20 TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG VỀ TÌNH YÊU

Tháng Một 21, 2022

Tình yêu xuất phát từ cảm xúc của hai tâm hồn người và do đó chỉ có những người đang yêu mới cảm nhận được hết tình yêu. Thật khó, để có thể định nghĩa được tình yêu. Vì tình yêu vốn xuất phát từ cảm xúc, là hành trình mà đôi lứa phải trải qua các cung bậc cảm xúc từ vui sướng, hạnh phúc, đến đau khổ, hi sinh, cũng đôi khi là hối tiếc muộn màng. Hôm nay Câu Lạc Bộ Tiếng Trung sẽ giới thiệu đến các bạn 20 từ vựng tiếng Trung về tình yêu để các bạn có thể cùng nhau tranh luận về chủ đề này nhé

tu-vung-tieng-trung-ve-tinh-yeu
20 TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG VỀ TÌNH YÊU

Từ vựng Tiếng Trung về Tình yêu

Tiếng ViệtTiếng TrungPinyin
tỏ tình表白Biǎobái
Hẹn hò约会Yuēhuì
Tình đầu初恋Chūliàn
Hy sinh牺牲Xīshēng
chia sẻ分享Fēnxiǎng
quan tâm关心Guānxīn
nắm tay牵手Qiānshǒu
ôm拥抱Yǒngbào
hônWěn
kết hôn结婚Jiéhūn
cầu hôn提出Tíchū
chia tay分手Fēnshǒu
cảm xúc感觉Gǎnjué
bạn gái女朋友Nǚ péngyǒu
bạn trai男朋友Nán péngyǒu
cãi nhau吵架Chǎojià
độc thân单身Dānshēn
Hứa承诺Chéngnuò
mãi mãi永远Yǒngyuǎn
bên nhau一起Yīqǐ

Từ vựng tiếng Trung về tình yêu

Một số câu tỏ tình tiếng Trung

cau-lac-bo-tieng-trung
Từ vựng tiếng Trung về tình yêu

Anh yêu em! 我爱你!Wǒ ài nǐ!

Anh muốn ở bên em trọn đời. 我要永远跟你在一起。Wǒ yào yǒngyuǎn gēn nǐ zài yīqǐ.

Anh đã yêu em từ cái nhìn đầu tiên. 我对你一见钟情。Wǒ duì nǐ yījiànzhōngqíng.

Em đồng ý làm bạn gái anh chứ? 你同意做我女朋友吗?Nǐ tóngyì zuò wǒ nǚ péngyǒu ma?

Anh hứa sẽ luôn luôn bên cạnh em 我保证永远在你身边 Wǒ bǎozhèng yǒngyuǎn zài nǐ shēnbiān

Một số châm ngôn về tình yêu

Với thế giới, bạn có thể chỉ là một người, nhưng với một người, bạn có thể là cả thế giới. 对世界来说,你可能只是一个人,但对一个人来说,你可能是整个世界。Duì shìjiè lái shuō, nǐ kěnéng zhǐshì yīgè rén, dàn duì yīgè rén lái shuō, nǐ kěnéng shì zhěnggè shìjiè.

Thử hỏi tình yêu trên đời là gì mà dạy sống chết. 问世间情为何物,直教人生死相许。Wènshì jiān qíng wèihé wù, zhí jiào rénshēng sǐxiāng xǔ.

Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày. 爱情不是对大海的承诺,只是和平相处的日子。Àiqíng bùshì duì dàhǎi de chéngnuò, zhǐshì hépíng xiāngchǔ de rìzi.

Tình yêu biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành những gì có ý nghĩa, làm cho những bất hạnh trở thành hạnh phúc. 爱把生活中无意义的东西变成有意义的东西,把不快乐变成快乐。Ài bǎ shēnghuó zhōng wú yìyì de dōngxī biàn chéng yǒu yìyì de dōngxī, bǎ bù kuàilè biàn chéng kuàilè.

Cảm giác hạnh phúc và bình yên nhất chính là được ôm trọn người mình yêu vào buổi tối và nhìn thấy họ đầu tiên vào buổi sáng. 最幸福、最平静的感觉,就是在晚上拥抱你爱的人,早上第一次见到他们。Zuì xìngfú, zuì píngjìng de gǎnjué, jiùshì zài wǎnshàng yǒngbào nǐ ài de rén, zǎoshang dì yī cì jiàn dào tāmen.

Chỉ cần em vẫn còn yêu anh, thì cho dù cả thế giới này có quay lưng lại với em thì anh vẫn sẽ nắm chặt tay em không bao giờ buông. 只要你还爱我,就算全世界都背弃你,我依然会握着你的手,永不放开。Zhǐyào nǐ hái ài wǒ, jiùsuàn quán shìjiè dōu bèiqì nǐ, wǒ yīrán huì wòzhe nǐ de shǒu, yǒng bù fàng kāi.

Trên đời này không có người vô tâm. Chỉ là tâm của họ không hướng về bạn mà thôi. 这个世界上没有无情的人。 只是他们的心不在你身上。Zhège shìjiè shàng méiyǒu wúqíng de rén. Zhǐshì tāmen de xīn bùzài nǐ shēnshang.

Chúc các bạn còn chưa tìm được 1 nửa của mình có thể sớm tìm được người mình mong đợi nhé. Tình yêu đích thực sẽ xứng đáng để các bạn chờ đợi. Qua bài viết 20 từ vựng tiếng Trung về tình yêu CLB Tiếng Trung chúc các bạn sẽ mau chóng phát triển năng lực Hán ngữ của bản thân và luôn follow các bài viết mới của CLB Tiếng Trung nhé.

Các bạn nào đang có nhu cầu kết bạn, làm quen với người Trung có thể tham khảo các khoá học tiếng Trung giao tiếp ở CLB Tiếng Trung nhé

Tham khảo thêm

50 Từ vựng tiếng Trung chủ đề Du lịch

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo