Lớp học tiếng Trung giao tiếp Trần Kiến

Tháng Ba 11, 2022

Lớp học tiếng Trung giao tiếp Hán ngữ Trần Kiến chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh đã được chứng minh bằng kết quả đạt được của hàng trăm học viên mỗi tháng.

Tiếng Trung giao tiếp là công cụ giúp bạn trao đổi trong môi trường công việc nước ngoài. Loại hình này tập trung chủ yếu vào hai kỹ năng nghe và nói. Việc lựa chọn lớp học tiếng Trung giao tiếp mang đến nhiều lợi ích dành cho người có nhu cầu. Cùng tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của hình thức học này trong bài viết sau bạn nhé.

Vì sao bạn nên chọn lớp học tiếng Trung giao tiếp?

Học tiếng Trung giao tiếp là một quá trình học với mục đích sử dụng tiếng Trung thành thạo như người bản xứ. Mục tiêu cuối cùng của việc học này chính là nói chuyện, trao đổi ngôn ngữ một cách thành thạo nhất. 

Vậy có nên học tiếng Trung giao tiếp không? Hiện nay, nhu cầu về nhân sự tiếng Trung cực kỳ nhiều, mở ra cơ hội cho các bạn trẻ tại Việt Nam. Nhất là những người có khả năng nói tiếng Trung tốt sẽ tìm kiếm được cơ hội tốt hơn. Bởi vậy, lựa chọn một lớp học tiếng trung giao tiếp cho chính bạn ngay từ bây giờ cũng là việc mở ra cơ hội nghề nghiệp tươi sáng hơn trong tương lại gần.

lop-hoc-tieng-trung-giao-tiep
Lớp học tiếng Trung giao tiếp Trần Kiến

Người giỏi tiếng Trung giao tiếp sẽ có cơ hội làm việc tốt hơn

– Học tiếng Trung giao tiếp quan trọng hơn chứng chỉ. Một thực tế cho thấy, nhiều người nhận chứng chỉ tiếng Trung cao nhưng lại giao tiếp rất kém. Bởi người học cần kết hợp mọi kỹ năng nghe nói đọc viết để việc học đạt hiệu quả cao nhất. Tuy vậy, bất cứ ngôn ngữ nào cũng để dùng tương tác và giao tiếp qua lại lẫn nhau. Do đó, nếu bạn chỉ giỏi trên sách vở sẽ không được ưu tiên bằng những người có khả năng nói tốt.

– Giỏi tiếng Trung mở ra nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn. Mọi công việc trong kinh doanh, dịch thuật, thương mại đến phim ảnh,… Hoặc khi bạn học thêm chuyên ngành khác và giỏi thêm tiếng Trung thì dễ dàng vào làm việc chuyên môn trong các công ty Trung Quốc. 

– Nhiều bạn nói tiếng Trung khó nhưng không hề khó chút nào nhé. Khi tham gia lớp học tiếng Trung giao tiếp bạn sẽ nhận thấy tiếng Việt cũng gần giống với tiếng Trung đấy. Từ ngữ pháp, trật tự câu hay cách phát âm đều có sự tương đồng nhau. Trong giao tiếp thường để đối phương hiểu nên ngữ pháp đôi khi sẽ được châm chước. Đặc biệt, bạn không được ngại ngùng, sợ sai mà hãy thực hành nhiều để sửa lại cho đến khi đúng.

Những đối tượng nào nên lựa chọn lớp học tiếng Trung giao tiếp?

– Người sợ giao tiếp, giao tiếp chưa tự tin và lưu loát.

– Người muốn hiểu thêm về cuộc sống hằng ngày tại Trung Quốc

– Người muốn chọn khóa học thoải mái về thời gian, địa điểm

– Người muốn giao tiếp như người bản ngữ

– Người thi chứng chỉ HSK tại trung tâm dạy tiếng Trung để phục vụ việc đi du học, giao tiếp trong công việc

– Người có khóa học đảm bảo đầu ra, chất lượng nhất

cau-lac-bo-tieng-trung

Tiếng Trung giao tiếp mở ra cơ hội học tập, việc làm cho mọi người

Phương pháp luyện học tiếng Trung hiệu quả

Luyện nghe tiếng Trung hiệu quả

Đầu tiên, bạn cần chọn giáo trình luyện nghe cơ bản từ trung tâm dạy tiếng Trung online hoặc trên các trang mạng. Hãy luyện nghe bằng cách chủ động và bị động. Nghe chủ động là lúc bạn tập trung tuyệt đối để nghe, ghi chép, phân biệt cách đọc, nghe hiểu hay cách nói. Còn nghe bị động gồm nghe nhạc, bản tin, phim,…ngay cả khi chơi game cũng gọi là nghe bị động.

Để nghe bị động tốt thì bạn cũng cần có sự chuẩn bị. Chẳng hạn, khi nghe một bài hát thì bạn cần xem nội dung nói về điều gì, từ vựng ra sao. Bạn dịch hoặc viết ra đó một lần sẽ giúp cho việc tiếp thu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Và đừng quên luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày nhé. Bạn có thể tham gia các lớp học tiếng Trung giao tiếp để nói chuyện cùng giảng viên, học viên khác.

cau-lac-bo-tieng-trung
Lớp học tiếng Trung giao tiếp Trần Kiến

Luyện nghe tiếng Trung chủ động và bị động để tăng khả năng ngôn ngữ

Luyện nói tiếng Trung

Việc học viết chữ Hán là một điều rất phức tạp ai cũng phải công nhận. Tuy nhiên, nói tiếng Hán lại rất dễ đấy nhé. Bạn chỉ mất vài tháng là có thể thành thạo được việc nói tiếng Trung rồi đấy. 

Tiếng Việt và tiếng Trung cùng thuộc hệ ngôn ngữ đơn âm tiết. Trong tiếng Việt thì từ Hán Việt có khoảng 60%. Rất nhiều từ trong tiếng Trung cùng nghĩa và cùng cách phát âm với tiếng Việt.

Ban đầu khi đọc, bạn không nên bắt chước cách nói chuyện của người Trung. Thay vào đó, hãy phát âm chuẩn và cố gắng nói từ rõ ràng là được. Một phương pháp nói chuẩn ngữ điệu thì ngoài việc xem phim, xem video tiếng Trung hoặc luyện tập tại các lớp học tiếng Trung giao tiếp thì ngữ điệu của bạn sẽ thay đổi một cách tự nhiên nhất. 

Luyện nói tiếng Trung có chuẩn và tốt hay không quyết định ở việc bạn có luyện nghe nhiều hay không. Cách phát âm sẽ tự nhiên, mềm mại và uyển chuyển. Dần dần, khả năng giao tiếp tiếng Trung của bạn cũng tăng lên rất nhiều.

Bạn đang tìm trung tâm dạy tiếng Trung tphcm chất lượng để nâng cao trình độ giao tiếp của mình? Câu lạc bộ tiếng Trung được thành lập để đồng hành cùng các học viên trên con đường chinh phục tiếng Trung hiệu quả nhất. Số lượng người đăng ký tham gia đông đảo, hệ thống chuyên nghiệp cùng đội ngũ giáo giỏi.

Đăng ký tham gia lớp học tiếng Trung giao tiếp tại Câu lạc bộ tiếng Trung Hán ngữ Trần Kiến để nâng cao trình độ của mình bạn nhé. Tại đây, học viên sẽ được tiếp cận với chương trình học tiên tiến, sát với thực tế để mang lại hiệu quả cao nhất. Truy cập vào trang web https://caulacbotiengtrung.edu.vn/ hoặc fanpage Câu lạc bộ Tiếng Trung để tham khảo thêm thông tin về lớp học.

Tham khảo thêm

Trung tâm dạy tiếng Trung online mách bạn cách học trực tuyến hiệu quả

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo