôn ngữ”, ngoai ra còn hình thành nên kỹ năng giao tiếp, giúp chúng ta trở nên tự tin hơn trong các cuộc giao tiếp.

– Tích lũy thêm kiến thức: Học tiếng Trung không chỉ học về ngôn ngữ, chúng ta còn được học về cả văn hóa- xã hội- con người Trung Quốc. Trung Quốc là đất nước có văn hóa lâu đời, có nhiều giá trị lịch sử để chúng ta tìm hiểu.

cau-lac-bo-tieng-trung

Chinh phục tiếng Trung cơ bản không khó

Các bước chinh phục tiếng Trung cơ bản

Học Ngoại Ngữ không hề đơn giản, nhưng nếu đi từng bước đúng cách bạn có thể dễ dàng chinh phục tiếng Trung cơ bản bằng một số cách sau:

Chinh phục tiếng Trung cơ bản bắt đầu từ việc lựa chọn giáo trình học: Khi học bất kỳ kiến thức nào, chúng ta cũng nên chắc chắn về nội dung. Trên thị trường có rất nhiều giáo trình trôi nổi, người học nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Nếu giáo trình không đúng vừa lãng phí thời gian vừa tốn sức, mà khi sửa lại cũng rất khó.

Chinh phục tiếng Trung cơ bản nên khởi đầu với những từ vựng đơn giản: Bắt đầu từ những gì đơn giản nhất luôn là phương pháp cơ bản trong việc học ngoại ngữ và tiếng Hoa cũng không ngoại lệ. Sau đó, khi đã nắm vững những kiến thức cơ bản, bạn sẽ có một nền tảng từ vựng vững chắc để tiếp tục thử sức với những điểm ngữ pháp, cấu trúc hay cụm từ khó hơn.

– Bước tiếp theo để chinh phục tiếng Trung cơ bản là luyện viết: Là một ngôn ngữ tượng hình, tiếng Hoa đòi hỏi người học phải viết chính xác từng nét chữ. Vì vậy, bạn nên đầu tư thời gian và công sức cho việc tập viết ngay từ ban đầu. Có một cách rất hay để học viết là dán những mảnh giấy nhỏ ghi từ đơn ở những vị trí dễ thấy trong nhà để có thể bắt gặp chúng thường xuyên và ghi nhớ lâu hơn. Đó là cách để bạn có thể ôn lại từ vựng kết hợp với học viết vào bất cứ lúc nào trong ngày.

– Để chinh phục tiếng Trung cơ bản cần luyện nghe thật nhiều: Khi học Hoa ngữ là hãy tập nghe thường xuyên qua những bộ phim, bài hát hoặc bắt chuyện với người bản xứ. Nếu bạn không hiểu hết những gì nghe được thì cũng đừng quá lo lắng. Thay vào đó, hãy tranh thủ học khẩu hình, cách phát âm và “bắt chước” ngữ điệu của họ.

Chinh phục tiếng Trung cơ bản qua việc giao tiếp với người bản xứ: Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp nên người học cần phải thường xuyên thực hành nói chuyện, viết văn bản,… thay vì chỉ “học chay” trên sách vở. Tiếng Trung giao tiếp cũng có sự khác biệt với tiếng Trung trong sách, từ đó bạn có thể học thêm những từ vựng mới không có trong sách vở. Hãy tự tin bắt chuyện với người Hoa bản xứ ở xung quanh bạn, chẳng hạn như khách du lịch để học hỏi và rèn luyện kỹ năng.

– Tất nhiên nếu muốn chinh phục tiếng Trung cơ bản không thể thiếu việc luyện tập mỗi ngày: Việc ôn luyện thường xuyên là rất cần thiết khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Nếu không, kiến thức và kỹ năng của bạn sẽ mai một dần theo thời gian.  Hãy xem việc học ngoại ngữ như một thói quen hay sở thích để có động lực trau dồi mỗi ngày.

cau-lac-bo-tieng-trung

Có nhiều cách chinh phục tiếng Trung cơ bản

Chinh phục tiếng Trung cơ bản cùng Hán Ngữ Trần Kiến

Tại trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến, để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của học viên, Hán Ngữ Trần Kiến thường xuyên cho khai giảng các lớp học online và offline đáp ứng yêu cầu từ các học viên. Với đầy đủ bộ giao trình học tập từ cơ bản dành cho những học viên có nhu cầu chinh ohucj tiếng Trung cơ bản cho đến trung cấp, luyện thi HSK…trung tâm đều có. học viên có thể chủ động đăng ký thời gian theo học phù hợp với lịch trình riêng của bản thân. Đối với khóa học để chinh phục tiếng Trung cơ bản, trung tâm có cả lớp online và offline để học viên lựa chọn. Ngay sau khi đăng ký khóa học chinh phục tiếng Trung cơ bản, học viên sẽ được gửi link tham gia lớp học qua các nền tảng trực tuyến như Zoom, Google Meet…thời gian khai giảng các khóa học mới đều liên tục. 

Khi đăng ký khóa học chinh phục tiếng Trung cơ bản tại Hán Ngữ Trần Kiến, học viên sẽ được tặng kèm bộ giao trình để chinh phục tiếng Trung cơ bản, ngoài ra trung tâm giúp học viên được tiếp cận kho đề- tài liệu riêng của trung tâm,  học viên có thể tự tham gia ôn luyện. Nếu trong quá trình học, học viên bị lỡ mất buổi học có thể đăng ký đi học bù để không bị mất bài, trung tâm vẫn hỗ trợ bảo lưu cho các học viên có trường hợp đặc biệt không thể tiếp tục học, hoặc buộc phải tạm ngưng chương trình đang theo học. Trung tâm sẽ hỗ trợ học viên xuyên suốt quá trình học cho đến khi học viên đạt mục tiêu mong muốn. Liên hệ Hán Ngữ Trần kiến qua website: https://caulacbotiengtrung.edu.vn/ hoặc fanpage để được tư vấn ngay lập tức và tham gia các sự kiện miễn phí nhé.

Tham khảo thêm

Đăng ký câu lạc bộ tiếng Trung Tphcm

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo