Học Tiếng trung giao tiếp cho người đi làm ở đâu?

Tháng Ba 13, 2022

Câu trả lời cho điều băn khoăn học tiếng trung giao tiếp cho người đi làm ở đâu để có chất lượng, hiệu quả tốt đang được rất nhiều người tìm kiếm.

Từ nhiều năm nay số lượng các học viên đăng ký tham gia các lớp học tiếng Trung trên khắp cả nước ta không ngừng tăng lên. Nhằm thỏa mãn được nhu cầu của đông đảo người học thì khá nhiều các trung tâm, lớp học đã mở ra.

Tuy nhiên không phải học viên nào sau khi tham gia học ở các lớp học, trung tâm có thể đạt được hiệu quả như mình mong muốn, nhất là đối với những người đang đi làm. Chính bởi vậy mà điều băn khoăn học tiếng trung giao tiếp cho người đi làm ở đâu để có chất lượng và hiệu quả tốt đang thu hút sự chú ý của nhiều học viên.

tieng-trung-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam

Rất nhiều người hiện có nhu cầu tham gia vào khóa học tiếng trung giao tiếp cho người đi làm

1. Nhu cầu học tiếng trung giao tiếp cho người đi làm ở nước ta tương đối lớn

Trong số các nước có vốn đầu tư vào nước ta thì Trung Quốc luôn nằm trong Top đầu. Điều đó thể hiện rõ nhất qua việc rất nhiều các nhà máy, công xưởng do người Trung Quốc làm chủ đang được mở rộng tại các khu công nghiệp trên toàn quốc. Số lượng các công nhân làm việc tại những công xưởng này cũng không ngừng tăng cao để đáp ứng yêu cầu của công việc.

Đi kèm với số lượng các nhà máy, công xưởng của người Trung Quốc ngày càng mở rộng thì nhu cầu học tiếng trung giao tiếp trong công xưởng cũng tăng lên. Những công nhân làm việc tại các nhà máy, công xưởng đều có nhu cầu muốn học tiếng để phát huy tốt hơn trong công việc, từ đó giúp họ có được sự mở rộng hơn cho tương lai.

Theo số liệu thống kê mới nhất thì số lượng các học viên đăng ký tham gia các khóa học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu hoặc tiếng trung giao tiếp cấp tốc tại nhiều tỉnh thành tăng lên nhanh chóng. Nhất là những tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp, các nhà máy của người Trung Quốc như Bình Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng….

tieng-trung-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam
Học Tiếng trung giao tiếp cho người đi làm ở đâu?

Khóa học tiếng trung giao tiếp cho người đi làm với mục đích phát huy tốt hơn trong công việc

2. Lộ trình học tiếng trung giao tiếp cho người đi làm như thế nào?

So với việc học tiếng trung giao tiếp văn phòng (chuyên biệt dành riêng cho những người làm công việc tại văn phòng) thì lộ trình học tiếng trung giao tiếp cơ bản có sự khác biệt về lộ trình học. Bởi tham gia vào khóa học này các học viên chỉ có nhu cầu chính là nắm được kiến thức cơ bản về chữ viết, phiên âm và quan trọng nhất là học được nhiều từ vựng liên quan đến cuộc sống thường ngày, công việc.

Để thỏa mãn tối đa yêu cầu mà các học viên đặt ra thì lộ trình học tiếng trung giao tiếp dành riêng cho người đi làm thường được thiết kế như sau:

  • Học viên sẽ được dạy cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo giáo trình dành riêng cho những người chưa biết gì về tiếng Trung
  • Về chữ viết học viên sẽ được học các nét chữ, bộ thủ trong chữ Hán giản thể để làm quen dần
  • Về phát âm học viên sẽ được dạy cách phát âm cơ bản đi kèm với phiên âm Latinh để dễ nhớ, dễ học
  • Về nghe các học viên sẽ được thực hành giao tiếp với giáo viên trong những tình huống cơ bản của cuộc sống rồi sau đó chuyển sang tình huống trong công việc
  • Về đọc các học viên sẽ được tăng cường việc đọc các từ vựng liên quan đến nhà máy, công xưởng cho phù hợp với công việc hiện tại thông qua các hình thức như sách, báo, xem video….
tieng-trung-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam

Lộ trình học tiếng trung giao tiếp cho người đi làm ở mỗi trung tâm có sự khác biệt

Lộ trình một khóa học cơ bản như vậy thường gồm từ 25 – 30 buổi (có thể nhiều hơn tùy vào mỗi trung tâm, lớp học). Sau khi kết thúc lộ trình này học viên có được khả năng giao tiếp thông thường trong đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như trao đổi cơ bản trong công việc.

Đối với những người đi làm thì kết thúc khóa học các học viên có thể đăng ký thi HSK lấy bằng chứng chỉ về phục vụ cho việc nâng cấp, nâng lương trong công việc.

3. Băn khoăn không biết học tiếng trung giao tiếp cho người đi làm ở đâu để đạt hiệu quả?

Mục đích của những học viên khi tham gia vào khóa học tiếng trung giao tiếp dành cho người đi làm là khá rõ ràng. Vì vậy mà đa phần các học viên đều rất chuyên tâm cho việc học. Nhưng trở ngại lớn nhất của các học viên đó chính là việc sắp xếp thời gian để tham gia vào khóa học. Bởi khi thời gian đi làm chiếm khá nhiều thì các học viên cần chọn lớp học giúp họ đạt được hiệu quả như mong muốn trong thời gian sớm nhất.

Dù hiện tại đang có nhiều trung tâm, lớp học tiếng Trung được mở ra nhưng không phải lớp học, trung tâm nào cũng cam kết đảm bảo hiệu quả và chất lượng theo đúng mong muốn của học viên. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại Câu lạc bộ tiếng Trung Trần Kiến. Đây hiện đang là địa chỉ uy tín giúp những người đang đi làm có thể học tiếng trung một cách nhanh chóng với hiệu quả tốt nhất, giúp hỗ trợ công việc của bạn tối đa.

tieng-trung-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam

CLB tiếng Trung là địa chỉ uy tín dành cho những người muốn học tiếng trung giao tiếp cho người đi làm

Vậy là điều băn khoăn học tiếng trung giao tiếp cho người đi làm ở đâu để có chất lượng, hiệu quả đã có câu trả lời. Bạn hãy truy cập vào CLB Tiếng Trung để nhận được tư vấn chi tiết hơn về khóa học nhé.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo