Lịch khai giảng các lớp tiếng Trung thiếu nhi tháng 9

Tháng Chín 19, 2023

Trong thế giới toàn cầu hóa, giao thoa văn hóa ngày nay, việc biết một ngoại ngữ là điều “rất bình thường”. Không ít trẻ em và người lớn hiện nay có khả năng từ giao tiếp đến thành thạo nhiều hơn 2 ngoại ngữ, do có điều kiện sống và học tập từ bé khác nhau. Theo các nhà nghiên cứu về giáo dục, việc học ngoại ngữ giúp cho trí não trẻ em phát triển. Trẻ được sống trong môi trường đa ngôn ngữ một cách đúng, học mà chơi – chơi mà học có phương pháp với sự đồng hành của thầy cô giỏi sẽ tối ưu được hiệu quả!

Tại sao nên cho trẻ em đi học ngoại ngữ?

lop-tieng-trung-thieu-nhi

1.Thời điểm tốt nhất để bắt đầu dạy ngoại ngữ cho trẻ là lúc nào?

Tất nhiên là càng sớm càng tốt. Bởi vì cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở não bộ trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển mạnh nên giúp dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.  Sẽ không sai khi để cho trẻ làm quen với thế giới ngoại ngữ càng sớm, càng tốt. Vì chỉ khi bé được tiếp cận sớm sẽ giúp cho trẻ được khám phá và học hỏi nhiều ngôn ngữ khác nhau trong cùng một lúc, điều này cũng sẽ giúp trẻ phát triển não bộ một cách tốt nhất. Nghiên cứu cho thấy bộ não của trẻ nhỏ có thể học lên đến ba ngôn ngữ một cách dễ dàng, nhưng khi chúng lớn lên, khoảng từ 6 tuổi, nó sẽ khó khăn hơn nhiều trong việc hiểu được và phát âm cho đúng âm thanh mới. Bất cứ ai đã cố gắng học ngoại ngữ đều biết cách thức học là phải nhớ được từ vựng, tìm hiểu quy tắc ngữ pháp mới và bắt chước giọng người bản xứ. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo chưa bị thói quen ngôn ngữ mẹ đẻ chi phối, có nghĩa là chúng vẫn có sự linh hoạt để học ngôn ngữ mới mà không gặp trở ngại bởi chính tiếng mẹ đẻ. Hơn nữa, học một ngôn ngữ thứ hai là một bài thể dục tốt cho não. Nó giúp cải thiện trí nhớ, những đứa trẻ nói hai ngôn ngữ có khả năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt hơn so với các trẻ khác đồng trang lứa nói một ngôn ngữ.

2. Giúp bé học ngôn ngữ một cách tự nhiên

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên thay vì thụ động như độ tuổi trưởng thành. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên bản ngữ dạy trẻ hơn. Nếu cha mẹ có ý định cho trẻ học ngoại ngữ thì không nên bỏ qua giai đoạn này.

3. Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

lop-tieng-trung-thieu-nhi
Ngoài khả năng tiếp thu bài giảng nhanh, trẻ còn có khả năng nghe và nói chuẩn, tự nhiên theo giáo viên bản ngữ. Bởi ở giai đoạn này, trẻ bắt chước rất giỏi ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy, thậm chí khả năng bắt chước còn cao hơn cả người lớn. Sau một thời gian cho bé theo học, cha mẹ sẽ vô cùng ngạc nhiên với khả năng nói ngoại ngữ trôi chảy của trẻ.Bản thân con người được tự nhiên ban cho khả năng nắm bắt ngôn ngữ khi còn bé – điều này đúng với bất kỳ ngôn ngữ nào. Nhiều chuyên gia cho rằng khi quá độ tuổi từ 7 đến 15, con người đã phần nào giảm đi khả năng nghe hiểu và sao chép các âm mới, mà đây lại là nền tảng để tạo nên cách phát âm chuẩn cho một ngôn ngữ. Khi còn nhỏ, trẻ em có năng khiếu xâu chuỗi các từ với nhau cho thành nghĩa và phát âm chuẩn xác chỉ đơn giản bằng cách tiếp nhận ngôn ngữ nói. Vì thế, khi học ngoại ngữ, trẻ em nên được khuyến khích càng nói nhiều càng tốt. Một số chuyên gia cho biết thuộc tính này do sự thay đổi sinh lý xảy ra trong bộ não, giống như sự trưởng thành ở trẻ vào độ tuổi dậy thì.

4. Bé dễ giao tiếp, tự tin hơn

Với những trẻ nhút nhát thì việc học ngoại ngữ không chỉ có lợi về ngôn ngữ mà còn giúp trẻ tự tin, mạnh dạn hơn. Vì trong quá trình học ngoại ngữ, giáo viên thường kết hợp đối thoại hay trò chơi bổ ích nhằm tạo sự hứng thú cho trẻ. Nhờ đó, trẻ có cơ hội giao tiếp với tất cả các trẻ, anh chị cùng lớp và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.

5. Học các ngoại ngữ khác dễ dàng

Trẻ nhỏ học ngôn ngữ mẹ đẻ tự nhiên như thế nào thì với ngôn ngữ nước ngoài trẻ cũng có cách học như vậy. Khi trẻ bắt đầu tập nói, cha mẹ hướng dẫn trẻ học song ngữ sẽ dễ dàng nhận thấy trẻ tiếp nhận 2 ngôn ngữ một cách tự nhiên và khả năng ghi nhớ, phát âm là như nhau. Do vậy, khi trẻ còn nhỏ, khả năng học ngoại ngữ khác của trẻ tương đối dễ.

6. Tốt cho não bộ

lop-tieng-trung-thieu-nhi
Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu cho trẻ tiếp xúc nhiều hơn 1 ngôn ngữ, não bộ của trẻ sẽ phát triển tốt hơn so với những trẻ không học ngôn ngữ khác. Vì sử dụng ngôn ngữ thứ 2, trẻ phải hoạt động não bộ nhiều hơn nên lượng chất xám của trẻ cũng cao hơn.Các nghiên cứu của trường đại học London (Anh) tiến hành khảo sát so sánh trên 105 người, trong đó có 80 người biết từ một ngoại ngữ trở lên và nhận được kết quả cho thấy việc học ngoại ngữ đã làm thay đổi lượng chất xám tại vùng não bộ chứa thông tin – giống như cách tập thể dục đều đặn sẽ làm tăng cơ bắp. Lượng chất xám trên vùng não trái của những thiếu niên biết ngoại ngữ sớm thường có xu hướng cao hơn so với những em chưa học ngoại ngữ.

7. Ngoại ngữ sẽ mở ra một thế giới văn hóa hoàn toàn mới cho trẻ.

Trẻ có thể thể hiện bản thân trong các phương pháp mới và sâu sắc. Ngoại ngữ còn giúp cho trẻ những lợi thế khi tham gia vào lực lượng lao động, để đi du lịch và trao đổi thông tin với những người ở nước khác. Biết nhiều hơn một ngôn ngữ sẽ tăng thêm nhiều cơ hội trong kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, thực thi pháp luật, công nghệ, truyền thông, dịch vụ xã hội và tiếp thị. Người sử dụng lao động nhìn thấy ở người biết ngoại ngữ thứ 2 là một cầu nối với khách hàng.

8. Các lợi ích khác

Cũng giống như năng khiếu, não bộ của trẻ thường phát triển mạnh nhất vào những năm đầu đời, hỗ trợ đặc biệt cho khả năng học ngôn ngữ của trẻ, nhưng nhiều năm sau, não bộ phát triển chậm lại và dần ổn định. Vì vậy, nếu cha mẹ cho trẻ học sớm sẽ kích thích não bộ hoạt động tốt hơn, giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy, phân tích, suy luận và hỗ trợ cho việc học toán sau này. Ngoài ra, việc học ngoại ngữ sớm cũng giúp trẻ linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.

Lớp tiếng Trung thiếu nhi tại trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến

Trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến sẽ là một lựa chon đúng đắn cho các gia đình có trẻ nhỏ, muốn cho con em mình đi học để trải nghiệm, trao dồi kiến thức…

Tại trung tâm các bạn sẽ được:

Học qua hình ảnh, trò chơi cùng các phương pháp vô cùng hiệu quả từ những giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

Được thực hành luyện nghe nói, phản xạ thường xuyên trên lớp.

Bên cạnh lớp trực tiếp thì các lớp onl chất lượng vẫn được khai giảng thường xuyên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của những bạn học viên ở xa trung tâm:

 • Cả lớp cùng tương tác trên bảng đen giống như offline
 • Điểm danh tự động
 • Vừa học vừa chơi qua hệ thống trò chơi thú vị
 • Làm bài tập, thảo luận nhóm, báo cáo kết quả học tập ngay tại buổi học
 • Giao diện học tập đa năng, hiển thị đa màn hình
 • Tương tác liên tục giữa giáo viên và học viên

Lợi ích khi học lớp tiếng Trung trực tuyến:

 • Bạn có thể học tại nhà, không mất thời gian di chuyển đến địa điểm học.
 • Bạn ở quá xa địa chỉ Trung tâm Tiếng Trung thì lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn đó. Bạn chỉ việc ở nhà mở máy lên là có thể bắt đầu vào học.
 • Tương tác trực tiếp với các giảng viên qua phần mềm zoom, google meet,…
 • Thời gian học linh hoạt, phù hợp với tất cả các đối tượng học sinh, sinh viên, người đi làm và trẻ em.

Quyền lợi khi là học viên tại trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến:

 • Giáo viên giải đáp Miễn Phí mọi thắc mắc liên quan đến bài học kể cả khi hết giờ lên lớp
 • Học trực tiếp với giáo viên người bản xứ thầy Trần kiến (Tứ Xuyên-Trung Quốc)
 • Tài liệu Miễn Phí (giáo trình điện tử dành cho các bạn học online và giáo trình giấy dành cho các bạn học offline)

Hiện tại trung tâm đang chuẩn bị khai giảng khóa học tiếng Trung dành cho thiếu nhi. Dưới đây là lịch khai giảng lớp học trong tháng 9 này:

lop-tieng-trung-thieu-nhi

Thông tin liên hệ

Fanpage

Holine: 0364655191

Địa chỉ: số 13 đường số 1, KDC Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp.  

Tham khảo thêm

Khoá học tiếng Trung trẻ em online

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo