Tổng hợp nguồn luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nhất

Tháng Mười 6, 2022

Hẳn các bạn cũng đã biết, việc học thêm một môn ngoại ngữ mới giống như một đứa trẻ sơ sinh vậy. Một đứa trẻ từ khi sinh ra đầu tiên sẽ biết LẮNG NGHE, sau đó sẽ bập bẹ tập nói, tiếp theo sau đó thì mới tập đọc, tập viết. Và nếu chúng ta muốn bắt đầu học một môn ngoại ngữ hoàn toàn mới thì cũng nên đi theo quy luật ấy- quy luật tự nhiên về sự phát triển của con người. Bài viết này sẽ tổng hợp các kênh luyện nghe  tiếng Trung hiệu quả nhất giúp các bạn cải thiện cũng như nâng cao khả năng nghe của mình.

Nguồn luyện nghe tiếng Trung
Nguồn luyện nghe tiếng Trung

Luyện nghe tiếng Trung qua CSLPOD

Zng6K3zOvptUeSiV0S7ikeJLsFUsLeAPA82XhgimoJJ9kO7nJMKPrIA 8EyGWrUwHLs3x1dcUg 1ThCkmkqiQvprRMd bn3cpGqvnRkny Mh8Rjuhs5gsGUh0ZsYdGNqir0NPX8ofv nXQh794S3 pStmgrqUyXW3s2UJyz0MowhBlgX3Kg2EDovkYlApORTEE4NQ

Trang web CSLPOD giống hệt như kho tài liệu khổng lồ cung cấp cho chúng ta rất nhiều audio miễn phí với mọi cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Các chủ đề ở đây cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Các bài nghe hầu hết về lĩnh vực đời sống vô cùng gần gũi với mỗi chúng ta như giải trí, thể thao, sức khỏe, du lịch, văn hóa,… Từ đó không chỉ giúp mình mở rộng vốn từ ngoại ngữ mà còn cung cấp cho mình những kiến thức về văn hóa nữa bạn nữa đó.

Các bài nghe tại CSLPOD sẽ có dạng audio ngắn và kèm từ vựng, câu thoại. Mọi thứ đều được thể hiện bằng tiếng Anh và tiếng Trung để người học tiện theo dõi. Đây chắc chắn là một nguồn học nghe tiếng Trung uy tín và tuyệt vời giúp các bạn nâng cao khả năng nghe của mình nè.

 http://www.cslpod.com

Luyện nghe tiếng Trung qua Melnyks Podcast/Audio Course 

Ở trang web này thì các bài nghe sẽ được thể hiện dưới dạng hội thoại, lời thoại PDF và các video hướng dẫn. Bằng những chủ đề quen thuộc mà không kém phần đa dạng trong đời sống hàng ngày, Melnyks sẽ cùng chúng mình ngày một nâng cao khả năng nghe tiếng Trung mỗi ngày mà không hề nhàm chán.

Bên cạnh đó, trang web còn cho phép chúng mình tải bài học xuống và học ở mọi lúc mọi nơi tùy thích.

Luyện nghe tiếng Trung qua Just Learn Chinese

by82oX KiSlIvtMKAK7MadyEN83MmuM7ArAPwZ k3BS5juDuITJxO0xKVy92aOgJAz9pRlfiK2P wj7LUqJN4hJJKLOs6lBEMqFlLNm8fyCE5VTTyjauX534EQxPZg3gX3VaaQtn5TlKVbclQp4nBBErikQPB3TtcflSXeNZMYpnd6GuofW9dM VnOkcpuaNCkXfMA

Đến với Just Learn Chinese, các bạn sẽ được học tiếng Trung thông qua những câu chuyện ngắn. Điểm đặc biệt của trang web này là đối với mỗi cấp độ học khác nhau thì sẽ có những yêu cầu phù hợp khác nhau sau khi học. Không những vậy, web còn có những audio nhỏ giúp chúng mình củng cố kiến thức nữa đó nha, có thể dùng để luyện nghe hàng ngày trước khi đi ngủ cũng là một khoảng thời gian học không tồi.

Không dừng lại ở đó, ngoài những file nghe ngắn ra, web còn cung cấp cho chúng mình những bài đọc, từ vựng, phim, bài hát, lịch sử và cả về văn hóa,… để chúng mình tìm hiểu thêm về đất nước có bề dày lịch sử sâu rộng và nền văn hóa lâu đời này. Quan trọng là dù bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung hay đã biết tiếng Trung từ trước thì đều có thể sử dụng.

http://justlearnchinese.com/

Luyện nghe tiếng Trung qua Popup Chinese

CDh8wNTGXPPMaLT51lk5u4MXBnua3DAqefCBJknyDNDwTHq DSxVW4PCt4XqUAUHqmD3KnzO7xC4w4WIPqwbHHFEf2nAptZgkzjARZ8hLDr7vrgDN7Z2pY71UGfoTwIHu592m89T3GNPl7u42mF60T8ZogJbv490zrUm16mRquCwjx

Nếu bạn quá chán với các bài nghe hội thoại thì Popup sẽ là một luồng gió mới giúp bạn thích thú với việc luyện nghe tiếng Trung hơn thông qua các câu chuyện ngắn theo từng mức độ. Ngoài những câu chuyện ngắn, bạn còn được tiếp cận với các bài học về đọc, từ vựng, xem phim, idioms, những bài hát, văn hóa và lịch sử,… của đất nước này. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng tải những audio tại đây về để luyện nghe mọi lúc mọi nơi. Nói chung, đây là nguồn tuyệt vời dành cho những bạn dù là mới chập chững hay đã trở nên điêu luyện trên hành trình chinh phục ngôn ngữ.

http://popupchinese.com/

Có rất nhiều nguồn luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nhưng kết quả sẽ phụ thuộc vào sự siêng năng cần cù của các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn mở ra nhiều hướng đi hơn trong việc luyện nghe tiếng Trung.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Để theo dõi các sự kiện miễn phí và thông tin khai giảng, các bạn vui lòng follow kênh fanpage của trung tâm nhé!

Tham khảo thêm

Tiếng Trung trẻ em dạy kèm

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo