Phương pháp học tiếng Trung nào phù hợp với trẻ em?

Tháng Chín 21, 2023

Các phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em hiệu quả

Hiện nay, tiếng Trung đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến. Vì thế cũng có khá nhiều phụ huynh muốn cho con mình học loại ngôn ngữ này. Và đối với trẻ em thì việc học tiếng Trung từ sớm sẽ dễ dàng hơn nhiều. Và nếu phụ huynh nào muốn cho con em của mình tiếp cận ngôn ngữ này. Thì hãy cùng xem qua các phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em hiệu quả ngay sau đây nhé.

1. Lập kế hoạch cụ thể khi dạy tiếng Trung cho trẻ em

phuong-phap-hoc-tieng-trung

Với một vài người lo sợ rằng việc không biết tiếng Trung sẽ có thể không giúp đỡ được con cái trong vấn đề này. Dù là vậy nhưng nếu bạn tìm được phương pháp phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể làm điều đó. Không cần biết đến có trình độ hay không. Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là tạo động lực và đam mê cho con trước. Hãy thử tìm hứng thú và sự yêu thích ngôn ngữ này cho trẻ. Đừng nên bắt ép con học nếu con không muốn. Và thử lên một kế hoạch học tập ổn định.

Đầu tiên là sắp xếp các buổi học đều đặn trong tuần với thời gian ngắn. Như vậy sẽ giúp các em không cảm thấy áp lực và thoải mái hơn các buổi học dài lê thê..

Bắt đầu bằng những điều thú vị và những điều đơn giản nhất. Để trẻ em không thấy áp lực và quen dần với tiếng Trung hơn. Hơn nữa hãy cùng các con ôn tập, lặp lại từ mới mỗi ngày cũng là điểm quan trọng cần lưu ý. Hãy lên kế hoạch để có thể có thời gian phù hợp nhất để vừa ôn tập vừa học nhé.

2. Tạo hứng thú và sự yêu thích cho trẻ

phuong-phap-hoc-tieng-trung

Điều quan trọng nhất cần phải có khi học một ngôn ngữ mới. Cho dù là người lớn hay trẻ nhỏ thì đều phải có sự hứng thú và yêu thích. Với một buổi học không có một chút hứng thú nào thì việc nạp kiến thức cũng sẽ không có hiệu quả. Vậy làm sao để tạo sự hấp dẫn cho trẻ trong giờ học? Đa số trẻ em thường có tâm lý thích chơi nhiều hơn học. Vì vậy tạo hứng thú cho trẻ em là một trong những phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em hiệu quả.

Bạn nên xây dựng một lịch trình “học mà chơi, chơi mà học” cho trẻ. Hãy hướng vào việc kích thích tất cả các giác quan của trẻ. Bạn có thể cho các bé xem tranh, ảnh tiếng Trung đầy màu sắc. dạy thông qua cùng trẻ ca hát, vui đùa và tham gia các hoạt động ngoài trời. Tổ chức các buổi họp mặt những trẻ học tiếng Trung với nhau. Cho các các bé sẽ cùng chơi các trò chơi bằng tiếng Trung. Điều này cũng giúp bé thêm hứng thú, tự tin, và bạn cũng có thể học hỏi thêm kinh nghiệm từ những phụ huynh khác.

3. Lựa chọn trung tâm đào tạo tốt

Việc cha mẹ không có kinh nghiệm về thứ tiếng này cũng khá khó khăn trong việc giảng dạy cho các con. Vì thế nên hãy thử tìm một người thầy giỏi và phù hợp để giúp cho các con học. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Trung. Và học viên cũng có nhiều độ tuổi khác nhau. Vì thế hãy lựa chọn đúng đắn một nơi tốt để có thể gửi các bé đến học.

Việc học tiếng Trung ở trung tâm sẽ giúp các bé tiếp thu được những kiến thức tốt nhất. Bên cạnh đó còn giúp bé làm quen được với nhiều người. Cũng như sẽ được đào tạo một cách bài bản về thứ ngôn ngữ này.

Xem thêm: Trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến

phuong-phap-hoc-tieng-trung

Trung tâm : CAM KẾT THỰC HIỆN

Uy tín – Tâm huyết – Tốc độ
Uy tín trong thương hiệu
Tâm huyết, chất lượng, chuyên nghiệp trong sản phẩm
Tốc độ trong thực thi

4. Một số lưu ý khi dạy tiếng Trung cho trẻ em tại nhà

phuong-phap-hoc-tieng-trung

Cuối  cùng là một số lưu ý trong phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em tại nhà.

– Bài học phát âm: Hãy xem các video và bài giảng để dạy trẻ phát âm chính xác. Đừng tạo cho trẻ thói quen phát âm theo âm tiếng Việt tương đồng.Đừng để trẻ đọc theo phiên âm sai và đọc thuận miệng. Nếu như tạo thói quen rồi thì sau này sẽ rất là khó sửa. Cũng như hãy cố gắng tạo thói quen giúp trẻ dùng tiếng Trung hàng ngày. Hãy giúp trẻ ghi nhớ từ vựng từ những điều quen thuộc trong đời sống mỗi ngày.

– Tạo thói quen sử dụng tiếng Trung cho trẻ trong sinh hoạt hàng ngày. Việc học từ vựng không thể thoát ly ngữ cảnh. Các ghi chú các đồ vật xung quanh bằng tiếng Trung.

Động viên con tự giác học và ôn tập. Hãy để các con tự nhớ lại bài và chỉ nhắc khi các con không thể nhớ ra được nữa. Và tránh nhắc đáp án quá nhiều để con không quá bị phụ thuộc. Thường xuyên thay đổi cách học để trẻ không bị chán. Hơn nữa phải kiên trì và nhẫn nại khi hướng dẫn trẻ học. Với ngôn ngữ như tiếng Trung thì trẻ cần phải được dạy một cách tỉ mỉ chữ viết và cách phát âm.

– Cho trẻ em tham gia các khóa học tiếng Trung dành cho trẻ em tại Trung tâm kết hợp với việc học tại nhà sẽ là phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất.

Việc trẻ học tiếng Trung từ lúc còn bé là một điều khá tốt. Tuy nhiên cũng không ít khó khăn vì trẻ còn bé sẽ không có tinh thần tự giác cao. Vì thế phụ huynh phải thường xuyên cổ động các bé và giúp đỡ bé. Mong là thông qua các phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em hiệu quả kể trên. Thì có thể sẽ giúp được các vị phụ huynh trong việc giúp con em của mình tiếp cận được loại ngôn ngữ khó này.

Hy vọng qua bài viết này sẽ phần nào giúp cho mọi qúy phụ huynh dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu cách dạy tiếng Trung cho trẻ em một cách hiệu quả nhất.

——————————————————————————————————————————————————————————————————

Thông tin liên hệ

Fanpage

Holine: 0364655191

Địa chỉ: số 13 đường số 1, KDC Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp.  

Tham khảo thêm

Khoá học tiếng Trung trẻ em online

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo