Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày học ở đâu chất lượng nhất?

Tháng Ba 13, 2022

Hiện nay, tiếng Trung đang ngày càng trở thành ngôn ngữ phổ biến, nhiều bạn trẻ lựa chọn tiếng Trung là mục tiêu học tập cho mình. Đặc biệt là tiếng Trung giao tiếp hàng ngày, một trong những ngôn ngữ đặc biệt với tính phổ thông của nó.

Những câu tiếng Trung hàng ngày là những câu giao tiếp mà bạn thực sự nghe thấy, nhưng chúng có thể không tìm thấy trong bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào. Ví dụ: “Xin chào”, “Hỏi đường”, “Hỏi tên” bằng tiếng Trung. Vậy khóa học tiếng Trung giao tiếp hàng ngày nào uy tín trên thị trường hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng các thông tin có liên quan trong bài viết dưới đây của CLB Tiếng Trung nhé.

1. Những sai lầm dễ mắc phải khi học tiếng Trung giao tiếp hàng ngày

a. Bạn không xác định được mục đích học của mình

Khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ (không chỉ tiếng Trung), điều đầu tiên cần làm là trả lời hai câu hỏi quan trọng: bạn học chúng để làm hò? Khi đặt mục tiêu học tập sẽ tạo động lực cho bạn bước vào quá trình học tập, tránh tình trạng bỏ học, học cho vui, học một lúc rồi bỏ. Do đó, hiệu quả học tập tiếng trung giao tiếp hàng ngày cũng sẽ theo đó mà thấp hơn.

tieng-trung-giao-tiep-hang-ngay

Học tiếng Trung giao tiếp không phải là điều đơn giản

b. Học quá nhiều từ vựng tiếng Trung nhưng không theo bất kì chủ đề nào

Nó đã được chứng minh rằng chỉ có 1500 từ vựng có thể được tìm thấy trong 95% các từ trong tất cả các ngôn ngữ. Tiếng Trung cũng không ngoại lệ, thông thường thì bạn chỉ cần học 1500 từ cơ bản là có thể giao tiếp dễ dàng. Giao tiếp diễn ra liên tục, nhưng chúng ta chỉ sử dụng một ngôn ngữ phổ thông đơn giản. Chỉ sử dụng những từ đơn giản trong giao tiếp hàng ngày, trừ những công việc cần từ chuyên ngành.

c. Bạn lười nói, ngại nói tiếng Trung giao tiếp

Học một ngôn ngữ mới không chỉ có nghe hoặc viết bởi như vậy bạn khó lòng mà tiến bộ được. Nó không thể dùng để liên lạc trong công việc hay cuộc sống. Để học chăm chỉ, bạn cần học cách kết hợp cả 4 kỹ năng.

 Nếu có thể, bạn nên nâng cao trình độ tiếng trung giao tiếp của mình bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ tiếng Trung. Đừng sợ nói sai, hãy sợ nói ra, bở bạn càng nói nhiều và sử dụng, bạn càng có thể tiến bộ hơn.

Tất cả những sai lầm trên đều có thể giải quyết tốt nếu bạn tìm được một khóa học tiếng Trung hàng ngày chất lượng.

2. Những lưu ý gì cho bạn khi tìm khóa học tiếng Trung giao tiếp hàng ngày

a. Ai có thể học được tiếng Trung giao tiếp hàng ngày?

Bất kì ai cũng có thể là đối tượng lý tưởng cho những khóa học tiếng Trung giao tiếp hàng ngày. Có một số nhóm người học đặc biệt cần học tiếng trung giao tiếp online  bao gồm:

  • Các nhà đầu tư, giám đốc và người sáng lập công ty đang tìm các phương án làm việc với người Trung Quốc mỗi ngày để đảm bảo rằng không có sự khác biệt về ngôn ngữ.
tieng-trung-giao-tiep-hang-ngay

Bất kì ai cũng có thể học tiếng Trung giao tiếp hàng ngày hiện nay

  • Các cá nhân đi du lịch Trung Quốc, xuất khẩu lao động, muốn đi du học …
  • Nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing… Tôi muốn tìm thị trường mới và phát triển sản phẩm tại các thị trường mới như Đài Loan, Hồng Kông và Thượng Hải.
  • Các cá nhân có nhu cầu nhập quần áo, giày dép, bộ đồ ăn, phụ kiện sang Trung Quốc. Với tiếng Trung giao tiếp hàng ngày, bạn không cần phải lo lắng vấn đề giao thương để có mức giá phù hợp nhất.
  • Nếu bạn muốn kết hôn với người Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Thượng Hải … bạn cần phải có giấy đăng ký kết hôn với trình độ ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày.
  • Bạn mới tốt nghiệp và muốn ứng tuyển vào một công ty Trung Quốc, trình độ giao tiếng tiếng Trung có thể giúp bạn dễ dàng được nhận công việc.

b. Chương trình học cần bám sát thực tiễn để bạn dễ dàng ứng dụng vào thực tiễn

Các khóa học có thương hiệu và sự uy tín cung cấp cho sinh viên nhiều lợi ích. Học viên sẽ học các khóa học phát âm, viết và giao tiếp tiếng trung giao tiếp nâng cao dựa trên các chủ đề thực tế như chào hỏi, giới thiệu bản thân và tiếng Trung văn phòng, Số, ngày tháng, chỉ đường, giao thông và các chủ đề giao tiếp hàng ngày của Trung Quốc.

Các khóa học chất lượng nổi tiếng thường xuyên mở các hội thảo trao đổi tiếng Trung, tạo cơ hội thiết thực và thúc đẩy tất cả sinh viên học tiếng Trung. Hoàn thành bài tập về nhà và khuyến khích học sinh đặt câu hỏi về các chủ đề mới mà họ muốn biết.

tieng-trung-giao-tiep-hang-ngay

Chương trình học tốt giúp bạn áp dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất

Ngoài ra, nhiều khóa học tiếng trung giao tiếp cao cấp còn chia sẻ kinh nghiệm du học và sinh sống tại Trung Quốc. Với những nét độc đáo của văn hóa, đời sống, thói quen sinh hoạt của người Trung Quốc …

Hy vọng những thông tin về khóa học tiếng Trung giao tiếp hàng ngày trên đây có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình học tiếng trung giao tiếp du lịch phục vụ cho công việc và hoạt động hàng ngày của mình.

Bạn cũng đang quan tâm:

Tiếng Trung giao tiếp nâng cao

Tiếng Trung giao tiếp du lịch

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo