Cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả cho người mới

Tháng Bảy 17, 2022

Có nhiều cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu học, những cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả nào tốt?

Tiếng Trung đang ngày càng phổ biến hơn, rất nhiều người lựa chọn học tiếng Trung. Không chỉ trong các công ty – xí nghiệp cần ngoại ngữ, kể cả khi bạn đi du lịch cũng rất cần, học tiếng Trung không chỉ có thể du lịch Trung Quốc mà còn rất nhiều quốc gia cũng có sử dụng tiếng Trung. Học tiếng Trung có rất nhiều lợi ích, nhưng học tiếng trung cũng không dễ dàng. Cấu tạo chữ viết tiếng Trung rất đặc biệt, được cấu tạo từ chữ tượng hình. Nên việc ghi nhớ những từ vựng rất khó khăn, cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả là phương pháp học rất hữu ích. Vậy cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả như thế nào? cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả có dễ không?

cach-hoc-tu-vung-tieng-trung-hieu-qua

Cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả

Lợi ích khi học tiếng Trung Quốc

– Học tiếng Trung Quốc, có thêm ngoại ngữ. Có nhiều sự lựa chọn trong công việc, chủ động tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. Việc có thêm ngoại ngữ giúp chúng ta có lợi thế hơn trong công việc

– Tự do lựa chọn nghề nghiệp: Nhiều người lầm tưởng học ngoại ngữ là để phiên dịch, nhưng thực tế có rất nhiều ngành nghề cần tiếng Trung như: giáo viên (tiếng Trung), hướng dẫn viên du lịch, dịch thuật, thư ký…

– Khi học tiếng Trung, chúng ta sẽ được làm phong phú thêm ngôn ngữ và ngoại ngữ của bản thân. Hình thành nên “ phản xạ ngoại ngữ” trong giao tiếp, đây là điểm mạnh khi giao tiếp, giúp chúng ta trở nên tự tin hơn trong giao tiếp.

– Có thêm cơ sở nền tảng để học thêm các ngoại ngữ khác dễ dàng hơn, khi đã có sẵn 1 ngoại ngữ, việc học thêm ngoại ngữ khác cũng dễ dàng hơn.

– Được tìm hiểu thêm về văn hóa- con người Trung Quốc: Trung Quốc là 1 quốc gia với bề dày lịch sử, và có sự tương đồng văn hóa với Việt Nam. Việc học văn hóa – con người Trung Quốc rất thú vị.

– Có thể đi du lịch nhiều nơi, không chỉ ở Trung Quốc mà còn rất nhiều nơi người dân vẫn sử dụng tiếng Trung để giao tiếp.

Học tiếng Trung có nhiều lợi ích cho cả công việc và bản thân người học tiếng Trung Quốc.

cach-hoc-tu-vung-tieng-trung-hieu-qua

Cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả cho người mới

Cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả

  • Cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả đầu tiên là chuyển từ vựng thành hình ảnh: Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình, bởi vậy điều này lại càng bắt buộc chúng ta càng phải nâng cao trí tưởng tượng. Bạn có thể nghĩ ra một hình ảnh nào đó liên quan đến từ vựng tiếng Trung đấy. Hình ảnh đó không bắt buộc phải đúng với tất cả. Chỉ cần phù hợp với bạn là đủ.
  • Cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả tiếp theo là sử dụng giấy ghi chú: Bạn có thể dùng các mẩu giấy nhiều màu để ghi chú tất cả các từ rồi dán ở bất cứ đâu trong nhà để gợi ý cho bạn, từ những vật dùng thường dùng như: tủ lạnh, tivi, … hay những nơi mà bạn hay đi qua như: bàn học, bàn làm việc, phòng ngủ, … Rồi từ từ học những từ khó hơn, nâng cao hơn vì biết đâu lúc nào đó bạn lại có dịp cần dùng…
  • Cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả bằng việc lặp lại liên tục: Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: chúng ta quên 80% thông tin học được chỉ trong vài ngày. Do đó việc lặp đi lặp lại nội dung thông tin đó là điều rất cần thiết để ghi nhớ mặt chữ tiếng Trung lâu hơn.
  • Cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả bằng cách học các cặp từ: Nhiều từ vựng tiếng Trung thường có nhiều từ liên quan về mặt đồng nghĩa hoặc thường xuất hiện với nhau, khi nhắc đến 1 từ nào đó là bạn sẽ có thể nhớ đến các từ liên quan khác. 
  • Cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả dễ áp dụng nhất chính là học qua phim ảnh, âm nhạc: Thay vì xem phim phụ đề hoặc thuyết minh, đọc bản dịch sẵn của truyện (phim, bài hát) tại sao các bạn không tự thử thách khả năng tiếng Trung của mình bằng việc xem phim đọc truyện thuần tiếng Trung? Việc gắn liền niềm yêu thích phim ảnh, tiểu thuyết với việc học ngoại ngữ sẽ tạo cho bạn một động lực to lớn để học từ mới.
  • Cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả nhất là thực hành: Việc thực hành tiếng Trung sẽ giúp bạn vừa ôn lại từ vựng, vừa học thêm từ mới, tìm ra lỗi sai. Thực hành giao tiếp với người khác còn giúp bạn trở nên tự tin hơn giao tiếp đấy.

Trên đây là 1 số cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả, nhưng quan trọng nhất là bạn cần tìm ra cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả phù hợp với bản thân mình. Việc tìm ra cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả với bản thân rất quan trọng bởi vì không phải cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả nào cũng phù hợp, mỗi người sẽ có khả năng tiếp thu và ghi nhớ khác nhau.

cach-hoc-tu-vung-tieng-trung-hieu-qua

Ứng dụng cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Trung hiệu quả tại trung tâm Hán Ngữ

Hán Ngữ Trần kiến là một trong số những trung tâm Hán Ngữ có khóa học tiếng Trung Quốc với người bản xứ. Khi đăng ký khóa học tiếng Trung Quốc tại Hán Ngữ Trần Kiến, học viên hoàn toàn yên tâm về giáo trình học đều là giáo trình chuẩn dành cho người học tiếng Trung Quốc và hoàn toàn miễn phí. Kết hợp học cả 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết và đặc biệt tập trung nâng cao giao tiếp dành cho người đi làm.

Trung tâm có cả khóa học tiếng Trung Quốc Offline và Online đối với những học viên ở xa hoặc không có quá nhiều thời gian. Trung tâm trang bị đầy đủ trang thiết bị nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên. Đối với khóa học tiếng Trung Quốc online, chất lượng giảng dạy cũng được đảm bảo như học trực tiếp tại trung tâm. Các lớp học được tổ chức qua ứng dụng Zoom hoặc Google Meet…, học viên có thể học ở bất kỳ đâu. Với thời gian sắp xếp theo quỹ thời gian rảnh của học viên.

Liên hệ với trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến qua Fanpage để được tư vấn ngay lập tức.

Bài viết liên quan đến Khóa học tiếng Trung giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh

cach-hoc-tu-vung-tieng-trung-hieu-qua
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo