Học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu

Tháng Ba 12, 2022

Thông tin chia sẻ về 5 cách học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu sẽ rất hữu ích để bạn đạt được hiệu quả học tốt nhất.

Để học một ngôn ngữ mới đòi hỏi chúng ta cần phải bỏ ra khá nhiều công sức và thời gian. Nhất là đối với tiếng Trung – một trong số những ngôn ngữ được đánh giá là tương đối khó với nhiều người. Đối với người mới học tiếng Trung thì ngoài những khó khăn gặp phải ban đầu bạn còn khá chật vật, loay hoay trong việc tìm phương pháp học phù hợp. Nhằm giúp bạn không còn phải lo lắng đến vấn đề này nữa thì dưới đây là chia sẻ về 5 cách học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu.

tieng-trung-giao-tiep-cho-nguoi-moi-bat-dau

Học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu sẽ gặp những khó khăn nhất định

Người mới bắt đầu học tiếng trung giao tiếp sẽ gặp những khó khăn gì?

Qua nhiều cuộc điều tra, khảo sát và thống kê thì những người mới bắt đầu học tiếng trung giao tiếp cơ bản sẽ gặp phải những khó khăn như:

  • Học viết chữ

Vì tiếng Trung là chữ viết tượng hình nên ở giai đoạn đầu người học sẽ mất rất nhiều thời gian để nắm rõ quy tắc viết chữ, các nét chữ cũng như để nhớ các bộ thủ quan trọng khi viết chữ. Điều này đòi hỏi người học phải có độ tập trung cao, dành nhiều thời gian để luyện viết mới có thể nhớ được từ, được chữ.

Ngoài ra, chữ tiếng Trung còn được phân thành 2 loại là chữ phồn thể và giản thể. Trong đó tiếng giản thể là cách viết đã được sơ lược bớt và không bao gồm phát âm nên việc chọn học viết loại chữ nào là điều mà người học cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để tránh bị nhầm lẫn.

  • Học nghe

Do tiếng Trung có khá nhiều ngôn ngữ địa phương nên người học nhiều lúc sẽ cảm thấy hoang mang khi cái mình nghe được không giống với cái mình đã học. Bởi thông thường mọi người đều học tiếng phổ thông nên việc chọn lọc nghe là điều khiến nhiều người bận tâm.

cau-lac-bo-tieng-trung

Học viết chữ Hán là điều khó khăn với những người mới bắt đầu

  • Học phát âm

Tiếng Trung có 4 thanh điệu chủ yếu và cần phải học cách phát âm thật chuẩn. Bởi chỉ cần sai phát âm là người nghe có thể hiểu sang từ khác với ý nghĩa khác. Trong đó có rất nhiều âm tiết có cách phát âm dễ bị nhầm lẫn và cũng khó phát âm. Đó là lý do khiến nhiều người rất vất vả trong thời gian đầu học phát âm tiếng trung giao tiếp trong công xưởng.

5 cách học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn trong thời gian đầu nhưng nếu bạn biết được cách học và chọn được cách học phù hợp với mình thì mọi khó khăn sẽ dần qua đi. Hiện tại có rất nhiều chia sẻ khác nhau liên quan đến cách học tiếng trung giao tiếp cấp tốc, bạn có thể thoải mái lựa chọn. Và dưới đây là 5 cách học phổ biến được nhiều người khi mới bắt đầu học đã lựa chọn:

  1. Đăng ký học tại trung tâm có uy tín

Vì bạn chưa biết chút gì về tiếng trung nên việc đăng ký tham gia vào khóa học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu tại trung tâm nổi tiếng, có uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Trung tâm sẽ đưa ra lịch trình học với đầy đủ các kỹ năng cần thiết và dưới sự giảng dạy của các giáo viên giàu kinh nghiệm bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi học nữa.

Điều quan trọng khi học theo cách này đó là bạn cần tìm được trung tâm thực sự uy tín, đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía những học viên trước đó. Bạn nên tham khảo thông tin từ những người đi trước để đưa ra chọn lựa tốt nhất cho bản thân.

tieng-trung-giao-tiep-cho-nguoi-moi-bat-dau
Học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu

Giáo trình học tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu

  1. Học online 1 kèm 1

Phương pháp học online tiếng trung giao tiếp văn phòng với hình thức 1 thầy kèm 1 trò đang khá phổ biến trong những năm gần đây. Cách học này sẽ giúp bạn giảm bớt công sức, thời gian đi lại nhưng vẫn đạt được hiệu quả học tối ưu.

  1. Tìm người bạn Trung Quốc để trao đổi

Bất luận là chữ viết hay phát âm, nghe nói nếu bạn có một người bạn Trung Quốc để trao đổi thì sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Bởi cách học này vừa mang đến cho bạn sự thoải mái lại vừa không bị cố định trong những bài học khô khan mà đa dạng trong mọi tình huống, rất hữu ích khi học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu.

  1. Tham khảo thêm từ các chương trình dạy học và tự học

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay bạn có thể nhanh chóng, dễ dàng để tiếp cận với các chương trình tự học tiếng trung giao tiếp cho người đi làm được đăng tải trên mạng xã hội, Youtube hoặc trên các website…Cách học này giúp bạn rèn luyện khả năng nghe nói, phát âm của mình tốt hơn mà lại không tốn kém nhiều chi phí.

tieng-trung-giao-tiep-cho-nguoi-moi-bat-dau

Đọc sách, xem phim, nghe nhạc là cách học tiếng trung hiệu quả cho người mới bắt đầu

  1. Xem phim, nghe nhạc với phụ đề

Tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu thì đây vừa là một cách giải trí lại vừa giúp bạn học tiếng trung hiệu quả. Bởi trong quá trình xem phim, nghe nhạc bạn có thể dễ dàng tiếp thu thêm nhiều từ vựng, nắm bắt thêm nhiều tình huống, hiểu rõ cách phát âm chuẩn để tự sửa cho bản thân.

Cách học này hiện nay đang được nhiều người yêu thích vì nó phù hợp để học ở bất cứ nơi đâu vào bất cứ thời gian nào.

Trên đây là chia sẻ về 5 cách học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu. Nếu bạn muốn nhận được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này hãy truy cập vào website trung tâm hoặc của Câu lạc bộ tiếng Trung nhé.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo