Bí quyết đạt HSK4 trong thời gian ngắn nhất

Tháng Tám 19, 2022

Bằng cấp tuy không phải điều duy nhất phản ánh trình độ của bạn nhưng nó là bằng chứng cụ thể nhất chứng minh rằng bạn đã ở một trình độ nhất định. Đối với các bạn học ngoại ngữ thì thi lấy bằng cấp là điều mà đa phần mọi người đều hướng tới. Nếu trong tiếng Anh ta có bằng Toeic, Ielts,… thì tiếng Trung sẽ có chứng chỉ HSK. Bạn đang tìm việc nhưng yêu cầu phải có HSK4? Bạn muốn đỗ HSK4 nhanh chóng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết mình cần chuẩn bị những gì? Đừng lo vì bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những bí quyết đạt HSK4 chỉ trong vòng 6 tháng.

bi-quyet-dat-HSK4

Bí quyết đạt HSK4

HSK4 là gì?

HSK là viết tắt của cụm từ Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì (汉语水平考试). Là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Hán dành cho người nước ngoài. hoặc người Trung Quốc sinh sống ở nước ngoài. Chứng chỉ HSK là chứng chỉ Hán Ngữ quốc tế, do Văn Phòng Hán Ngữ đối ngoại Trung Quốc tổ chức thi và cấp bằng.

HSK4 là cấp độ 4 trong 6 cấp độ của kỳ thi.Bài thi gồm 100 câu thi trong 105 phút. Cụ thể gồm: 30 phút thi nghe (45 câu), 35 phút thi đọc (40 câu) và 25 phút thi viết (15 câu). 

Kỳ thi HSK 4 là kiểm tra kỹ năng ứng dụng tiếng Hoa của thí sinh, ổn định về ngữ pháp, từ vựng, tương đương với cấp 4-tiêu chuẩn khả năng Hán ngữ quốc tế, cấp B2 trong khung Châu Âu (CEF).

HSK4 dùng để làm gì?

Nếu bạn là người đang muốn xin học bổng du học Trung Quốc, muốn tìm cơ hội việc làm hay thăng tiến trong sự nghiệp,… Nếu bạn chỉ đơn giản muốn giao tiếp với các chủ đề trong cuộc sống thường ngày hay để tô điểm cho hồ sơ của bạn thì HSK4 sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp.

cau-lac-bo-tieng-trung

HSK4 giúp tăng cơ hội trong nhiều mặt

Bí quyết đạt HSK4 chỉ trong 6 tháng

Học từ vựng

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào, bạn cũng cần phải có đủ vốn từ cần thiết. Để có thể đạt được HSK4 bạn cần tích lũy cho mình một vốn từ vựng bỏ túi nhất định khoảng. Thông thường, bạn cần nắm chắc khoảng 1200 từ vựng để có thể đảm bảo vượt qua kỳ thi HSK4.

Bạn có thể học từ vựng theo các app, các tài liệu tổng hợp từ vựng hoặc học theo giáo trình. Giáo trình phổ biến và sát với cấu trúc đề thi HSK nhất chính là bộ Giáo trình chuẩn HSK.

Bạn cũng có thể học từ vựng thông qua các bộ phim, bản nhạc. Học theo các từ riêng lẻ sẽ khó nhớ hơn, vậy nên chia từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn học một cách hiệu quả, có hệ thống, giúp bạn có thể đạt HSK4 nhanh chóng.

Cày đề

Làm đề thi là cách nhanh nhất để đánh giá xem trình độ của bạn đang ở mức nào. Bạn có thể tải các bộ đề thi HSK4 trên mạng để làm nhưng hãy làm thật nghiêm túc như một bài thi thật. Đặt thời gian làm bài, không tra từ điển hay bất cứ gì khác để đánh giá đúng trình độ thật sự của mình.

Sau khi làm xong hãy dành 1-2 tiếng để thư giãn rồi bắt đầu sửa đề. Những từ bạn không biết hay quên thì highlight và ghi chú lại. Việc học từ vựng thông qua làm đề sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn so với việc học các từ riêng lẻ. Ghi chú lại các điểm ngữ pháp quan trọng cần nhớ để giúp bạn ăn điểm trong phần thi viết.

Luyện nghe và nói thường xuyên

Thi HSK4 các bạn sẽ phải thi HSKK trung cấp. Từ HSK4 các bạn sẽ chỉ được nghe một lần. Hơn nữa, trong tiếng Trung có rất nhiều cách đọc gần giống nhau khiến bạn dễ nhầm lẫn, vì vậy chúng ta cần ôn luyện cho thật kỹ.

Nghe và nắm bắt ý chính của đoạn hội thoại, không cần hiểu hết từng câu từng chữ. Bạn cũng có thể luyện nghe theo giáo trình 新汉语水平考试 HSK4 攻略听力. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tải một số ứng dụng để luyện nghe ở bất cứ đâu như trên xe buýt, lúc làm việc nhà, đi bộ…

Một số nguồn lấy đề thi HSK

– Trang web Cnhsk: Nếu bạn đăng ký thi HSK4 online thì đây sẽ là trang web hoàn hảo dành cho bạn. Bạn sẽ được thi trực tiếp trên máy tính giống như khi thi thật vậy nên nếu bạn nào chọn thi máy thì có thể lên đây làm quen với các thao tác trước.

– Website chính thức của Văn phòng HanBan: Đây là đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ HSK duy nhất tại Trung Quốc, với mục đích dành cho người học tiếng Trung muốn ôn luyện và làm đề thi HSK Online trực tuyến. Trang này sẽ cho bạn làm miễn phí 3 đề của mỗi cấp, làm xong sẽ có đáp án giải chi tiết cho mọi người.

– App HSK Online: Đây là một trợ thủ cực kì đắc lực cho mọi người những ai muốn thi đỗ HSK4. Ngoài từ vựng thì app cũng có khoảng 10 đề thi miễn phí ôn luyện đối với tài khoản thường.

Phương pháp học để đỗ HSK4 nhanh nhất

Đỗ HSK4 với Hán Ngữ Trần Kiến

Đăng ký ngay khóa học tại Hán Ngữ Trần Kiến để có thể nhận bí quyết đạt HSK4 trong thời gian nhanh nhất. Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình đầy chuyên nghiệp, được giao tiếp với người bản xứ, học theo giáo trình chuẩn HSK4 sát với kỳ thi HSK nhất. Các lớp học được đảm bảo về sĩ số cũng như chất lượng giảng dạy. Nhằm đáp ứng nhu cầu người học, Hán Ngữ Trần Kiến có cả các lớp học Online và Offline với thời gian linh động cho các bạn lựa chọn.

Liện hệ ngay qua website https://caulacbotiengtrung.edu.vn/ hoặc fanpage để được tư vấn lộ trình rõ ràng ngay hôm nay. Học cùng Hán Ngữ Trần Kiến – đỗ ngay HSk4.

cau-lac-bo-tieng-trung

Tham khảo thêm

Tổng hợp 3 cấu trúc so sánh trong tiếng Trung

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo