Trung tâm dạy tiếng Trung TPHCM uy tín hàng đầu hiện nay

Tháng Ba 10, 2022

Làm sao để có thể cải thiện được kỹ năng nói tiếng Trung hiệu quả? Trung tâm dạy tiếng Trung TPHCM chất lượng nào với giá cả hợp lý bạn có thể tham khảo.

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến được rất nhiều người lựa chọn để theo học. Làm sao để luyện tiếng Trung giao tiếp tại nhà một cách hiệu quả nhất? Cũng như làm sao có thể tìm kiếm trung tâm dạy tiếng Trung TPHCM uy tín, chất lượng hàng đầu.

trung-tam-day-tieng-trung-TPHCM
Hán ngữ Trần Kiến- trung tâm dạy tiếng Trung TPHCM

Tiếng Trung ngôn ngữ cần thiết giúp bạn thăng tiến

Làm sao để luyện tiếng Trung giao tiếp hàng ngày hiệu quả?

Sau khi bạn đã tìm kiếm trung tâm dạy tiếng Trung TPHCM uy tín, bên cạnh việc học tập chăm chỉ, bạn có thể áp dụng những cách sau đây để cải thiện khả năng nói tiếng Trung.

Nghe tiếng Trung càng nhiều càng tốt

Tốt nhất là bạn nên dành thời gian để nghe tiếng Trung, làm quen với ngôn ngữ này. Bạn nên dành thời gian của mình để tìm kiếm sự khác biệt của các âm trong tiếng Trung. Sau khi bạn đã tìm kiếm được sự khác biệt của các âm sẽ có thể dễ dàng phân biệt và ghép lại với nhau.

Dành thời gian học Hán tự

Bước khó khăn nhất để bạn có thể cải thiện được khả năng nói tiếng Trung của mình đó chính là học Hán tự. Học Hán tự được xem là một trong những trở ngại lớn đối với người học khi lần đầu tiên tiếp xúc.

Để có thể học Hán tự bạn cần dành khoảng 30 đến 60 phút mỗi ngày để tập trung luyện tập. Lúc mới bắt đầu bạn chỉ nên học những từ đơn giản, sau đó kết hợp thêm những từ đã biết để tạo nên từ mới.

Không cần quá phức tạp ngữ pháp

Trung tâm dạy tiếng Trung TPHCM sẽ có những trung tâm thiên về ngữ pháp. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ luyện tiếng Trung giao tiếp tốt nhất là chúng ta cũng không cần phải tập trung quá nhiều vào ngữ pháp phức tạp. 

Bạn nên làm quen với một những mẫu giao tiếp mà người Trung Quốc thường hay sử dụng trong thực tế. Học cách này sẽ giúp cho bạn có thể học được một mẫu câu giao tiếp hàng ngày một cách hiệu quả. Đồng thời, giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian trong việc tìm hiểu ngữ pháp.

Đọc thật nhiều

Đọc thật nhiều cũng là một trong những cách giúp cho bạn có thể cải thiện được khả năng nói tiếng Trung của mình. Bạn có thể làm quen với những quyển sách khác nhau về văn hóa của Trung Quốc.

trung-tam-day-tieng-trung-tphcm
Trung tâm dạy tiếng Trung TPHCM uy tín hàng đầu hiện nay

Hãy dành thời gian đọc và viết tiếng Trung

Sách để học tiếng Trung bạn nên lựa chọn phiên dịch qua hai ngôn ngữ. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng hiểu rõ hơn thông qua ngôn ngữ của tiếng mẹ đẻ.

Bạn cần dành khoảng từ 7 đến 8 tháng luyện tập mới có thể hiểu được nội dung của các quyển sách. Bạn cần phải kiên trì và thực hành thường xuyên để nâng cao khả năng nói tiếng Trung của mình.

Luyện tập phát âm

Các trung tâm dạy tiếng Trung TPHCM đều khuyên bạn nên luyện tập phát âm theo nhịp điệu ngôn ngữ. Việc ghi từ vựng ra giấy và đọc nó nhiều lần cũng là một trong những cách để ghi nhớ tốt hơn.

Vấn đề trở ngại lớn nhất khi bạn học tiếng Trung đó chính là thanh điệu. Để bạn có thể phát âm và giao tiếp tự nhiên như người bản ngữ cần phải chú ý thanh điệu và nhịp điệu khi giao tiếp.

Một trong những cách khá hay đó là bạn nên xem tấu hài đối thoại của Trung Quốc. Các nghệ sĩ hài thường cường điệu hóa nhịp điệu, cách phát âm ngôn ngữ, giúp cho bạn có thể dễ dàng nhận ra và hiểu.

Hãy cố gắng nói mọi nơi

Để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung bạn hãy cố gắng dành nhiều thời gian để nói. Đầu tiên bạn chỉ cần nhái theo nội dung mà bạn nghe được và bắt chước cách mà họ phát âm. Trong giai đoạn đầu bạn không cần phải bắt chước đúng từng chữ.

Bạn đừng sợ mình nói sai, khi nói sai bạn hãy ghi nhớ và để cải thiện cách phát âm đúng. Bạn hãy tận dụng những từ ngữ và cách biểu đạt của mình để nói tiếng Trung cho người đối diện. Tốt nhất là bạn nên nói chuyện với giáo viên hoặc những người bản ngữ để cải thiện khả năng nói tiếng Trung.

trung-tam-day-tieng-trung-tphcm
Trung tâm dạy tiếng Trung TPHCM uy tín hàng đầu hiện nay

Liên hệ trung tâm Trần Kiến để được hỗ trợ

Trung tâm dạy tiếng Trung TPHCM uy tín chất lượng cao

Câu lạc bộ Tiếng Trung – Hán ngữ Trần Kiến trung tâm dạy tiếng Trung TpHCM trực tuyến tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Câu lạc bộ của chúng tôi cung cấp các lớp học tiếng Trung giao tiếp và tiếng Trung cơ bản. Hỗ trợ giúp cho bạn có thể lựa chọn được khóa học phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ giúp cho học viên có thể lựa chọn được khóa học online phù hợp. Đảm bảo chất lượng và giá cả của các khóa học tiếng Trung sẽ mang đến sự hài lòng cho học viên. Học viên chỉ cần liên hệ với câu lạc bộ thông qua số hotline 036 4655 191 sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí. 

Với những thông tin chia sẻ về cách cải thiện tiếng Trung giao tiếp hàng ngày thông qua những mẹo cơ bản, trung tâm dạy tiếng Trung chất lượng, hy vọng giúp cho bạn có thể lựa chọn được khóa học phù hợp nhất với mình.

Tham khảo thêm

Trung tâm dạy tiếng Trung chất lượng, uy tín hàng đầu

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo